Giá vàng hôm nay 22/1: Áp lực chốt lời khiến vàng quay đầu giảm

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần khi giới đầu tư bán ra chốt lời, bất chấp đồng USD cũng đang trên đà suy yếu.

Thời điểm 8h45 sáng 22/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.834 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, có lúc giá quý kim vọt lên tới 1.843 USD/ounce. Tuy nhiên, áp lực bán chốt lời từ giới đầu tư đã khiến vàng quay đầu giảm giá ngay sau đó.

Dù giảm nhưng giá vàng vẫn neo quanh đỉnh 2 tháng vì lý do lạm phát và rủi ro địa chính trị hỗ trợ nhu cầu đối với tài sản an toàn. Các nhà phân tích cho rằng, vàng đang trên đà tăng khi các nhà đầu tư bắt đầu chú ý hơn đến mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng, sự biến động gia tăng trên thị trường chứng khoán và bất ổn địa chính trị khi căng thẳng giữa Ukraine, Nga và Mỹ tiếp tục nóng lên.

Thông tin đáng chú ý trong tuần là nền kinh tế Mỹ dự kiến phục hồi trong quý II/2022 và tăng trưởng 3,8% nhưng sau đó bắt đầu chậm lại trong các quý tiếp theo. GDP của Mỹ được dự đoán sẽ tăng trưởng trung bình lần lượt là 3,8% và 2,5% trong năm nay và năm tới so với mức 5,6% vào năm 2021.

Theo Chuyên gia phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa, tâm lý giới đầu tư vẫn tích cực bất chấp sự điều chỉnh khiêm tốn đối với vàng. Từ quan điểm kỹ thuật, mức giảm hiện tại có thể được gọi là một đợt điều chỉnh, một phép thử đối với vùng kháng cự cũ là 1.830 USD/ounce.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang dự kiến diễn ra vào ngày 25-26/1 để bàn về kế hoạch tăng lãi suất của Fed. Trong khi vàng là một công cụ phòng ngừa lạm phát nhưng cũng nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Fed.

Giá vàng hôm nay 22/1: Áp lực chốt lời khiến vàng quay đầu giảm - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61,15-61,87 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 61,1-61,7 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,25-61,67 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-22-1-ap-luc-chot-loi-khien-vang-quay-dau-giam-502022221927288...

Giá vàng hôm nay 21/1: Vàng đang tăng, có nên mua trước Tết để ngày Thần tài bán ra?

Giá vàng giảm nhẹ so với sáng qua nhưng vẫn neo ở mức cao và trong vùng đỉnh của 2 tháng.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung