Tùng thơm “cháy hàng”, người Hà Nội đổ xô đi mua cây trước thềm Giáng sinh

Tùng thơm không phải loại cây mới trong mùa Noel năm nay tuy nhiên lại là loại cây có sức hút nhất trên thị trường quà tặng, trang trí Giáng sinh. Hiện tại, giá bán cây tùng thơm dao động từ 195.000 – 795.000 đồng/cây tùy kích thước.

Tùng thơm “cháy hàng”, người Hà Nội đổ xô đi mua cây trước thềm Giáng sinh - 1

Càng gần Giáng sinh, thị trường quà tặng, cây cảnh trang trí Noel càng trở nên sôi động. Đây là một trong những ngày Lễ được yêu thích nhất trong năm nên nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ không tiếc tiền mạnh tay sắm sửa cho một mùa Giáng sinh ấm áp.

Tùng thơm “cháy hàng”, người Hà Nội đổ xô đi mua cây trước thềm Giáng sinh - 2

Giáng sinh năm nay, bên cạnh giống cây thông tươi được nhập trực tiếp từ các vườn ở Châu Âu về Việt Nam, tùng thơm cũng là một trong những giống cây được ưa chuộng và bán “chạy” nhất.

Tùng thơm “cháy hàng”, người Hà Nội đổ xô đi mua cây trước thềm Giáng sinh - 3

Theo ghi nhận của phóng viện tại phố Hoàng Hoa Thám và một số cửa hàng bán cây cảnh tại Hà Nội, số lượng tùng thơm chiếm khoảng 30% các loại cây cảnh được bày bán.

Tùng thơm “cháy hàng”, người Hà Nội đổ xô đi mua cây trước thềm Giáng sinh - 4

Theo đó, tùng thơm được bán với nhiều kích thước khác nhau tương đương với giá thành đa dạng từ thấp đến cao.

Tùng thơm “cháy hàng”, người Hà Nội đổ xô đi mua cây trước thềm Giáng sinh - 5

Cụ thể: những cây ''bonsai'' cao 60cm để bàn có giá từ 195.000 đồng/cây, cây cao khoảng 80cm có giá 395.000 đồng/cây, cây 1m5 có giá là 795.000 đồng/cây.

Tùng thơm “cháy hàng”, người Hà Nội đổ xô đi mua cây trước thềm Giáng sinh - 6

Ngoài ra, nhiều cửa hàng còn bán thêm “combo” đồ trang chí cho từng cây. Hoặc khách có thể đặt trang trí theo yêu cầu với giá từ 150.000 – 300.000 đồng tùy loại.

Tùng thơm “cháy hàng”, người Hà Nội đổ xô đi mua cây trước thềm Giáng sinh - 7

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên khách tới cửa hàng mua giảm nhiều, tuy nhiên số lượng đơn hàng online lại tăng chóng mặt. “Có thể do mọi người ở nhà nhiều, thích trang trí nhà cửa nên sức mua rất tốt. Mỗi ngày trung bình cửa hàng bán được từ 30 - 40 cây tùng thơm các loại kích thước” – Anh quyết, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng cây ở Hoàng Hoa Thám.

Tùng thơm “cháy hàng”, người Hà Nội đổ xô đi mua cây trước thềm Giáng sinh - 8

Cây tùng thơm hay còn gọi là Tùng Hương; Tùng Chanh thuộc loại cây thân gỗ, kích thước nhỏ. Tùng thơm có dạng lá kim, mọc dài, có màu xanh nõn tươi tắn.

Tùng thơm “cháy hàng”, người Hà Nội đổ xô đi mua cây trước thềm Giáng sinh - 9

Tùng thơm có chứa tinh dầu nên tỏa ra mùi thơm dễ chịu. Cây nhỏ nhắn, xinh xăn, giá thành phải chăng chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong mùa Noel. Phù hợp để trong phòng, ở công ty hay quầy lễ tân…

Nguồn: [Link nguồn]

Bánh bao hình ông già Noel độc lạ hấp dẫn bạn trẻ

Chỉ với 13.000 đồng là đã có chiếc bánh bao hình ông già Noel ngộ nghĩnh, thơm ngon. Nhiều bạn trẻ Sài Gòn thích thú tìm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Châu Dương ([Tên nguồn])
NOEL - Lễ Giáng Sinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN