Ngân hàng rao bán loạt xe ô tô chỉ 50 đến 70 triệu đồng mỗi chiếc

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Bên cạnh những chiếc xe có giá từ vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng, ngân hàng cũng đang rao bán loạt xe ô tô có giá chỉ từ 50 đến 70 triệu đồng mỗi chiếc.

Theo đó, giá ô tô thanh lý đang được ngân hang rao bán rẻ nhất thuộc về Agribank Quảng Ninh. Cụ thể chi nhánh ngân hàng này đang rao bán 4 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mitsubishi Pajero với giá 70 triệu đồng/chiếc; 1 xe ô tô nhãn hiệu Isuzu Trooper với giá 50 triệu đồng; 1 xe ô tô nhãn hiệu Hyundai Terracan với giá 53 triệu đồng.

Tất cả 6 xe ô tô này đều mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Ninh. Mức giá khởi điểm được Agribank Quảng Ninh đưa ra cho lô 6 xe ô tô này chưa đến 390 triệu đồng. Thông báo của Agribank Quảng Ninh cho biết đây là lô phương tiện đã qua sử dụng và hết khấu hao chứ không phải là tài sản đảm bảo thanh lý thu hồi nợ xấu của khách hàng.

Ngân hàng rao bán loạt xe ô tô chỉ 50 đến 70 triệu đồng mỗi chiếc - 1

Lô tài sản bao gồm cả xe ô tô được Agribank Quảng Ninh rao bán thanh lý

Ngoài những phương tiện hết khấu hao được ngân hàng mang ra thanh lý, thời gian gần đây nhiều nhà băng cũng liên tục rao bán ô tô để xử lý nợ xấu của khách hàng.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội (VietinBank Hoàng Mai) đang rao bán tài sản đảm bảo của bà Vũ Thị Ngọc Bích để xử lý thu hồi nợ xấu do khách hàng vay là Công ty Cổ phần Dược phẩm Năm Tốt (G5 Pharma).

Tài sản đảm bảo là 1 chiếc xe Mercedes – Benz GLC 300, sản xuất năm 2016. VietinBank Hoàng Mai cho biết, mức giá chủ tài sản xin tự bán tối thiểu là 1,85 tỷ đồng. Do chủ phương tiện vẫn đang sử dụng phương tiện nên phía ngân hàng giao cho bên có tài sản đảm bảo tự xử lý để trả nợ dưới sự giám sát của ngân hàng.  

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phú Thọ (BIDV Phú Thọ) cho biết hiện đang thực hiện bán đấu giá tài sản đảm bảo của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thanh Loan để thu hồi nợ theo quy định.

Theo đó, tài sản đảm bảo là xe ô tô con Toyota Fotuner, BKS 19A-128.66 do CA tỉnh Phú Thọ cấp ngày 28/7/2016. Mức giá khởi điểm cho chiếc xe này là 437 triệu đồng.

Bên cạnh đó, BIDV chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội cũng đang thông báo bán đấu giá hai xe ô tô của CTCP Sản xuất Điện tử Thành Long để thu hồi nợ xấu. Hai tài sản này gồm 1 xe ô tô Honda CRV sản xuất năm 2016, giá khởi điểm 605 triệu đồng; 1 xe ô tô Vinfast sản xuất năm 2020, giá khởi điểm 1 tỷ đồng.

Ngân hàng rao bán loạt xe ô tô chỉ 50 đến 70 triệu đồng mỗi chiếc - 3

Chiếc Mercedes C200 sản xuất năm 2019 được VIB rao bán với giá 1,2 tỷ đồng

Hiện VIB vẫn đang là ngân hàng có lượng xe ô tô rao bán thanh lý nhiều nhất. Theo đó, VIB đang rao bán gần 100 xe ô tô con thuộc các hãng khác nhau như Mercedes, Mitsubishi, KIA, Huyndai, Mazda, Toyota,... với mức giá từ hơn 100 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng.

Những chiếc xe rẻ nhất đang được VIB rao bán là Chevrolet Aveo 2017 và Chevrolet Spark 2016 với giá 165 và 170 triệu đồng. Trong khi chiếc Mercedes C200 sản xuất năm 2019 có giá 1,2 tỷ đồng, mức giá ngân hàng đưa ra thấp hơn giá thị trường cho chiếc xe này là 100 triệu đồng.

Hiện chiếc Mercedes C300 sản xuất năm 2020 có giá 1,55 tỷ đồng cũng là một trong những chiếc xe đắt nhất đang được VIB rao bán. Bên cạnh những xe được ngân hàng niêm yết giá, hàng loạt xe ô tô con của các hãng cũng đang được VIB rao bán với mức giá thương lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/ngan-hang-rao-ban-loat-xe-o-to-chi-50-den-70-trieu-dong-moi-chiec-502022306132...

Tài sản ông Trịnh Văn Quyết biến động thế nào sau 3 tháng bị tạm giam?

Sau 3 tháng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi thao túng giá chứng khoán, khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC biến động mạnh cùng biến...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung