Đạo diễn "Dòng Máu Anh Hùng” bắt tay với Netflix, mở ra cơ hội cho những nhà làm phim trẻ

Dự án cũng hướng đến việc tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài cho ngành điện ảnh nước nhà.

Được thành lập từ năm 2022, "Dự án giáo dục điện ảnh" (tên khác: Practical Filmmaking) của hãng phim Chánh Phương nhằm chia sẻ kho kiến thức, kinh nghiệm vô giá được đạo diễn - nhà sản xuất Charlie Nguyễn tích lũy suốt hơn 3 thập niên. Bên cạnh đó, dự án cũng hướng đến việc tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài cho ngành điện ảnh nước nhà.

Đạo diễn "Dòng Máu Anh Hùng” bắt tay với Netflix, mở ra cơ hội cho những nhà làm phim trẻ - 1

Dự án Giáo dục Điện ảnh của đạo diễn Charlie Nguyễn, hãng phim Chánh Phương kết hợp với Netflix.

Có chủ đề “Our stories matter” (tạm dịch: Câu chuyện làm nghề của chúng ta), đây là sân chơi chất lượng để những bạn trẻ đam mê làm phim có thể hiện thực hóa những ý tưởng hay câu chuyện mà mình đang ấp ủ.

Về lý do dẫn đến “cái bắt tay đặc biệt” với Netflix, Charlie Nguyễn cho biết: “Vừa qua, tôi phát hiện Netflix sở hữu một quỹ thú vị có tên 'Quỹ bình đẳng trong sáng tạo'. Sau khi tìm hiểu, vì cảm thấy 2 bên đều có chung mục tiêu, tôi đã gửi lời đề nghị mời họ hợp tác với mình. Tôi muốn mở ra cánh cửa cơ hội giúp các bạn trẻ đam mê dễ dàng tiếp cận, học hỏi kỹ thuật làm phim chuyên nghiệp”.

Quỹ sáng tạo của Netflix được thành lập vào năm 2021, đã truyền cảm hứng cho hơn 700 nhà làm phim khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương để kể câu chuyện của họ qua nhiều chương trình, khóa học, cuộc thi, trại hè, đa dạng về hình thức và nội dung.

Đạo diễn "Dòng Máu Anh Hùng” bắt tay với Netflix, mở ra cơ hội cho những nhà làm phim trẻ - 2

Charlie Nguyễn đặt nhiều kỳ vọng vào dự án.

Theo đạo diễn Charlie Nguyễn, Dự án Giáo dục Điện ảnh hướng đến đối tượng là các bạn trẻ ở độ tuổi từ 18 đến 25, muốn trở thành nhà sản xuất, đạo diễn hoặc biên kịch một phim ngắn. Điều kiện yêu cầu là các thí sinh chưa từng thực hiện bất kì tác phẩm truyền hình, điện ảnh thương mại nào.

Không chỉ được tham gia đào tạo sản xuất phim chuyên nghiệp, các thí sinh còn có cơ hội giới thiệu dự án của mình với những tên tuổi lớn trong ngành làm phim tại Việt Nam. Ngoài ra, người chiến thắng sẽ được đài thọ toàn bộ ngân sách sản xuất để cho ra đời đứa con tinh thần dưới dạng phim ngắn, với sự tư vấn trực tiếp của Charlie Nguyễn.

Nam đạo diễn Dòng máu anh hùng chia sẻ: “Trước thực trạng điện ảnh Việt vẫn đang thiếu hụt tài năng làm phim trẻ tuổi, tình hình kinh tế khó khăn, tôi hi vọng dự án này sẽ góp phần duy trì ngọn lửa đam mê làm phim trong giới trẻ. Tôi, đội ngũ dự án và Netflix rất mong chờ những ý tưởng độc đáo, đậm chất cá nhân từ các bạn”.

Đạo diễn "Dòng Máu Anh Hùng” bắt tay với Netflix, mở ra cơ hội cho những nhà làm phim trẻ - 3

Diễn viên Kaity Nguyễn trong khóa học Chỉ đạo diễn xuất của Charlie Nguyễn.

Charlie Nguyễn là người đứng sau hàng loạt tác phẩm điện ảnh đình đám như Dòng máu anh hùng, Để mai tính, Chàng vợ của em, Tèo Em… Ngoài ra, anh cũng là anh trai của diễn viên Johnny Trí Nguyễn.

Trong một cuộc trò chuyện gần đây với chúng tôi, Charlie Nguyễn tiết lộ, anh dự định sẽ ghi hình phần 2 bộ phim Tèo Em vào cuối năm nay. Vai chính vẫn do diễn viên Thái Hòa đảm nhận.

Nguồn: [Link nguồn]

Thùy Tiên: ”Tôi không muốn bị gọi là hoa hậu đi đóng phim”

Chia sẻ với chúng tôi, hoa hậu Thuỳ Tiên cho biết không ngại tham gia casting để nhận vai diễn yêu thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN