Ngôi trường ở Mỹ dạy tiếng Việt mang tên Phi Nhung được xây dựng

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh đã thông báo tin vui với người hâm mộ cố nghệ sĩ.

Mới đây, Trizzie Phương Trinh có chia sẻ gây chú ý trên trang cá nhân. Theo đó, nữ ca sĩ đăng tải đoạn clip khởi công xây dựng một ngôi trường. Vợ cũ Bằng Kiều cho biết dự án xây trường dạy tiếng Việt mang tên Phi Nhung đã được chị và gia đình cố nghệ sĩ ấp ủ từ lâu, nay mới đủ điều kiện để xây dựng.

Ngôi trường ở Mỹ dạy tiếng Việt mang tên Phi Nhung được xây dựng - 1

Trizzie Phương Trinh tại nơi khởi công xây trường

Trizzie Phương Trinh kể, lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Phi Nhung nhiều lần tâm sự về việc muốn xây dựng trường học cho con em người Việt sống ở hải ngoại được học tiếng mẹ đẻ để không quên tiếng nói của cha ông. Tuy nhiên giọng ca “Bông điên điển” đã qua đời trước khi ước mơ hoàn thành. Vì thế, Trizzie Phương Trinh và Wendy Phạm – con gái Phi Nhung – đã quyết định thực hiện tâm nguyện thay cô. Số tiền xây trường được trích từ tiền phúng điếu đám tang cố nghệ sĩ năm 2021.

Trizzie Phương Trinh báo tin vui với người hâm mộ: “Sau nhiều tháng đợi chờ, công trình xây cất trường Việt Ngữ Phi Nhung đã được khởi công. Ngôi nhà cũ nằm kế Tịnh Xá Giác An đã được giật sập sáng nay thành miếng đất trống. Nơi này sẽ dựng lên ngôi trường Việt ngữ để các con em lớn lên ở Mỹ có thể đến đây học đọc, học viết tiếng Việt. Mặc dù đây là mơ ước của Nhung nhưng nó là sự góp sức của rất nhiều người”.

Về thời gian hoàn thành, Trizzie Phương Trinh tâm sự, qui trình xây dựng ở Mỹ có nhiều công đoạn nên không thể hoàn thiện nhanh như mong muốn của mọi người. Diễn viên “Sương gió biên thùy” bày tỏ niềm vui, đồng thời khẳng định: “Người Việt còn, tiếng Việt còn”.

Ngôi trường ở Mỹ dạy tiếng Việt mang tên Phi Nhung được xây dựng - 2

Trizzie Phương Trinh là người dẫn dắt Phi Nhung vào nghề

Trizzie Phương Trinh và Phi Nhung có mối quan hệ thân thiết sau gần 30 năm cùng hoạt động nghệ thuật. Cô đã đồng hành với Wendy Phạm lo chu toàn tang lễ cho bạn thân nơi xứ người. Nữ ca sĩ cũng bảo bọc, xem con gái Phi Nhung như con ruột. Hồi tháng 11/2022, Trizzie Phương Trinh đã đứng ra tổ chức cho Wendy Phạm một đám cưới chỉn chu, ấm cúng tại California (Mỹ).

Ngôi trường ở Mỹ dạy tiếng Việt mang tên Phi Nhung được xây dựng - 3

Trizzie Phương Trinh trong ngày vui của con gái Phi Nhung

Ngôi trường ở Mỹ dạy tiếng Việt mang tên Phi Nhung được xây dựng - 4

Con gái Phi Nhung ra sách tưởng nhớ mẹ

Cách đây không lâu, Wendy Phạm thông báo cuốn sách tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung được phát hành bằng song ngữ Việt – Anh nhận được sự ủng hộ từ nhiều độc giả. Cô cho biết toàn bộ khoản lợi nhuận sau khi trừ chi phí sản xuất sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện. Con gái nghệ sĩ sẽ thay mẹ đồng hành và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: [Link nguồn]

Phi Nhung bị đồn vẫn còn sống, Việt Hương bức xúc lên tiếng

Sau gần 2 năm Phi Nhung qua đời, vẫn có nhiều kênh lợi dụng tên tuổi của cố ca sĩ để trục lợi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THÚY VI ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN