4 lý do không thể bỏ lỡ siêu phẩm kinh dị “Antebellum: Bẫy thực tại kinh hoàng”

Chủ Nhật, ngày 06/09/2020 05:28 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không đi theo lối mòn máu me, hù dọa mà “Antebellum: Bẫy thực tại kinh hoàng” đầu tư khai thác những mảng tối của xã hội trên nền một câu chuyện kinh dị.

Sự kiện: Phim kinh dị

Trailer “Antebellum: Bẫy thực tại kinh hoàng”

“Antebellum: Bẫy thực tại kinh hoàng” có sự tham gia của nhà sản xuất đã làm nên thành công của loạt tác phẩm ấn tượng “Get Out”, “Us” hay “BlacKkKlansman”.

Phim xoay quanh nữ nhà văn, diễn giả nổi tiếng và vô cùng thành công Veronica Henley. Veronica bị một thế lực bí ẩn kéo về miền Nam nước Mỹ trong kỷ nguyên Antebellum - thời kỳ tiền nội chiến kinh hoàng của quá khứ. Khi đó, miền Nam phát triển kinh tế đồn điền, phần lớn là trồng bông dựa trên sự bóc lột nô lệ da màu. Nhân vật buộc phải tìm mọi cách để sống sót, tranh đấu vì những thân phận đang bị dày vò giống mình và tìm cách trở về cuộc sống hiện tại.

4 lý do không thể bỏ lỡ siêu phẩm kinh dị “Antebellum: Bẫy thực tại kinh hoàng” - 1

Poster của bộ phim

Xuyên không không còn là đề tài mới lạ với những người yêu phim, nhưng điều làm nên đặc sắc của Antebellum nằm ở chỗ một nhân vật vốn phải vượt qua những định kiến sắc tộc ở thời đại của mình bị xuyên không trở về quá khứ và sống với thân phận nô lệ. Để rồi một lần nữa cô phải tranh đấu với những thế lực còn tàn bạo, khủng khiếp hơn bất cứ những gì mình từng trải qua.

Xuyên suốt bộ phim, khán giả sẽ được theo dõi song song cuộc sống của nhân vật chính ở thế kỷ 21 và sau khi cô bị kéo về quá khứ. Cho dù ở cuộc sống hiện tại, những mảng tối của xã hội kia vẫn đang bủa vây lấy cô, lựa chọn để trừng phạt cô dưới thân phận một nô lệ dưới thời kỳ những năm 50 của quá khứ.

4 lý do không thể bỏ lỡ siêu phẩm kinh dị “Antebellum: Bẫy thực tại kinh hoàng” - 2

4 lý do không thể bỏ lỡ siêu phẩm kinh dị “Antebellum: Bẫy thực tại kinh hoàng” - 3

Đến tận kết thúc bất ngờ của bộ phim, khán giả mới thực sự thấu hiểu rằng sự tàn độc của chính con người ở cả quá khứ lẫn hiện tại mới là thứ ám ảnh nhất. Nó đen tối, chân thật, tàn nhẫn và là một “thực tại kinh hoàng” đúng nghĩa.

Sẽ là một thiếu sót nếu như không nói đến âm nhạc xuất sắc của bộ phim. Xuyên suốt “Antebellum”, âm nhạc đóng vai trò quan trọng dẫn dắt diễn biến câu chuyện, mở đầu bộ phim đầy ấn tượng và kết thúc nó trong sự bất ngờ đan xen nghi hoặc. Phụ trách phần nhạc nền này là hai nghệ sĩ Nate "Rocket" Wonder và Roman GianArthur từng tham gia làm nhạc cho “Us”, “Moonlight” “Rio 2”.

Cả hai chia sẻ: “Chúng tôi đã kết hợp cả violin, viola và cello để định hình giai điệu của bản nhạc chủ đạo, và rồi thực hiện thu âm với một dàn nhạc giao hưởng quả là một trải nghiệm khó quên”.

Nguồn: http://danviet.vn/4-ly-do-khong-the-bo-lo-sieu-pham-kinh-di-antebellum-bay-thuc-tai-kinh-hoang-5...

Top 5 phim kinh dị, giật gân hứa hẹn khuynh đảo màn ảnh 2020

Thể loại kinh dị và giật gân ngày càng chứng minh được sức thu hút không thể cản bước trong làng điện ảnh.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phim chiếu rạp CGV
Báo lỗi nội dung