Tình cảnh trớ trêu trên sa mạc vì đèn giao thông cho... lạc đà

Dù lắp đèn giao thông cho lạc đà, lượng du khách kéo đến đông đúc khiến "con đường tơ lụa" trên sa mạc tỉnh Tam Cúc ở phía Tây Bắc của Trung Quốc liên tục gặp cảnh tắc đường, chờ cả tiếng đồng hồ chỉ đi được vài bước. 

Khác với hình tròn thông thường, hình đèn giao thông hiển thị một con lạc đà màu đỏ thể hiện "dừng lại", trong khi màu xanh lá cây biểu thị "đi". Hàng chục đèn hiệu lệnh lạc đà này được lắp đặt tại núi Mingsha và suối Yueya - một danh lam thắng cảnh được bao quanh bởi cồn cát ở tỉnh Cam Túc.

Đèn giao thông lạc đà trên đường mòn sa mạc.

Đèn giao thông lạc đà trên đường mòn sa mạc.

Đèn giao thông độc đáo được thiết kế để giảm bớt tắc nghẽn giao thông trên sa mạc đã thu hút được sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông và trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Wang Youxia - phó tổng giám đốc công ty chịu trách nhiệm vận hành khu danh lam thắng cảnh - cho biết: "Hơn 3,7 triệu khách du lịch đã đến thăm vào năm 2023, trong đó 42% chọn cưỡi lạc đà. Kể từ tháng 12 năm ngoái lượng du khách đã tăng 22,6% so với cùng kỳ năm 2019".

Việc lắp đặt đèn giao thông được xem là giải pháp ngăn ngừa các vụ va chạm giữa lạc đà và người trên cung đường mòn sa mạc. Nguyên nhân đến từ việc đường dành cho lạc đà giao nhau với đường của người đi bộ. Cảnh tượng đàn lạc đà chở du khách nối sát đuôi nhau kéo dài dọc tuyến đường mòn, gây ra những vụ ùn tắc nghiêm trọng.

Một du khách đến từ Cam Túc cho biết chỉ vì muốn trải nghiệm cưỡi lạc đà giữa sa mạc nên anh chấp nhận chờ đợi. Nhưng thời gian chờ kéo dài quá lâu khiến vị khách buộc phải chuyển hướng và tự đi đường bộ.

"Đi đâu cũng thấy cảnh ùn tắc. Cả đường bộ và đường dành cho lạc đà đều tắc nghẽn. Những người đi bộ chờ cả tiếng đồng hồ mới nhích được vài chục bước chân", vị khách than thở.

Những người chăn nuôi lạc đà có doanh thu tăng đáng kể nhờ lượng khách đổ xô đến tham quan.

Những người chăn nuôi lạc đà có doanh thu tăng đáng kể nhờ lượng khách đổ xô đến tham quan.

Lượng khách du lịch tăng đã mang lại doanh thu "khổng lồ" cho những người chăn nuôi lạc đà địa phương. Nhằm phục vụ lượng khách tăng vọt, khu thắng cảnh này đã chuẩn bị hơn 2.400 con lạc đà.

Theo số liệu thống kê từ Sở văn hóa và du lịch TP. Đôn Hoàng, tỉnh Tam Cúc, chỉ tính riêng ngày 2/5, sa mạc lạc đà đón hơn 60.000 lượt khách tham quan, tăng hơn 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: [Link nguồn]

Du khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Đình ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN