Lý Tiểu Long sẽ "hồi sinh" trong "Diệp Vấn 3"

Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 05:02 AM (GMT+7)

Công nghệ CGI (mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) sẽ tạo nên thước phim vừa đã mắt, vừa đầy cảm xúc.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Tái hiện hình ảnh Lý Tiểu Long

Mới đây, ê-kíp Diệp Vấn 3/Ip  Man 3 đã công bố thời gian khởi chiếu bộ phim trên toàn cầu vào đúng ngày 31.12.2015. Phim có kinh phí đầu tư lên đến 300 triệu NDT (47 triệu USD), được sản xuất theo công nghệ hình ảnh 3D nhằm mang lại cho người xem những hình ảnh hoàn hảo nhất.

Diệp Vấn 3 tiếp tục quy tụ đội ngũ sản xuất phim "hoàng kim" từ 2 phần phim trước gồm nhà sản xuất Hoàng Bách Minh, đạo diễn Diệp Vĩ Tín, biên kịch Hoàng Tử Hằng.

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của đạo diễn võ thuật lừng danh xứ cảng như Viên Hòa Bình. Ngoài ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, kiều nữ Hùng Đại Lâm còn có các ngôi sao của Hollywood và đại lục tham gia diễn xuất.

Lý Tiểu Long sẽ "hồi sinh" trong "Diệp Vấn 3" - 1

Hình ảnh Lý Tiểu Long được tái hiện bằng công nghệ CGI.

Đặc biệt nhất, đoàn phim còn sử dụng kỹ thuật hình ảnh CGI để tái hiện hình ảnh huyền thoại Lý Tiểu Long trên màn ảnh rộng một cách chân thực, sống động nhất.

Trong phần kết của Diệp Vấn 2, người xem được thấy hình ảnh Lý Tiểu Long thời trẻ lần đầu xuất hiện, bái Diệp Vấn làm sư phụ. Và sắp tới "màn phục sinh" sẽ được tái hiện một cách đầy đủ nhất trong Diệp Vấn 3 .

Lý Tiểu Long sẽ "hồi sinh" trong "Diệp Vấn 3" - 2

Tình thầy trò Diệp Vấn - Lý Tiểu Long sẽ được tái hiện đầy đủ trên phim.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, trong phim sẽ xuất hiện nhiều hình ảnh về nhân vật Lý Tiểu Long. Hình ảnh thầy trò Diệp Vấn - Lý Tiểu Long cùng trải nghiệm những bài học võ thuật và thể hiện tình nghĩa thầy trò sâu đậm. Tình tiết Lý Tiểu Long tầm sư học đạo cũng là yếu tố quan trọng cấu thành nửa cuối đời của võ sư Diệp Vấn.

Tất cả những thông tin trên khiến fan võ thuật và đặc biệt là người hâm mộ của Lý Tiểu Long vô cùng háo hức và tò mò.

"Vua quyền anh" tỉ thí Diệp Vấn

Ngoài nhân vật Lý Tiểu Long, Diệp Vấn 3 còn có sự xuất hiện của một đối thủ tầm cỡ mà võ sư Diệp Vấn phải đối đầu. Đó chính là một ông bầu quyền anh da màu người Mỹ, người thách thức quyền uy và võ thuật của Diệp Vấn.

Lý Tiểu Long sẽ "hồi sinh" trong "Diệp Vấn 3" - 3

Mike Tyson vai ông bầu quyền anh trong Diệp Vấn 3.

Tình tiết trên nhằm mang đến cho người xem sự giao thoa giữa những đòn tấn công vũ bão của quyền anh phương Tây với võ thuật truyền thống Trung Hoa.

Vai diễn ông bầu quyền anh do "Vua quyền anh" Mike Tyson thể hiện. Như vậy vai diễn lần này trong phim giúp Mike Tyson hoàn thành được mong ước được đọ sức với Chân Tử Đan như anh từng chia sẻ cách đây không lâu sau khi lập trang mạng Weibo cá nhân năm 2013.

Lý Tiểu Long sẽ "hồi sinh" trong "Diệp Vấn 3" - 4

Mike Tyson và Chân Tử Đan trên trường quay Diệp Vấn 3.

Chân Tử Đan đã lên kế hoạch chi tiết cho sự xuất hiện của Tyson trong Diệp Vấn 3 trong suốt hai năm trời. Màn tỉ thí giữa hai ngôi sao này trên màn ảnh rộng đang được đông đảo khán giả thế giới mong đợi, kỳ vọng đây sẽ là một trong những giao chiến mang tính lịch sử của điện ảnh. 

Chân Tử Đan lần thứ 3 thủ vai võ sư Vịnh Xuân quyền

Lý Tiểu Long sẽ "hồi sinh" trong "Diệp Vấn 3" - 5

Chân Tử Đan lần thứ 3 thủ vai Diệp Vấn.

Trong phần 3, người hâm mộ tiếp tục được gặp lại ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong vai chính, võ sư lừng danh Diệp Vấn. Đây là lần thứ 3 Chân Tử Đan đảm nhận nhân vật này sau hai bom tấn điện ảnh hành động Sát phá lang (2005) và Đảo hỏa tuyến (2007).

Vai diễn Diệp Vấn được đánh giá là bước đột phá trong nghiệp diễn của Chân Tử Đan bởi võ công của anh thuộc tuýp nhanh, hiểm và chuẩn xác còn đặc điểm võ thuật của võ sư Diệp Vấn lại là "chậm", không sắc bén, góc cạnh.

Lý Tiểu Long sẽ "hồi sinh" trong "Diệp Vấn 3" - 6

Vai diễn đầy đột phá của Chân Tử Đan vai Diệp Vấn.

Loạt phim Diệp Vấn cũng không phải một bộ phim hành động, võ thuật thương mại thiên về đánh đấm và coi nhẹ tính nhân văn. Do đó vai diễn Diệp Vấn của Tử Đan trong hai phần phim trước cũng như lần này đều được thiết kế nhiều tình tiết nhỏ, kết hợp cùng võ thuật chân thực của tài tử 52 tuổi. Phim mang lại cho người xem thấy được đức tính đẹp cùng những ưu điểm đáng ngưỡng mộ về con người Diệp Vấn.

Đồng thời vai diễn này cũng giúp Chân Tử Đan thể hiện được toàn bộ sự nho nhã và ôn tồn, điềm đạm của võ sư lừng danh.

Theo Long Hy (Theo Sina/Mtime) (danviet.vn)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung