Sau Tết là thời điểm vàng để mua ô tô?

Thứ Ba, ngày 28/01/2020 13:00 PM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng sau Tết là thời điểm các hãng ô tô đua nhau giảm giá và tặng quà cho khách hàng. Vì thế, người mua sẽ rất có lợi, tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Điều này liệu có chính xác?

Sự kiện: Kinh Doanh, Giá xe ô tô

Trước Tết, thị trường ô tô thường sôi động nhất năm bởi nhu cầu tăng cao. Vì tâm lý muốn có xe đi ngay dịp Tết Nguyên đán của người mua khiến thị trường ô tô rơi vào tình trạng sốt tạm thời. Các xe khan hàng sẽ bị nâng giá, khách hàng phải mua thêm phụ kiện.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sau Tết Nguyên đán là thời gian chững lại của công việc kinh doanh tất cả các mặt hàng, trong đó có ô tô. Bởi trong khoảng thời gian này, mọi người vẫn hòa trong không khí chơi Tết, quan trọng việc đi du xuân, giải trí nhiều hơn.

Một nguyên nhân khác là sau Tết tâm lý người mua không còn nôn nóng với việc sắm ô tô. Nên đó sẽ là thời điểm thị trường ô tô trầm lắng nhất trong năm ở nước ta.

Vì lẽ đó, các đại lý ô tô thường phải hạ giá các mẫu xe để quay về mức bình ổn để thu hút khách hàng. Người bán thường phải tung ra các chiêu kích cầu người tiêu dùng như chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà...

Vậy điều này có chính xác, giá xe có giảm và sau Tết có phải là thời điểm vàng để mua ô tô?

Sau Tết là thời điểm vàng để mua ô tô? - 1

Sau Tết có phải là thời điểm vàng để mua ô tô?

Anh Ngô Văn Tuyên, một người kinh doanh ô tô gần chục năm ở Hoàng Mai (Hà Nội) nhận định sau Tết chưa chắc đã là thời điểm vàng để mua ô tô.

Để chứng minh quan điểm này, anh cho biết thông thường thời điểm trước Tết, nhu cầu người dân tăng cao nên giá ô tô sẽ tăng hơn. Còn sau Tết, các loại ô tô sẽ trở về mức giá niêm yết như những tháng khác.

Tuy nhiên, có những năm giá xe trước Tết cũng không tăng vì nhu cầu khách hàng không tăng. Như cuối năm nay, xe không bán được nhiều, doanh số bán hàng như những tháng khác nên giá thành vẫn vậy, không hề tăng.

Theo anh, thời điểm giá ô tô thường rẻ hơn rơi vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7 Dương lịch. Anh lý giải các tháng này trong năm thường người dân ít có nhu cầu mua nên giá cũng giảm hơn một chút nhưng không nhiều.

Anh Tuyên nhấn mạnh giá ô tô tăng hay giảm phụ thuộc nhiều nhất vào nhu cầu của khách hàng. Khi nhu cầu tăng cao, các hãng ô tô sẽ tăng giá. “Người mua không thể biết được thời điểm nào xe sẽ giảm giá để mua. Vì thế, ai có nhu cầu thì cứ mua thôi, không thể đoán trước được thời điểm nào rẻ hay đắt mà chọn lựa”, anh chia sẻ.

Còn việc tặng quà, giảm giá của các hãng ô tô, anh Tuyên cho biết thực tế thời điểm nào cũng có chương trình giảm giá hay tặng quà cho khách hàng. Mỗi hãng ô tô sẽ có những chiến lược kinh doanh riêng, có hãng giảm 50-70 triệu đồng/xe còn có hãng tặng quà bằng phụ kiện...

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/sau-tet-la-thoi-diem-vang-de-mua-o-to-1046686.html

Kinh nghiệm chọn mua ô tô cũ

Thị trường ô tô cũ giao dịch sôi động, giá cả có phần dễ chịu hơn do tác động dây chuyền từ xu hướng giảm giá xe...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh