Kinh hoàng cảnh tượng du khách mắc kẹt trên vách núi ở Trung Quốc

Du khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.

Núi Nhạn Đãng, nằm ở tỉnh Chiết Giang, cách Thượng Hải khoảng 410 km về phía Nam và cao khoảng 1.150 m, đã trở thành điểm đến phổ biến trong dịp lễ Quốc tế Lao động ở Trung Quốc. Ngọn núi này được UNESCO đề xuất là Di sản thế giới vào năm 2001 và vẫn nằm trong danh sách dự phòng.

Khách du lịch bị mắc kẹt trên ngọn núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc trong kỳ nghỉ quốc tế lao động.

Khách du lịch bị mắc kẹt trên ngọn núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc trong kỳ nghỉ quốc tế lao động.

Trong tuần vừa qua, núi Nhạn Đãng đã trở thành đề tài gây sốt trên các trang mạng xã hội Trung Quốc khi những hình ảnh du khách leo núi bị kẹt trên vách đá hơn một giờ đồng hồ được lan truyền rộng rãi. Không chỉ là một cảnh tượng kinh hoàng mà còn là lời cảnh báo sâu sắc về tình trạng quá tải và an toàn du lịch tại địa điểm này.

Một cư dân mạng bày tỏ sự kinh ngạc trước cảnh tượng này: “Điều này thật đáng sợ! Người sợ độ cao như tôi có thể sẽ thật hoảng khi ở trên đó mất!”

"Cho tiền tôi cũng sẽ không tham gia”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

Mặc dù có nhiều bình luận trên mạng xã hội bày tỏ quan điểm lo ngại về an toàn của du khách nếu bị rơi từ trên cao xuống thì như thế nào? Nhưng mọi du khách đều được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như mũ bảo hiểm, đai an toàn và các thiết bị khác.

Công ty Phát triển thể thao Ôn Châu Định Thành - đơn vị quản lý đường đua ferrata - cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc này trong một bài tuyên bố: “Do sơ suất trong việc đánh giá số lượng du khách đến tham quan và thiếu hệ thống kiểm soát giao thông hiệu quả như hệ thống đặt vé trước, cùng với việc quản lý tại chỗ không tốt. Điều này đã gây ra hậu quả tắc nghẽn và du khách bị mắc kẹt trên vách núi.”

Công ty cho biết họ đang tạm ngừng bán vé trong khi xử lý tình hình và sẽ triển khai một hệ thống kiểm soát giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan trong tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

Những ngọn núi phủ tuyết ở Trung Quốc mang đậm vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Nhung ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN