"Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh" từng không kiêng nể Thành Long

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

"Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh" Trung Quốc từng vướng phải tai tiếng là kẻ thứ ba hiện tại ra sao?

Trần Hồng tham gia làng giải trí từ năm 17 tuổi được khán giả Trung Quốc không tiếc lời khen ngợi. Cô được báo giới gọi là "Nữ diễn viên đẹp nhất Trung Quốc", "Nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh", "Báu vật phim cổ trang".

"Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh" từng không kiêng nể Thành Long - 1

Trần Hồng đảm nhận vai nữ chính trong nhiều phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao như Thủy vân gian, Kỷ độ tịch dương hồng, Yên tỏa trùng lâu và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Trần Hồng cũng hai lần được giao vai Điêu Thuyền trong Tam Quốc diễn nghĩa 1994, Lã Bố và Điêu Thuyền.

Vốn thẳng tính, lại có vị thế nên Trần Hồng không kiêng nể ai, kể cả ngôi sao lớn như Thành Long.

Năm 2015, Trần Khải Ca cho ra mắt bộ phim Đạo sĩ hạ sơn. Phim có sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như: Quách Phú Thành, Vương Bảo Cường, Trương Chấn, Lâm Chí Linh và cả Phùng Tổ Danh - con trai Thành Long.

"Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh" từng không kiêng nể Thành Long - 2

Tại thời điểm này, con trai của Thành Long bị bắt vì sử dụng ma túy. Trần Hồng cho rằng việc đó ảnh hưởng lớn tới doanh thu của bộ phim. Bà hậm hực nói: "Phùng Tổ Danh làm hỏng cả bộ phim".

Khi được hỏi phát ngôn như thế liệu có ảnh hưởng đến mối quan hệ với Thành Long, Trần Hồng tuyên bố: "Tôi không quan tâm có mất lòng ai hay không".

Năm 2015, Dương Mịch được chọn tham gia một bộ phim điện ảnh do Trần Hồng và Trần Khải Ca là nhà sản xuất. Nữ diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân rằng cô rất bận rộn, có thời điểm phải đóng 5 phim cùng lúc. Ngay sau đó, Trần Hồng cắt vai diễn của Dương Mịch và chỉ trích cô là diễn viên không có tâm.

"Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh" từng không kiêng nể Thành Long - 3

Bên cạnh sự nghiệp thăng hoa, Trần Hồng còn có cuộc hôn nhân viên mãn với đạo diễn nổi tiếng Trần Khải Ca nhưng cũng gắn với nhiều tai tiếng.

Hai người gặp nhau trong giai đoạn tuyển chọn diễn viên của phim Phong Nguyệt. Khi đó, Trần Khải Ca đã là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất Trung Quốc. Ông từng giành giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes 1993 với bộ phim Bá vương biệt cơ.

Trong lần đầu gặp mặt, nữ diễn viên đang ngồi trang điểm thì đạo diễn Trần Khải Ca ngồi phía sau quan sát rất kỹ. Sự chăm chú này khiến Trần Hồng rất bối rối.

Vào năm 1995, Trần Hồng và Trần Khải Ca gặp lại nhau trong một liên hoan phim. Tình cảm giữa họ bắt đầu nảy nở. Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc cho hay, khi đó vị đạo diễn nổi tiếng đang trong mối quan hệ như vợ chồng với một nữ MC được 7 năm. Thậm chí còn có thông tin ông đã đưa người này về ra mắt gia đình.

"Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh" từng không kiêng nể Thành Long - 4

Chính vì thế, Trần Hồng gặp phải sự chỉ trích dữ dội từ công chúng. Bà bị mang danh kẻ giật chồng, người thứ ba.

Nữ MC nổi tiếng kể trên ra tự truyện, chia sẻ cảm giác đau khổ khi chia tay đạo diễn Trần Khải Ca. Người này khẳng định, họ từng có dự định kết hôn nhưng rốt cuộc lại không thành.

Sau đó, Trần Hồng lên tiếng khẳng định lời kể của nữ MC kia không đúng sự thật. Bà còn chê bai người này già xấu, không quyến rũ, thiếu nữ tính.

Ở trong một gameshow truyền hình, Trần Hồng cũng mỉa mai người cũ của chồng: "Có người vì viết sách kiếm tiền mà đem người tình tuổi thanh xuân của mình miêu tả như một kẻ phụ bạc, là người sẵn sàng vứt bỏ quan hệ vợ chồng để ngoại tình. Nhưng trên thực tế, hai người chưa từng đăng ký kết hôn. Anh ấy cũng không yêu cô ta, tôi biết rõ điều đó. Viết ra như vậy, chỉ có thể cho thấy cô ta không đáng để đàn ông yêu thương".

Hiện tại, nữ diễn viên đã dừng đóng phim và chuyển sang vai trò sản xuất, giúp đỡ chồng trong công việc. Trần Hồng và Trần Khải Ca đều thuộc nhóm các đạo diễn, nhà sản xuất có quyền lực tại Bắc Kinh.

Đạo diễn Trần Khải Ca cũng khẳng định: “Trong nhà tôi đã có bông hoa đẹp nhất thì tôi còn cần bông hoa nào ngoài đường nữa”.

"Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh" từng không kiêng nể Thành Long - 5

Ngoài việc hỗ trợ chồng trong công việc, Trần Hồng cũng tạo động lực, giúp đỡ con trai lớn là Trần Phi Vũ gia nhập ngành giải trí. Ở tuổi U60, nữ diễn viên có một cuộc sống viên mãn từ sự nghiệp đến tình cảm. 

Nguồn: [Link nguồn]

Tài sản khổng lồ của vợ chồng đạo diễn Trần Khải Ca – Trần Hồng tới từ đâu?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN