Giá vàng hôm nay 4/10: Tăng ngay khi mở cửa

Thứ Hai, ngày 04/10/2021 08:53 AM (GMT+7)

Giá vàng tuần này được kì vọng sẽ tăng mạnh trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đi xuống.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h40 sáng 4/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.764 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Giá kim loại quý đã thoát khỏi mức thấp nhất trong vòng 7 tuần, bật tăng ngay từ khi mở cửa và tạo ra tâm lý lạc quan trên thị trường.

Vàng đang bước vào một đợt mua hàng thực mới, với một số nhà đầu tư đang tìm cách phòng ngừa trước sự bất ổn kinh tế, lạm phát gia tăng. Vincent Tie, Giám đốc kinh doanh đại lý kim loại quý Silver Bullion tại Singapore cho biết, mặc dù một số nhà đầu tư lo sợ giá vàng giảm, thì nhiều nhà đầu tư dài hạn vẫn tích cực mua vàng để phòng ngừa rủi ro kinh tế và lạm phát.

Mặc dù tâm lý tăng giá ngày càng gia tăng nhưng một số nhà phân tích vẫn lưu ý thị trường vẫn phải đối mặt với những áp lực đến từ xu hướng tăng của đồng USD, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng như sự thờ ơ của giới đầu tư với vàng.

Nhà phân tích Ole Hansen của Saxo Bank cho biết giá năng lượng tăng vọt do cuộc khủng hoảng ở Trung Quốc và châu Âu có thể sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng và lợi nhuận, dẫn đến biến động trong tháng 10, điều này sẽ hỗ trợ giá vàng.

Tuần này, dữ liệu có tầm ảnh hưởng lớn nhất được công bố là báo cáo việc làm của Mỹ từ tháng 9, với dự đoán sẽ có khoảng 460.000 vị trí mới và tỷ lệ thất nghiệp là 5,1%.

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng trong tuần trước giảm, điều này có thể làm dấy lên lo ngại thị trường lao động Mỹ đang suy yếu. Điều này cũng dẫn đến sự không chắc chắn về việc Fed cắt giảm các chương trình hỗ trợ kinh tế vì họ muốn một thị trường việc làm mạnh mẽ trước khi thông báo về việc cắt giảm đó.

Giá vàng hôm nay 4/10: Tăng ngay khi mở cửa - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,65-57,37 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,6 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,12-57,65 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-4-10-tang-ngay-khi-mo-cua-5020214108540788.htm

Giá vàng hôm nay 3/10: Chấm dứt chuỗi giảm, vàng sắp tăng như lên đồng?

Phiên cuối tuần, giá vàng tăng mạnh, chấm dứt chuỗi tuần giảm giá.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung