Bệnh viện Chợ Rẫy có động thái trước tin Phi Nhung phải can thiệp ECMO

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 09:42 AM (GMT+7)

Trước nhiều thông tin về sức khỏe ca sĩ Phi Nhung lan truyền trên mạng, bệnh viện Chợ Rẫy đã có động thái để tránh gây hoang mang cho khán giả.

Sự kiện: Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 từ ngày 19.8, tại bệnh viện Gia An 115, nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26.8.

Trong hơn 15 ngày Phi Nhung nằm điều trị tại Khoa D (hồi sức tích cực), bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, thì trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin về sức khỏe của nữ ca sĩ nhưng chưa được gia đình xác nhận. Tối 11.9, một nguồn tin còn dẫn lời của bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sức khỏe Phi Nhung chuyển biến nặng, phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). Thông tin khiến khán giả vô cùng hoang mang, lo lắng.

Bệnh viện Chợ Rẫy có động thái trước tin Phi Nhung phải can thiệp ECMO - 1

Phi Nhung đang điều trị Covid-19 tại Khoa hồi sức tích cực bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

Ngay sau đó, người thân của Phi Nhung đã lên tiếng cho hay: “Chị vẫn đang điều trị tích cực từ bệnh viện Chợ Rẫy, thực sự thì cũng còn rất nhiều bệnh nhân nặng đang cấp cứu, mà ai cũng như ai nên không thể phiền bác sĩ. Và giám đốc bệnh viện cũng có chỉ đạo không được cung cấp tin của bệnh nhân nên tất cả chỉ là tin đồn, khi nào có thông tin chính thức mới hơn ê-kíp sẽ chủ động đưa ra thông báo”.

Theo nguồn tin của chúng tôi, gia đình Phi Nhung đã yêu cầu phía bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM siết chặt việc chia sẻ thông tin về tình hình sức khỏe của giọng ca “Bông điên điển” ra bên ngoài để tránh gây hoang mang cho khán giả. “Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy chỉ đạo, nhân viên nào tự ý cung cấp thông tin và hình ảnh bệnh nhân Phạm Phi Nhung ra bên ngoài phải chịu trách nhiệm. Khi nào có chỉ đạo của giám đốc mới được phép cung cấp thông tin và người cung cấp là lãnh đạo khoa”, nguồn tin cho biết.

Bệnh viện Chợ Rẫy có động thái trước tin Phi Nhung phải can thiệp ECMO - 2

Một hình ảnh Phi Nhung đóng trong MV cũng bị cư dân mạng chia sẻ, kèm nhiều thông tin sai lệch

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với F0. Sau khi tham gia hoạt động thiện nguyện rồi trở về nhà, Phi Nhung bị cảm và chủ động đến bệnh viện kiểm tra, kết quả dương tính với Covid-19.

Ca sĩ Trizzie Nguyễn, người dìu dắt Phi Nhung những ngày đầu đi hát cho biết, Phi Nhung không về Mỹ sớm do thấy bà con tại quê nhà đang gặp khó khăn vì dịch bệnh nên cô muốn ở lại để làm việc thiện nguyện. “Trước 3 ngày Phi Nhung chuẩn bị bay về Mỹ thì thử Covid bị dương tính. Mới đầu chỉ cảm nhẹ xong dần trở nên nặng, không thở được và phải dùng đến máy trợ thở”, ca sĩ Trizzie chia sẻ.

Bệnh viện Chợ Rẫy có động thái trước tin Phi Nhung phải can thiệp ECMO - 3

Con gái ruột Phi Nhung đang làm y tá tại Mỹ

Tại Việt Nam lẫn hải ngoại, các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Việt Hương, Lệ Quyên, Phương Thanh, Đan Nguyên, Bằng Kiều, Quang Lê, Mạnh Quỳnh… đều đăng dòng trạng thái cầu nguyện, động viên ca sĩ Phi Nhung mạnh mẽ, chiến đấu với bệnh tật.

Nguồn: http://danviet.vn/benh-vien-cho-ray-co-dong-thai-truoc-tin-phi-nhung-phai-can-thiep-ecmo-5020211...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung
Báo lỗi nội dung