Nguồn cung ổn định, giá heo hơi liên tục giảm

Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 11:30 AM (GMT+7)

Nguồn cung heo hơi trên thị trường đang tăng dần giúp giá mặt hàng này có xu hướng giảm trong cả tuần qua.

  

Khảo sát thị trường heo hơi hôm nay (14/8) tại miền Bắc tiếp tục có xu hướng đi ngang sau chuỗi ngày giảm, dao động trong khoảng từ 83.000 - 86.000 đồng/kg.

Nguồn cung ổn định, giá heo hơi liên tục giảm - 1

Trong mấy ngày nay, tại miền Bắc giá lợn hơi tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ

Cụ thể, thị trường heo hơi không có nhiều thay đổi trong ngày hôm nay. Sau nhiều ngày biến động, giá thu mua của vùng hiện đang dao động quanh mức 85.000 đồng/kg. 

Hưng Yên tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên mức 86.000 đồng/kg, hiện ngang bằng với Bắc Giang, Hưng Yên, Yên Bái, Lào Cai và Nam Định. 

Còn tại Thái Bình, giá giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 84.000 đồng/kg trong ngày hôm nay. Riêng Hà Nội thu mua vức mức 83.000 đồng/kg, hiện là địa phương có giá thấp nhất trong khu vực.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua duy trì đi ngang trong ngày hôm nay. Tuy vậy, đây vẫn là vùng giao dịch heo hơi thấp nhất trên phạm vi cả nước. 

Cụ thể, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên được thương lái thu mua trong khoảng 80.000 - 87.000 đồng/kg.

Trên mức 85.000 đồng/kg hiện có Thanh Hoá và Ninh Thuận đạt 86.000 đồng/kg, trong khi tại Hà Tĩnh và Lâm Đồng, giá dừng ở mốc 87.000 đồng/kg. 

Bình Thuận, Quảng Ngãi, Bình Định và Quảng Nam đang là 4 tỉnh có giá giao dịch thấp nhất khu vực, dao động ở mức 80.000 - 83.000 đồng/kg. 

Tại khu vực miền Nam, thị trường heo hơi miền Nam không có điều chỉnh mới trong ngày hôm nay. Hầu hết các địa phương vẫn giữ mức giá từ 80.000 - 87.000 đồng/kg.

Loạt tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Kiên Giang và Cà Mau hiện cùng thu mua ở mức 87.000 đồng/kg. 

Riêng tại Tiền Giang, giá giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 80.000 đồng/kg, thấp nhất trong các tỉnh của khu vực miền Nam.  

Nguồn cung ổn định, giá heo hơi liên tục giảm - 2

Nhờ tái đàn và nhập khẩu lợn từ các nước đã giúp giá lợn trong nước có xu hướng "hạ nhiệt" rõ rệt

Có thể thấy, trong thời gian qua, cùng với đẩy mạnh tái đàn, việc nhập khẩu thịt lợn đông lạnh và thịt lợn sống đã giúp giảm bớt áp lực lên nguồn cung, hạ giá thành thịt lợn. Khai thác nguồn thịt lợn chất lượng cao từ Mỹ cũng đã được Công ty TNHH Bán lẻ BRG triển khai.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bán lẻ BRG Nguyễn Thái Dũng cho biết, cuối tháng 7/2020, đã có 1 container thịt lợn nhập khẩu đầu tiên của doanh nghiệp về Việt Nam. Với chất lượng tốt, màu sắc, mùi vị ngon tuy nhiên giá lại cạnh tranh, thấp hơn so với sản phẩm cùng loại trên thị trường từ 10-20% nên được người tiêu dùng yên tâm lựa chọn. Hiện, doanh nghiệp tiếp tục xây dựng kế hoạch nhập khẩu thịt lợn phục vụ người dân từ nay đến cuối năm và Tết Nguyên đán 2021. Dự kiến, doanh nghiệp sẽ có 4 container thịt lợn từ Mỹ sẽ được nhập khẩu về Việt Nam.

Theo bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, trong khi việc tái đàn còn gặp nhiều khó khăn, dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn ra ở một số địa phương, nguồn cung vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu thì việc đẩy mạnh nhập khẩu là cần thiết. Nhất là thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thịt lợn tăng cao.

Theo lãnh đạo Cục chăn nuôi Việt Nam, thị trường thịt heo đã có nhiều chuyển biến tích cực trong hơn một tuần nay. Ngoài việc nhập heo sống từ Thái Lan về thì lượng heo trong nước cũng đã tăng hơn so với tháng trước đó. Mặc khác, nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ nên ngành nông nghiệp cũng đã triển khai nhiều mô hình, tổ chức các lớp tập huấn để người chăn nuôi tiếp cận với quy trình chăn nuôi khép kín. Đồng thời, khuyến khích tái đàn nên lượng heo đã tăng tích cực.

Nguồn: http://danviet.vn/nguon-cung-on-dinh-gia-heo-hoi-lien-tuc-giam-50202014811292006.htm

Thái Lan chính thức giảm xuất khẩu lợn, lợn hơi trong nước lại đà tăng?

Mới đây, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết sẽ giảm xuất khẩu thịt heo do thiếu nguồn cung và giá tăng. Thái Lan hạn chế...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Biến động giá thịt lợn