Đến thời chỉ cần vài chục triệu cũng mua được ô tô

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 16:20 PM (GMT+7)

Thị trường ô tô cuối năm đang trở nên sôi động khi hàng loạt hãng "chạy đua" giảm giá nhằm kích cầu mua sắm. Cùng với đó, các ngân hàng thương mại cũng tung ra nhiều gói cho vay ưu đãi mua ô tô. Với hàng loạt chính sách ưu đãi được ngân hàng và hãng xe tung ra giúp người dân chỉ cần vài chục triệu đồng cũng có thể mua được ô tô.

Sự kiện: Giá xe ô tô

Các hãng xe chơi lớn nhằm kích cầu mua sắm

Tính đến hết tháng 9, toàn thị trường Việt Nam đã tiêu thụ 179.155 xe, giảm 22% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, sản lượng xe lắp ráp trong nước giảm 17% và xe nhập khẩu giảm sâu hơn với 33% so với cùng kì. Nhằm chạy đua doanh số trong những tháng còn lại của năm 2020, nhiều hãng xe đồng loạt tung ưu đãi và giảm giá nhằm kích cầu mua sắm của người dân.

Mẫu xe Vinfast Fadil được ưu đãi 100% phí trước bạ và được tặng kèm 25 triệu đồng tiền mặt. Tính chung tất cả các chương trình, chính sách khuyến mại, khách hàng mua xe VinFast Fadil có thể tiết kiệm đến trên dưới 100 triệu đồng. Hãng Honda cũng triển khai chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ còn lại cho khách hàng ký hợp đồng mua xe Honda CR-V đến hết năm 2020 giúp chi phí lăn bánh giảm từ 99,8 đến 134,6 triệu đồng.

Đến thời chỉ cần vài chục triệu cũng mua được ô tô - 1

Suzuki XL7 đang cạnh tranh quyết liệt với Mitsubishi Xpander ở cùng phân khúc

Không có chương trình ưu đãi nốt 50% phí trước bạ như Honda và Vinfast, đại lý các hãng xe khác lại có những chương trình giảm giá trực tiếp vào giá bán. Theo đó, hai phiên bản Kona và Tucson được các đại lý của Hyundai tại Hà Nội giảm 40 triệu đồng/chiếc, trong khi đó SantaFe là 60 triệu đồng. Mẫu xe Mitsubishi Xpander bản lắp ráp giảm 15 triệu đồng tiền mặt. Mẫu xe Toyota Vios cũng nhận ưu đãi lên đến 25 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều mẫu xe nhập khẩu từ phân khúc phổ thông đến hạng sang cũng bước vào cuộc chiến giảm giá để cạnh tranh thị phần. Ở phân khúc bình dân, mẫu xe được giảm giá nhiều nhất là Suzuki Ertiga với mức giảm tới 42 triệu đồng, Suzuki XL7 có mức giảm 25 triệu đồng. Trong khi đó, Subaru giảm giá mạnh với mẫu Forester đưa giá bán lẻ còn dưới 900 triệu đồng. Mức giảm cao nhất của hãng xe này lên tới 229 triệu đồng.

BMW giảm giá cho nhiều mẫu xe, cụ thể X7 giảm 800 triệu, X5 giảm 20 triệu, X4 giảm 160 triệu, X3 giảm đến 330 triệu, X2 giảm đến 310 triệu. Mẫu xe 5-Series, phiên bản 520i giảm gần 200 triệu. Hãng xe Volkswagen cũng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ quy đổi tương đương 177,6 triệu đồng cho mẫu xe Passat bản BlueMotion High. Mẫu Tiguan Allspace với 2 bản Luxury và Luxury S được hỗ trợ một phần trước bạ, giá trị lần lượt 120 triệu và 30 triệu đồng.

Ngân hàng bơm tiền kích cầu mua xe của người dân

Trong khi các hãng xe “chạy đua” tặng phí trước bạ, giảm giá nhằm giành thị phần, các ngân hàng cũng không ngừng tung chiêu "dụ khách" vay tiền mua ô tô. Theo đó, hạn mức cho vay mua ô tô tại các nhà băng có thể tới 80-100% giá trị xe. Thời hạn cho vay tối đa tới 10 năm. Thậm chí, một số ngân hàng sẵn sàng bơm vốn cho những khách có thu nhập chỉ 10 triệu đồng/tháng để mua ô tô. Với những chính sách này, người dân có thể chỉ cần bỏ ra vài chục triệu đồng ban đầu để rước xe về.

Đến thời chỉ cần vài chục triệu cũng mua được ô tô - 2

Các ngân hàng cũng mạnh tay tung chiêu dụ khách vay tiền mua ô tô những tháng cuối năm 2020

Cùng với việc giảm lãi suất cho vay với nhóm khách hàng cá nhân và SMEs có mục đích sản xuất kinh doanh, mua nhà, sửa nhà,... lãi suất vay mua ô tô cũng được các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm. Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) cho vay mua ô tô với lãi suất 7,7%/năm với kỳ hạn 12 tháng đầu tiên. Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) áp dụng lãi suất cho vay mua ô tô, còn 6,8%/năm cho kỳ hạn 6 tháng đầu. Tại LienVietPostBank, gói vay mua ô tô có thời hạn đến hết tháng 12/2020 với lãi suất chỉ từ 8%/năm. Đáng chú ý, ngân hàng này có hạn mức cho vay lên tới 100% giá trị xe với thời gian vay đến 72 tháng.

Tại Techcombank áp dụng lãi vay 6,99% cố định 06 tháng đầu, thời hạn vay tối đa lên đến 96 tháng; Ngân hàng TMCP Hàng hải (MSB), khách hàng vay mua xe có lãi suất ưu đãi 6,99%/năm; Ngân hàng Đầu tư phát triển (BIDV) 8%/năm; Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) 8,4%/năm; Ngân hàng Quân đội (MBB) 8,5%/năm; TPBank cho vay mua xe với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm.

Không chỉ vay mua ô tô mới, Ngân hàng Xây dựng (CB) còn cho vay mua xe với các loại ô tô cũ dưới 12 chỗ và xe bán tải; Ngân hàng Shinhan áp dụng lãi suất cho vay mua ô tô giảm còn 7,5%/năm cho thời gian cố định 12 tháng,… Theo khảo sát, sau thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay của các ngân hàng được thả nổi và dao động từ 9,4%-13%/năm.

Báo cáo hoạt động ngân hàng mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất cho vay bằng VND của các ngân hàng có xu hướng giảm so với cuối năm 2019. Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với một số ngành, lĩnh vực ưu tiên hiện ở mức 4,5%/năm, thấp hơn 1,5%/năm so với cuối 2019. Trong khi đó, mặt bằng lãi cho vay phổ biến ở mức 6-9%/năm với ngắn hạn và 9-11%/năm với trung và dài hạn.

Nguồn: http://danviet.vn/den-thoi-chi-can-vai-chuc-trieu-cung-mua-duoc-o-to-502020281016211870.htm

Bóc giá xế hộp Ngô Kiến Huy đã chốt mua trong ”một nốt nhạc”

Sau khi mua xế hộp Mercedes GLC 300 màu đen cách đó không lâu ca sĩ Ngô Kiến Huy lại khiến khán giả bất ngờ khi tậu thêm Mercedes-Benz...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Giá xe ô tô