"578: Phát đạn của kẻ điên" dán nhãn 18+, tung clip triệu đô ở bến cảng Hải Phòng

Thứ Hai, ngày 25/04/2022 16:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo Nhà sản xuất đây chỉ là 1 trong 5 trận đánh khổng lồ của phim nhưng là cảnh quay là khó khăn nhất.

Sau khi chiếu trailer và ấn định ngày ra mắt, mới đây nhà sản xuất "578: Phát đạn của kẻ điên" tiếp tục tung clip hậu trường)1 trong 5 đại cảnh hành động hoành tráng nhất trong phim

Video: Hậu trường cảnh hành động trong phim được thực hiện ở bến cảng Đình Vũ (Hải Phòng)

Từng đứng sau cảnh hành động của loạt phim nổi tiếng trên thế giới như: “Snowpiercer”, “Avengers: Age of Ultron”, “All of us are dead”; thắng giải "Chỉ đạo võ thuật xuất sắc" tại giải thưởng Rồng Xanh (Blue Dragon), Oh Sea Young vẫn phải thừa nhận những cảnh hành động của "578: Phát đạn của kẻ điên", ở cảng Đình Vũ là một khó khăn trong sự nghiệp của ông.

Đạo diễn hình ảnh của phim - Morgan Schmidt cũng thừa nhận: “Cảng Đình Vũ chính là bối cảnh khó khăn nhất trong '578: Phát đạn của kẻ điên'. Một bối cảnh khổng lồ, một khu cảng tuyệt đẹp, một địa điểm vô cùng tuyệt vời để quay nhưng đi cùng với đó là vô vàn thử thách”.

"578: Phát đạn của kẻ điên" dán nhãn 18+, tung clip triệu đô ở bến cảng Hải Phòng - 1

Ê-kíp đông người với rất nhiều thùng container

Theo như miêu tả, đây là một khu cảng rộng lớn như một ma trận gần 20.000m2 với hơn chục nghìn container. Cảng Đình Vũ cũng là biên giới biển, nên an ninh và quy định ra vào cảng rất nghiêm ngặt. Khi đạo diễn Lương Đình Dũng ngỏ ý muốn đưa nhân vật chính vào khu cảng với hàng chục nghìn thùng container để dàn dựng trận đại chiến, nhiều người đã nghĩ đây là yêu cầu không tưởng. Rất may đoàn phim nhận được sự ủng hộ từ ban lãnh đạo Cảng, được cho sử dụng 4 chiếc xe nâng chuyên dụng, mỗi chiếc trị giá hơn 1 triệu USD trong suốt quá trình quay và chỉ để phục vụ cho việc di chuyển nâng, xếp thùng container theo ý đồ dàn trận của đạo diễn. Ngoài ra, đoàn phim phải huy động 57 chiếc container, 7 chiếc xe đèn cao 25m từ cả cảng Hải Phòng và Hà Nội để đáp ứng ánh sáng cho những cảnh quay hành động lớn.

Nếu thuê riêng bối cảnh, thùng container và các phương tiện xe theo giá thị trường khoảng gần 7 tỷ đồng, còn tính chi phí, trung bình mỗi ngày tốn gần 1 tỷ đồng. Ê-kíp dự định quay trong vòng 10 ngày nhưng cuối cùng thời gian đội lên gấp đôi là 20 ngày.

"578: Phát đạn của kẻ điên" dán nhãn 18+, tung clip triệu đô ở bến cảng Hải Phòng - 2

Thời tiết lúc quay đại cảnh hành động bến cảng khoảng 8-10 độ, rét buốt, gió biển, quay đêm và mưa

Để phục vụ cho các cảnh mưa, nhiều dàn mưa phức tạp đã được huy động, mỗi ngày ê-kíp phải dùng tới 20.000 – 30.000 lít nước. Thực hiện các đại cảnh dàn dựng lớn cùng sự phối hợp của gần 300 diễn viên và ê-kíp, gần như ngày nào cũng có thành viên bị thương và rất nhiều người phải nhập viện. Không chỉ thế, Lương Đình Dũng còn yêu cầu các nhân vật đầm mình trong nước, dưới cơn mưa lớn khi thực hiện các cảnh đánh nhau để tăng cảm giác u tối và nguy hiểm.

3h sáng, 8 độ C, chân H’Hen Niê và võ sư Tuấn Hạc run lên vì quá lạnh không thể quay. Nàng hậu phải thốt lên: “Sợ quá. Tôi ám ảnh cái lạnh, ám ảnh nước về không dám tắm, bật nước mà nước chưa nóng là không dám đụng vào. Tôi luôn phải tự nhủ: Cố lên, cố lên, cố lên…”. Đạo diễn Lương Đình Dũng xót xa khi thấy diễn viên dầm mưa trong thời tiết lạnh buốt nhưng công việc thì vẫn phải làm. Các diễn viên khi xem lại cảnh quay cũng phải thừa nhận, chính sự nghiêm khắc của Lương Đình Dũng đã giúp họ hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

"578: Phát đạn của kẻ điên" dán nhãn 18+, tung clip triệu đô ở bến cảng Hải Phòng - 3

Cảnh hành động dưới mưa, rét của Hoa hậu người dân tộc Ê Đê

“578: Phát đạn của kẻ điên” là hành trình truy đuổi để trả thù và giành lại công lý cho cô con gái nhỏ của người cha tên Hùng. Trên hành trình săn đuổi và bị săn đuổi nghẹt thở “đơn thương độc mã”, người cha nhận ra mình không chỉ đang đối đầu với một kẻ ác mà là cả một thế lực đen tối phía sau.

Phim ra mắt khán giả Việt Nam vào 20/05/2022.

Nguồn: http://danviet.vn/578-phat-dan-cua-ke-diendan-nhan-18-tung-clip-trieu-do-o-ben-cang-hai-phong-50...

”Đả nữ thế hệ mới” Vũ Ngọc Anh biến hóa sexy, ”mạnh mẽ trên màn ảnh, đau đớn ở hậu trường”

Để hóa đả nữ "ngầu đét" trên phim, Vũ Ngọc Anh phải diễn nhiều cảnh đánh nhau bằng dao, không nhờ người đóng thế.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện H'Hen Niê
Báo lỗi nội dung