Hơn 300 nghìn đồng/kg mận hậu trái mùa, chị em vẫn mạnh tay chi tiền “ăn sang”

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Mặc dù đắt hơn cả một số loại hoa quả nhập khẩu nhưng nhiều người vẫn “xếp hàng” để mua bằng được vài quả mận hậu ăn cho “bõ thèm”.

Thông thường phải 4-5 tháng nữa mới đến mùa mận hậu chính vụ, thế nhưng, khoảng hơn một tuần nay, trên các chợ online đã xuất hiện hàng loạt bài rao bán mận hậu trái mùa với giá từ 300-400 nghìn đồng/kg.

Với giá này, mận hậu còn đắt hơn cả một số loại trái cây nhập khẩu như táo, kiwi, nho, cam… Tuy nhiên, nhiều người vẫn háo hức đặt mua.

Mận hậu trái mùa khiến nhiều chị em mê mẩn.

Mận hậu trái mùa khiến nhiều chị em mê mẩn.

Vừa đặt hộp mận hậu trái mùa với giá 135 nghìn đồng, nặng chỉ vỏn vẹn 300g, tức là khoảng 405 nghìn đồng/kg, chị Minh Anh, trú tại Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội) vừa háo hức cắn thử một quả, vừa ăn vừa xuýt xoa.

Mặc dù vừa chua vừa chát, giá lại cao nhưng mận trái mùa vẫn thu hút khá đông chị em mua về ăn.

Mặc dù vừa chua vừa chát, giá lại cao nhưng mận trái mùa vẫn thu hút khá đông chị em mua về ăn.

“Tôi không bầu bí gì nhưng nhìn thấy quả mận là thèm nên phải đặt ngay về ăn. Chờ 2 ngày mới mua được, cộng thêm 20 nghìn đồng tiền ship từ Chùa Bộc về đây, tính ra hộp mận này 155 nghìn đấy'’, chị Minh Anh khoe.

Thế nhưng, chỉ mới ăn được một miếng, chị đã vội vàng nhăn mặt vì quả mận này vừa chua vừa chát, thêm vị hơi đắng. Vì vậy, chị lại bắt đầu ngồi tỉ mỉ cắt thành từng lát, trộn với muối ớt để ăn.

“Họ bán cả cân là 300 nghìn đồng/kg nhưng bán lẻ từ 3 lạng là 135 nghìn đồng/hộp. Tôi sợ ăn không hết cả cân nên mua tạm vài lạng về. Đúng là không thể ăn được hết cả cân”, chị Minh Anh nói.

Giá cao nên nhiều chị em chỉ mua vài lạng để ăn.

Giá cao nên nhiều chị em chỉ mua vài lạng để ăn.

Bán mận hậu với giá 300 nghìn đồng/kg hoặc 155 nghìn đồng/hộp 0,5kg, chị Bắc, tiểu thương bán hoa quả tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, mùa mận Mộc Châu chính vụ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7, còn mận trái mùa sẽ có từ tháng 12 đến tháng 2.

“Mận trái mùa cũng kén khách lắm, nhiều thì họ mua 5 lạng, còn đa số chỉ mua 1-2 lạng về ăn cho đỡ thèm nên mỗi ngày tôi chỉ bán được tầm 5-10kg. Mỗi người mua đều được tặng 1 gói muối ớt”, chị Bắc nói.

Được biết dù giá cao nhưng nhiều người cũng không thể nhập hàng để bán vì hiếm.

Được biết dù giá cao nhưng nhiều người cũng không thể nhập hàng để bán vì hiếm.

Theo chị Bắc, mận trái mùa tính ra vừa chua vừa chát miệng vừa xót túi tiền, giá lên đến 300 nghìn đồng/kg nhưng không sẵn hàng để bán. Có ngày không có hàng để nhập, khách muốn mua phải chờ.

Trồng hơn 600 gốc mận trên diện tích 2ha ở bản Ôn, thị trấn Nông trường Mộc Châu (Sơn La), anh Nguyễn Long cho biết, mỗi cây mận nhà mình chỉ có 1-2 quả mận trái mùa, có cây còn không có quả nào vì mận hậu chính vụ giờ mới bắt đầu ra hoa.

Để có mận bán, các đầu mối phải thu mua gom từng cân từ các nhà vườn.

Để có mận bán, các đầu mối phải thu mua gom từng cân từ các nhà vườn.

“Nếu mót cả vườn khéo mới được vài chục cân. Vì không có nhiều, hiếm nên giá thương lái trả tại vườn từ 110-120 nghìn đồng/kg”, anh Long nói.

Theo anh Long, quả mận trái mùa hiện tại vẫn còn nhỏ và xanh, ăn có vị chua, chát và hơi đắng nhưng giá lại cao vì hiếm. Đến giữa mùa, mận to và ngọt, thơm nhưng giá lại chỉ được vài nghìn đồng/kg vì số lượng thu hoạch được cả vài chục tấn.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại cây được đồn thổi giúp tăng cường sinh lực đàn ông, giá cả triệu đồng/kg dân vẫn lùng mua

Được coi là một loại cây dược liệu tốt cho sức khoẻ, đặc biệt cho sinh lý nam giới, vì vậy loại cây này được lùng mua với giá cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN