Giá vàng hôm nay 3/10: Chấm dứt chuỗi giảm, vàng sắp tăng như lên đồng?

Chủ Nhật, ngày 03/10/2021 09:09 AM (GMT+7)

Phiên cuối tuần, giá vàng tăng mạnh, chấm dứt chuỗi tuần giảm giá.

Sự kiện: Giá vàng

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng đứng ở mức 1.760 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Như vậy, giá kim loại quý đã tăng 0,5%, ghi nhận tuần tăng đầu tiên sau 3 tuần liên tiếp giảm.

Đầu tuần, giá vàng thế giới trải qua các phiên giảm mạnh, đưa giá xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.750 USD/ounce, về mức đáy 7 tuần. Tuy nhiên, trong hai phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng đã "lấy lại phong độ", kết thúc tuần giao dịch cuối cùng của tháng 9 với xu hướng tăng.

Áp lực bán vàng gần đây là kết quả của sức mạnh đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Sự gia tăng của cả USD và nợ phần lớn được dự đoán dựa trên niềm tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ USD sớm. Một yếu tố khác nằm trong tầm ngắm của cộng đồng đầu tư là cuộc khủng hoảng tiềm tàng có thể xảy ra nếu Quốc hội và Thượng viện Mỹ không thể thông qua luật nâng trần nợ trước ngày 18/10.

Sean Lusk, đồng giám đốc Walsh Trading cho biết, vàng đang kết thúc tuần đầy biến động với xu hướng tăng giá. Ông nói: "Đồng USD đang nghỉ ngơi, lợi suất trái phiếu đang giảm trở lại. Lạm phát có thể kéo dài và gây ra rất nhiều vấn đề về chuỗi cung ứng. Và mặc dù vàng dường như không còn sức hấp dẫn với vai trò là nơi trú ẩn an toàn vào lúc này, nhưng cuộc khủng hoảng năng lượng đẩy giá dầu tăng cao hơn có thể giúp vàng lấy lại những gì đã mất. Theo thời gian, nếu cuộc khủng hoảng tiếp tục kéo dài, giá vàng sẽ theo đà tăng của giá dầu". Ông Lusk nhận thấy, từ góc độ kỹ thuật,1.730 USD/ounce vẫn là mức phổ biến để mua vào. 

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho rằng, trong ngắn hạn, giá vàng có khả năng đẩy lên mức cao 1.787 USD/ounce. Tuy nhiên, ông lưu ý, tâm lý trên thị trường vẫn còn khá kém.

Giá vàng hôm nay 3/10: Chấm dứt chuỗi giảm, vàng sắp tăng như lên đồng? - 1

Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh?

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng đã vọt cao hơn tuần trước và áp đảo các xu hướng còn lại.

Cụ thể, tuần này có 50% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, cao gấp hơn 2 lần tuần trước. Tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm đã giảm mạnh còn 29%. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập 21%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này cũng tăng nhẹ lên 48%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 38% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 13%.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,55-56,17 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,6 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,07-57,6 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-3-10-cham-dut-chuoi-giam-vang-sap-tang-nhu-len-dong-502021310...

Giá vàng hôm nay 2/10: USD đi xuống kéo giá vàng đi lên

Giá vàng tiếp tục tăng phiên cuối tuần nhờ đồng USD suy yếu.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung