Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc

Những điểm du lịch đáng sợ này sẽ mang tới cho du khách yêu mạo hiểm những trải nghiệm táo bạo nhất, người yếu tim đừng nên thử.

Cầu kính Bàn Long

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 1

Con đường đi bộ Bàn Long mở cửa vào tháng 8/2016 mang đến cho du khách trải nghiệm đi bộ trên con đường hẹp bằng kính quanh núi Thiên Môn của Hồ Nam. Đây là một cây cầu có đáy bằng kính rộng 1,5m, dài khoảng 100m ở độ cao 1.400m.

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 2

Quấn quanh vách đá Thiên Môn, những du khách dũng cảm sẽ được "tận hưởng" chuyến đi bộ với tầm nhìn không bị cản trở, nhìn thẳng xuống thung lũng sâu bên dưới.

Cầu kính hẻm núi lớn Trương Gia Giới

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 3

Cây cầu kính cao nhất và dài nhất thế giới một lần nữa xuất hiện ở Hồ Nam, trên hẻm núi lớn Trương Gia Giới. 

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 4

Trải dài 430m ở độ cao 300m, cây cầu rộng 6m đã bị đóng cửa chỉ hai tuần sau khi khai trương do quá nguy hiểm. Một quan chức nói với báo chí rằng cây cầu đủ cho 8.000 người tới đây một cách an toàn, nhưng lượng người đến đây để đi bộ trên cầu gấp 10 lần con số đó. 

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 5

Cây cầu ngay lập tức được “nâng cấp hệ thống nội bộ” để đảm bảo có thể quản lý số lượng du khách quá tải.

Đi "xe điện bong bóng" ở độ cao 457m tại Quảng Châu

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 6

Địa điểm du lịch này ban đầu là một đài quan sát thông thường, đã được biến hóa thành một chuyến du ngoạn đầy ấn tượng ở gần đỉnh của một tòa nhà chọc trời cao 600m. Tháp Canton của Quảng Châu từng là tòa tháp cao nhất thế giới trước khi bị Dubai chiếm ngôi với tòa tháp Burj Khalifa. Nhưng điểm hấp dẫn thực sự khi du khách tới đây là đường ray giống như tàu lượn siêu tốc đi vòng quanh đài quan sát hình elip của Canton ở độ cao khoảng 457m so với mặt đất. 16 khối cầu trong suốt bao quanh một đoạn dường dốc để mang lại tầm nhìn 360 độ tuyệt vời trên không cho du khách ưa mạo hiểm.

Đường hầm tham quan Bến Thượng Hải

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 7

Đây là đường hầm dưới một con sông, nối liền quận Phố Đông với khu vực bờ sông Bến Thượng Hải và được ngăn cách bởi sông Hoàng Phố. Chuyến tàu kéo dài 10 phút trong cabin kính mang đến cho hành khách những trải nghiệm chóng mặt nhất với ánh sáng rực rỡ và tia laser xoáy đầy sống động.

Đường hầm Quách Lượng

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 8

Đây cũng là một điểm thu hút khách du lịch yêu thích phiêu lưu. Đường hầm Quách Lượng được chạm khắc bằng tay ở độ cao 122m trên sườn núi ở tỉnh Hà Nam vào năm 1977. 

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 9

Ánh sáng duy nhất của đường hầm đến từ 30 cửa sổ tạm được khắc vào đá. Ngày càng có nhiều khách du lịch kéo đến tham quan đường hầm, khiến nơi đây trở nên nguy hiểm hơn.

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 10

Con đường rộng 6m dành cho cả người đi bộ và phương tiện đi lại trên quãng đường dài 1.200m với những khúc cua chóng mặt, nguy cơ rơi xuống vực thẳm nếu bạn không phải là người vững tay lái.

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc - 11

Trong khi các tài xế liên tục bấm còi để tránh va chạm, thì lượng lớn khách du lịch đi trên đường khiến giao thông càng trở nên khó khăn hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ĐỨC MINH (Theo independent) ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN