Học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh tưởng nhớ 2 năm ngày mất Phi Nhung

Sự kiện: Phi Nhung

“Quán quân Solo cùng Bolero” Trường Sang ra mắt sản phẩm đặc biệt tưởng nhớ cố nghệ sĩ Phi Nhung.

MV “Chuyến trọ trần” - Trường Sang

Trường Sang (sinh năm 2001) là Quán quân cuộc thi “Solo cùng Bolero 2021”. Sau đó, anh được danh ca Mạnh Quỳnh nhận làm học trò duy nhất, hỗ trợ phát triển công việc nghệ thuật.

Mới đây, Trường Sang ra mắt MV “Chuyến trọ trần” để tưởng nhớ 2 năm ngày mất cố nghệ sĩ Phi Nhung. Ca khúc do nhạc sĩ Ngô Minh Tài chấp bút, anh từng nhiều lần hợp tác với Phi Nhung, tác giả của các nhạc phẩm: Thanh xuân em đợi, Hai ơi! Đừng qua sông, Dạ lở…

Nghệ sĩ Phi Điểu tham gia diễn xuất trong MV cùng Trường Sang

Nghệ sĩ Phi Điểu tham gia diễn xuất trong MV cùng Trường Sang

Về cơ duyên hợp tác với nhạc sĩ Ngô Minh Tài, Trường Sang chia sẻ với chúng tôi: “Chú kể rằng có người đặt viết một bài về cô Phi Nhung, nhưng chú không có ý tưởng gì để viết. Vì chú viết bài rất cẩn thận, chi tiết, phải có nguồn cảm hứng chứ không công nghiệp hay ồ ạt. Sau này, phía tôi có đặt chú viết một bài cho tôi, tôi có gửi chú những bài hát tôi từng thu qua để nghe được màu giọng và sáng tác bài thích hợp thì chú sáng tác ra bài Chuyến trọ trần. Nếu đọc lời bài hát, mọi người sẽ cảm giác như cô Phi Nhung đang tâm sự cuộc đời mình với mọi người”.

Đối với khán giả nhạc Việt, tên tuổi của cố nghệ sĩ Phi Nhung là một ký ức, kỷ niệm đẹp. Song, việc khơi lại hoặc gắn hình ảnh của nữ ca sĩ với một dự án mới đôi khi sẽ nhận về những ý kiến trái chiều. Về điều này, Trường Sang thẳng thắn: “Nói tôi dựa hơi cô Phi Nhung là không đúng. Nếu tôi là một người bên ngoài, không liên quan đến gia đình mà cứ khơi mào thì mới gọi là dựa. Xuất phát từ một người có nhiều tình cảm yêu thương dành cho cô, bài hát của tôi như một sự tri ân, tôi muốn để lại dấu ấn để nhắc lại một lần nữa cho khán giả nhớ hình ảnh cô lúc nào cũng tồn tại mãi theo thời gian, vì sự ra đi của cô chính là một tiếc nuối lớn cho nền âm nhạc Việt Nam. Tôi cũng nói chuyện và xin ý kiến của thầy Mạnh Quỳnh, thầy cũng nhắc nhở và khuyên tôi. Thầy nói bất kể dự án nào của con, thầy đều ủng hộ, nhưng liên quan đến cô thì con nên cân nhắc”.

Trường Sang và cố nghệ sĩ Phi Nhung

Trường Sang và cố nghệ sĩ Phi Nhung

Đồng thời, Trường Sang cho rằng hầu hết khán giả của Phi Nhung đều là người lớn, có suy nghĩ và cảm nhận đúng đắn. Vậy nên anh tin khán giả chân chính, văn minh sẽ không bao giờ phản ứng gay gắt về dự án này.

Tiết lộ về mối quan hệ với Phi Nhung, Trường Sang cho biết mọi người hay gọi anh là con của nữ ca sĩ, song điều này không đúng: “Tôi là một thí sinh trong Solo cùng Bolero (chương trình Phi Nhung làm giám khảo), ngày trước mẹ tôi là người làm việc cho cô Phi Nhung nên hai cô cháu biết nhau thôi, không nhận mối quan hệ mẹ con gì. Khi thi Solo cùng Bolero, tôi cũng đi thi âm thầm chứ không nói với cô, vì tôi muốn tạo bất ngờ cũng như cho cô thấy được sự cố gắng của mình trên con đường nghệ thuật. Đến giai đoạn chỉ còn vòng cuối chung kết xếp hạng thì dịch bệnh đến và cô mất. Sau đó, tôi vẫn tiếp tục hành trình thi và nhận giải quán quân chương trình”.

Theo Trường Sang, Phi Nhung luôn khắt khe với từng thí sinh, rất công bằng trong mọi việc, nhất là trên con đường ca hát, có những vòng thi anh bị cô chấm suýt rớt chứ không được ưu ái. Sau cuộc thi, nam ca sĩ được Mạnh Quỳnh nhận là học trò và dìu dắt trong sự nghiệp. “Lúc đó, tôi kết hợp với Phạm Tuyết Nhung - con nuôi của cô Phi Nhung. Chúng tôi gắn kết và đi với nhau đến thời điểm này. Khán giả rất thương, ủng hộ và ví như Mạnh Quỳnh - Phi Nhung phiên bản nhí”, Trường Sang cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kiều Trinh: “Tôi từng mắc bệnh tâm thần vì bị chồng bạo lực”

Lần đầu, Kiều Trinh chia sẻ về cuộc sống với người chồng thứ 2 như “địa ngục”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Phi Nhung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN