Rộ tin Hoài Linh được con trai bí mật đưa về Mỹ giữa bão “sao kê từ thiện”: Người thân nói gì?

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 08:28 AM (GMT+7)

Thông tin về nghệ sĩ Hoài Linh hiện được khán giả quan tâm.

Sự kiện: Hoài Linh

Sau video giải trình hơn 14 tỷ đồng tiền từ thiện miền Trung vào hồi tháng 6 thì danh hài Hoài Linh dường như “mất tích” khỏi mạng xã hội và các hoạt động giải trí. Dù nam danh hài đã lên tiếng giải thích về sự chậm trễ, gửi lời xin lỗi nhưng một số dân mạng vẫn vào fanpage của Hoài Linh, fanpage của chương trình truyền hình, công ty… mà nam danh hài hợp tác, đóng quảng cáo… bình luận những từ ngữ nặng nề... Thậm chí nam danh hài phải rút khỏi ghế ban giám khảo "Thách thức danh hài" vì áp lực trước dư luận. Nhiều nhãn hàng được Hoài Linh làm đại diện cũng có động thái gỡ bỏ hình ánh nam danh hài ra khỏi các trang truyền thông. 

Rộ tin Hoài Linh được con trai bí mật đưa về Mỹ giữa bão “sao kê từ thiện”: Người thân nói gì? - 1

Hoài Linh trong clip giải trình 14 tỷ đồng tiền từ thiện

Mới đây, trên các diễn đàn giải trí lớn tiếp tục lan tin “nghệ sĩ Hoài Linh đã hạ cánh an toàn tại Mỹ”, “con trai bí mật đón Hoài Linh qua Mỹ”… Dù các nguồn tin không đưa ra bất cứ bằng chứng nào nhưng khán giả vẫn “bán tín, bán nghi” và chờ phía nam danh hài lên tiếng.

Cuối tháng 8.2021, ca sĩ Phương Trang - em gái ruột Hoài Linh thông báo bố ruột đang trong tình trạng rất yếu vì tuổi cao, khiến gia đình vô cùng lo lắng. Theo đó, bố ruột Hoài Linh đang sống tại Mỹ, vì vậy, dân mạng càng tin rằng thông tin “sáu bảnh” qua Mỹ để đoàn tụ cùng gia đình là có cơ sở.

Rộ tin Hoài Linh được con trai bí mật đưa về Mỹ giữa bão “sao kê từ thiện”: Người thân nói gì? - 3

Hiện mọi thông tin về Hoài Linh đều được khán giả quan tâm.

Trao đổi với chúng tôi, ca sĩ Dương Triệu Vũ – em trai ruột của Hoài Linh – cho biết nam danh hài hiện vẫn ở Việt Nam, các tin đồn đang lan truyền trên mạng là sai sự thật, bịa đặt… “Anh Linh hiện vẫn ở Việt Nam mà, đồn tùm lum. Đây không phải lần đầu dân mạng đưa ra các tin sai về anh Linh. Mọi người nên tỉnh táo trước mọi việc”, Dương Triệu Vũ nói thêm.

Tại Mỹ, Võ Lê Thành Vinh – con trai ruột của Hoài Linh cũng bác tin anh đã bí mật đưa bố qua Mỹ. Anh đăng tải hình ảnh chụp cùng bố trên máy bay hồi năm 2019, kèm chia sẻ: “Khi ta còn nhỏ người ta cho một viên kẹo họ kêu gì mình cũng làm. Giờ lớn lên rồi sao vẫn thấy nhiều người nhận kẹo ghê à”. Phía dưới bình luận, nhiều nghệ sĩ, khán giả đã vào khuyên Võ Lê Thành Vinh nên chuyên tâm vào công việc, bỏ ngoài tai những thông tin sai lệch để tránh ảnh hưởng đến tinh thần.

Rộ tin Hoài Linh được con trai bí mật đưa về Mỹ giữa bão “sao kê từ thiện”: Người thân nói gì? - 4

Hoài Linh và con trai trên máy bay hồi năm 2019

Cách đây vài ngày, Chương trình “Vấn đề hôm nay”, phát sóng trên VTV1 đã gọi tên Hoài Linh khi đề cập đến vấn đề "Dự thảo quy tắc ứng xử của nghệ sĩ "và sao kê từ thiện".

VTV nêu rõ: “Nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi được hơn 14 tỷ đồng nhưng sau 6 tháng tiền cứu trợ vẫn chưa đến được nơi cần đến. Chỉ đến khi dư luận lên tiếng, ông mới vội vàng giải ngân toàn bộ trong chưa đầy 1 tuần lễ". VTV đánh giá viêc làm từ thiện của Hoài Linh chưa chuyên nghiệp, thiếu minh bạch.

Cũng theo VTV, hiện tại Bộ Công An sẽ chủ động nắm bắt thông tin, bất cứ trường hợp nào có dấu hiệu gây bất ổn xã hội sẽ vào cuộc điều tra.

"Đại diện Bộ Công An cho rằng việc minh bạch số tiền quyên góp là không khó bởi việc nhận bao nhiêu, chi bao nhiêu là con số học nên hoàn toàn có thể làm được. Thời gian gần đây phát sinh những tranh cãi nghi ngờ trong dư luận xoay quanh việc các nghệ sĩ đứng ra quyên góp từ thiện. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đang dự thảo bộ quy tắc ứng xử nghệ sĩ. Đây là căn cứ để hình thành chuẩn mực đạo đức nghệ sĩ. Trong đó nhấn mạnh nghệ sĩ phải có trách nhiệm minh bạch trong hoạt động xã hội, từ thiện. Quy định này nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả trong thời điểm hiện nay", VTV nêu rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/ro-tin-hoai-linh-duoc-con-trai-bi-mat-dua-ve-my-giua-bao-sao-ke-tu-thien-nguoi...

”Thánh sún” Ngân Thảo có động thái bất ngờ sau thắc mắc 20 triệu chuyển cho Thủy Tiên

Sau cuộc thi “Thách thức danh hài”, cuộc sống Ngân Thảo thay đổi chóng mặt.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung