Những tỉnh, thành nào của Việt Nam không có rừng?

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có ba địa phương không có rừng.

1

Việt Nam có những tỉnh, thành nào không có rừng?

Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh

Hưng Yên, Vĩnh Long, Cần Thơ

Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hưng Yên, Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ là ba địa phương không có rừng, tính đến hết năm 2021.

2

Trong ba tỉnh này, tỉnh nào không có cả rừng, núi và biển?

Hưng Yên, Vĩnh Long

Hưng Yên, Cần Thơ

Hưng Yên, Hậu Giang

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Tương tự Hưng Yên, Vĩnh Long cũng không có cả núi và biển. Đồng Tháp, Tiền Giang, Hậu Giang, Nam Định, Thái Bình và Bắc Ninh đều không có rừng tự nhiên, nhưng có khoảng vài nghìn hecta rừng trồng. Hưng Yên nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Về địa giới hành chính, Hưng Yên giáp với các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam và thành phố Hà Nội. Tổng diện tích tự nhiên của Hưng Yên khoảng 900 km2, chiếm 6,02% diện tích đồng bằng Bắc Bộ. Cùng với Thái Bình, Hưng Yên có địa hình hoàn toàn là đồng bằng, cũng không giáp biển. Độ cao đất đai gần như đồng đều.

3

Tỉnh, thành nào có diện tích rừng nhiều nhất cả nước?

Lào Cai

Yên Bái

Nghệ An

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Theo thông tin về hiện trạng rừng toàn quốc năm 2021 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố cuối tháng 7/2022, cả nước có hơn 14,74 triệu hecta rừng. Nghệ An nhiều rừng nhất với hơn một triệu hecta, trong đó 788.000 hecta là rừng tự nhiên, còn lại là rừng trồng. Kế đó là Quảng Nam 680.000, Sơn La 659.000 hecta.

4

Việt Nam có bao nhiêu vườn quốc gia?

23

34

45

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Vườn quốc gia là một khu vực tự nhiên để bảo tồn hệ sinh thái đặc trưng; bảo tồn các loài sinh vật đặc hữu hoặc bị đe dọa. Đến năm 2023, Việt Nam thành lập được 178 khu bảo tồn thiên nhiên, trong đó có 34 vườn quốc gia. Mỗi vườn quốc gia có ít nhất hai loài sinh vật đặc hữu hoặc trên 10 loài ghi trong Sách đỏ của Việt Nam. Diện tích của vườn quốc gia tối thiểu từ 7.000 ha trên đất liền hoặc 5.000 ha trên biển hay 3.000 ha ở vùng đất ngập nước, trong đó còn ít nhất 70% diện tích là các hệ sinh thái tự nhiên, giá trị đa dạng sinh học cao.

5

Vườn quốc gia đầu tiên được thành lập ở nước ta là?

Cúc Phương

Phong Nha- Kẻ Bàng

Sông Thanh

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên được thành lập vào năm 1966 thuộc địa bàn 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình. Trong khi đó, vườn quốc gia mới nhất được thành lập là Sông Thanh được thành lập vào ngày 18 tháng 12 năm 2020 nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

6

Vườn quốc gia rộng nhất nước ta nằm ở tỉnh nào?

Ninh Bình

Huế

Quảng Bình

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng rộng 123.326 ha, gồm ba phân khu: bảo vệ nghiêm ngặt; phục hồi sinh thái và hành chính dịch vụ. Đây là vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, nằm ở thị trấn Bố Trạch, huyện Phong Nha, tỉnh Quảng Bình.

7

Vườn quốc gia Chư Yang Sin ở đâu?

Đắk Lắk

Kon Tum

Gia Lai

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Tọa độ của Vườn quốc gia Chư Yang Sin nằm tại trên địa phận thành phố Buôn Ma Thuột, thuộc hai huyện Lăk và Krông Bông của tỉnh Đắk Lắk. Từ đây, mất khoảng 60km đi về hướng đông để đi đến thành phố Buôn Ma Thuột. Toàn bộ diện tích rừng có tới 90% là vườn, là nơi sinh sống của 67 loài thú, 196 loài chim, 100 loài côn trùng. Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng hoang sơ, hùng vĩ du khách còn có cơ hội cưỡi voi đi giữa những cánh rừng bạt ngàn, hoặc cùng voi vượt sông Sêrêpôk. Đây hứa hẹn sẽ là trải nghiệm thú vị, khó quên dành cho bạn.

8

Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận của tỉnh nào?

Hậu Giang

An Giang

Long An

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận xã Văn Giáo, tỉnh An Giang. Là khu rừng ngập mặn lớn nhất nhì Việt Nam thuộc khu vực Tây sông Hậu. Toàn bộ khu rừng có diện tích là 850ha, là nơi sinh sống của 140 loài thực vật, 11 loại thú và 23 loại cá trong đó có một số loại quý hiếm như: cò Ấn Độ, cá còm, cá trê trắng… Với phong cảnh nguyên sơ tuyệt đẹp hòa cùng tiếng chim hót véo von, nơi đây trở thành một địa điểm du lịch sinh thái thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Link nguồn]

Nơi nào có nhiều rùa biển nhất ở Việt Nam?

Đây là vùng có nhiều rùa biển nhất ở Việt Nam, với hai loài thường gặp là đồi mồi và trang đông. Ở đây có 17 bãi cát được ghi nhận là bãi đẻ của rùa, trong đó có đến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Khám phá 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN