Thành Long từng phải "cưới chạy" vì bạn gái có bầu

Sự kiện: Thành Long

"Vua hài kungfu" Thành Long mới đây tiết lộ việc ông phải "tức tốc" sang Mỹ kết hôn vì Lâm Phụng Kiều có thai ngoài ý muốn.

Trong cuốn tự truyện mới nhất mang tên Thành Long: Chưa lớn đã già, nhà văn Châu Mặc sử dụng giọng văn nói hóm hỉnh tràn đầy chất "đời" của ngôi sao hành động để mang lại cảm giác gần gũi cho người hâm mộ. 

Thành Long từng phải "cưới chạy" vì bạn gái có bầu - 1

Cuốn tự truyện mới nhất của Thành Long.

Trong cuốn tự truyện lần này, Thành Long đã tiết lộ nhiều sự kiện ít người biết đến về cuộc đời và những trải nghiệm của ông.

Xấu trai và phải "cưới chạy"

Thành Long nhắc đến nhiều tình tiết về mối tình đầu giữa ông và bà xã hiện tại, Lâm Phụng Kiều. Ngôi sao Câu chuyện cảnh sát thừa nhận, ngày còn trẻ ông khá xấu trai, "vừa già vừa thô". 

Thành Long từng phải "cưới chạy" vì bạn gái có bầu - 2

Thành Long tự nhận thời trẻ ông khá xấu trai so với nhan sắc xinh đẹp của Lâm Phụng Kiều khi đó.

Vì vậy, Thành Long đã phải nhờ cậy nhiều đến sự trợ giúp của các đồng nghiệp, giới thiệu hẹn Lâm Phụng Kiều đi ăn tối. Nhớ lại sự  kiện trên, ngôi sao 61 tuổi vẫn cảm thấy cách hành động đó "quá kiểu cách" và có phần "sến sẩm".

Qua vài lần gặp gỡ với Phụng Kiều, bạn bè của Thành Long đều có cái nhìn tốt đối với nữ diễn viên xinh đẹp nức tiếng của Hồng Kông: "Mọi người ngồi cạnh tôi đều nói, cô nàng xinh thật, quả là một cô gái tốt", Thành Long nhớ lại. 

Thành Long từng phải "cưới chạy" vì bạn gái có bầu - 3

Thành Long nhiều lần nhờ bạn bè giúp để hẹn Lâm Phụng Kiều ăn tối.

Khi đó Thành Long dù chưa nói chuyện yêu đương với Lâm Phụng Kiều nhưng đã kịp "nổ" với bạn bè rằng nữ diễn viên là người đang theo đuổi ông.

Qua những dòng hồi ký đầy sinh động, Thành Long cho rằng, khi ở bên Lâm Phụng Kiều ông mới cảm thấy thực sự được là chính mình. Ngôi sao võ thuật vốn thích đi chơi cùng bạn bè nơi quán bar hay hộp đêm. Những khi đó Lâm Phụng Kiều thường túc trực bên cạnh, nhìn ông cùng chúng bạn vui vẻ uống rượu, chơi tú lơ khơ. Cho dù Thành Long hay mọi người có nói gì đi nữa thì Lâm Phụng Cười đều cười hiền hậu và ánh lên sự nhân từ.

Thành Long từng phải "cưới chạy" vì bạn gái có bầu - 4

Khoảng cách tên tuổi giữa hai người chênh lệch quá lớn trong showbiz nhưng họ vẫn quyết đến với nhau.

Thế nhưng thời gian này (cuối những năm 70, đầu 80), khoảng cách về độ nổi tiếng giữa Thành Long và Lâm Phụng Kiều trong làng giải trí là khá lớn. Chính vì vậy, chuyện tình cảm giữa hai người không được công chúng lẫn người hâm mộ đồng tình, thậm chí có người tcho rằng nữ diễn viên họ Lâm đang lợi dụng và "dựa hơi" Thành Long.

Khi có tin đồn Thành Long và Lâm Phụng Kiều kết hôn, hai fan cuồng của Thành Long đã tự tử vì quá đau buồn. Vì chịu áp lực quá lớn từ người hâm mộ, Thành Long đã quyết định đưa Lâm Phụng Kiều sang Mỹ "cưới chạy" sau khi cô thông báo đã mang bầu.

Thành Long từng phải "cưới chạy" vì bạn gái có bầu - 5

Thành Long quyết định đưa Phụng Kiều qua Mỹ sinh con.

Khi gần đến ngày Lâm Phụng Kiều lâm bồn, hai người mới tổ chức nghi thức kết hôn đơn giản tại một quán cà phê: "Chúng tôi bước vào một gian nhỏ của quán, dù rất ồn, thậm chí còn nghe thấy người phòng bên cạnh huyên nào. Vị mục sư đã giúp chúng tôi chủ trị nghi lễ thành hôn. Sau câu hỏi 'Con có đồng ý không?' và hai người đều gật đầu coi như đã hoàn thành thủ thục, nói chung rất qua loa và cho có lệ", Thành Long viết trong tự truyện.

Chưa nhận con gái và ý định ly hôn vợ

Năm 1999 khi Hoa hậu Ngô Ỷ Lợi sinh hạ con gái của cô với Thành Long, thông tin Thành Long "có bồ" mới chính thức bị "phanh phui" trên mặt báo.

Thành Long từng phải "cưới chạy" vì bạn gái có bầu - 6

Sự kiện Thành  Long có "bồ nhí" là Ngô Ỷ Lợi như một cú nổ tác động lớn đến Thành Long.

Thành Long từng phải "cưới chạy" vì bạn gái có bầu - 7

Đặc biệt sau khi Ngô Ỷ Lợi có bầu và sinh hạ con gái Ngô Trác Lâm.

Ngôi sao Mười hai con giáp đã xin lỗi vợ khi "phạm phải sai lầm mà người đàn ông nào cũng mắc phải". Kể từ giờ phút đó, Thành Long hoàn toàn không qua lại với Ngô Ỷ Lợi cũng như cắt đứt hoàn toàn với cô con gái mới chào đời. Thậm chí đến hiện tại ông vẫn chưa chính thức thừa nhận con.

Nhớ lại sự  kiện trên, Thành Long thừa nhận khi đó ông đã từng nghĩ đến chuyện ly hôn Lâm Phụng Kiều: "Những thông tin trên báo như một cú nổ lớn, tôi chỉ muốn nhấc điện gọi cho cô ấy (Lâm Phụng Kiều - pv) nhưng không biết nên nói như thế nào. 

Thành Long từng phải "cưới chạy" vì bạn gái có bầu - 8

Lâm Phụng Kiều luôn bao dung và tha thứ cho chồng.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Danviet.vn)
Thành Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung