Cận cảnh màn Lý Tiểu Long hạ "knock-out" Thành Long

Lý Tiểu Long hạ knock-out Thành Long trong bộ phim cuối đời của ông - "Long tranh hổ đấu".

Năm 1973, bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp của Lý Tiểu Long (Bruce Lee) mang tên Long tranh hổ đấu (Enter the Dragon) được công chiếu sau 6 ngày ông qua đời.

Bộ phim cũng ghi nhận sự xuất hiện của "vua hài kungfu" Thành Long khi vẫn còn là một diễn viên đóng thế (cascadeur). Đây là lần thứ hai ngôi sao Mười hai con giáp được Lý Tiểu Long mời góp mặt với vai trò là diễn viên phụ, sau bộ phim Tinh võ môn năm 1972.

Cận cảnh màn Lý Tiểu Long hạ "knock-out" Thành Long - 1

Màn tháo đòn uy lực của Lý Tiểu Long lên Thành Long.

Lý Tiểu Long hạ knock-out Thành Long.

Trong phim, Thành Long tiếp tục vào vai một tên lính người Nhật Bản, xông ra đánh lén anh Lý (Lý Tiểu Long) nhưng ngay lập tức bị những ngón đòn điêu luyện của Lý đánh gục chỉ bằng một cú tháo đòn nhờ bẻ ngược cánh tay của đối thủ.

Trên màn hình, tên lính Nhật bị hạ đo ván chỉ trong "vài nốt nhạc", còn ngoài đời thực, cú bẻ tay đầy nội lực mà Lý Tiểu Long vận dụng khi quay đã khiến Thành Long sa sẩm mặt mày dù bản thân anh là một diễn viên đóng thế.

Sau cảnh quay trên, đích thân Lý Tiểu Long đã đến hỏi han và xin lỗi đồng nghiệp vì đã dùng nội công quá mạnh. Về sau Thành Long nhớ lại: "Anh ấy đã đá một cú về bên phải của tôi, ngay trúng đầu. Lúc đó tôi chỉ... (xuýt xoa) không phản kháng gì được nữa và bang một cái rồi nằm phủ phục. Nhưng anh ấy vẫn tiếp tục ra đòn, sau khi kết thúc thì rời đi, cảnh quay kết thúc".

Chia sẻ
Theo Long Hy (danviet.vn)
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung