Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc

Trùng Khánh hiện là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất của Trung Quốc. Với những kiến trúc ấn tượng và nền ẩm thực độc đáo nhất Trung Quốc, Trùng Khánh thật sự vô cùng hấp dẫn du khách.

Giao thông

Nằm ở phía tây nam Trung Quốc, có thể dễ dàng đến Trùng Khánh bằng tàu hỏa và máy bay từ hầu hết mọi nơi trên đất nước này. Giao thông công cộng ở Trùng Khánh nhìn chung khá tốt, mặc dù xe buýt chật kín và giao thông có bị tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Ở đâu

Du Trung là quận náo nhiệt nhất Trùng Khánh với nhiều trung tâm mua sắm và chợ. Du Trung được kết nối thuận tiện với các khu vực chính khác của thành phố bởi ga tàu điện ngầm chính là Xiaoshizi trên tuyến 1 và 6. Hồng Nhai Động là một khu vực rộng lớn với rất nhiều nhà hàng và cửa hàng bán đồ du lịch, và càng đẹp hơn vào ban đêm. Gần đó cũng có rất nhiều nhà hàng phục vụ đủ loại món ăn của Trùng Khánh và Tứ Xuyên.

Ăn uống ở Trùng Khánh

Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc - 1

Lẩu Trùng Khánh được mệnh danh là một trong những món ăn cay nhất Trung Quốc. Các quán lẩu cay có ở khắp thành phố và khá dễ tìm.

Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc - 2

Mì là một món ăn nổi tiếng khác của Trùng Khánh. Bạn có thể tìm thấy những quán mì khắp thành phố.

Cáp treo Trường Giang

Ở cuối bán đảo Du Trung là tuyến cáp treo đưa bạn qua Trường Giang (sông Dương Tử). Tuyến cáp treo này nổi tiếng vì mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra đường chân trời của Trùng Khánh, và càng ấn tượng hơn vào ban đêm. 

Chùa Đồ Sơn

Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc - 3

Ngôi chùa xinh đẹp này nằm ẩn mình trong khu vực Hoàng Sơn của thành phố. Với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Trường Giang, đây là một tổ hợp các tòa nhà bám vào sườn đồi. Du khách có thể bắt xe buýt 384 để tới đây, tuy nhiên việc bắt taxi sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ga Lý Tử Bá

Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc - 4

Ga tàu điện ngầm/đường ray đơn này nổi tiếng vì nằm ở tầng 6 của khu chung cư. Nhà ga và tòa nhà chung cư được xây dựng cùng lúc và dường như người dân không cảm nhận được sự rung động từ nhà ga đặc biệt này.

Đại Lễ Đường

Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc - 5

Tòa nhà tuyệt đẹp này được xây dựng vào đầu những năm 1950 và là nơi diễn ra các vở opera, kịch và nhiều hoạt động khác nhau. Quảng trường bên ngoài luôn tấp nập người nhảy múa, chơi cầu lông hay đánh cờ. Đối diện quảng trường là Bảo tàng Tam Hiệp.

Hội quán Hồ Quảng

Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc - 6

Đây là nơi gặp gỡ cũ của người dân Hồ Bắc, Hồ Nam, Quảng Đông và Quảng Tây, bên trong là triển lãm về cuộc di cư bắt buộc của người dân từ 4 tỉnh trên đến Tứ Xuyên dưới thời trị vì của Hoàng đế Khang Hy thời nhà Thanh. Bên cạnh đó, ở đây còn có một số kiến trúc đặc biệt độc đáo rất ấn tượng với du khách

Khám phá các khu chợ xung quanh quảng trường Cảng Du

Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc - 7

Đi bộ đến hội quán Hồ Quảng từ lối ra số 8 của Xiaoshizi, bạn sẽ đi qua rất nhiều khu chợ và quầy hàng tạo nên quảng trường Cảng Du. Nó cũng là một nơi rất thú vị để đi lang thang xung quanh. Những ngọn đồi dốc của Trùng Khánh khiến bạn phải sử dụng kết hợp thang máy, thang cuốn và cầu thang bộ để đi từ tầng trệt tại Xiaoshizi đến tầng trệt hướng tới Hội trường Hồ Quảng.

Phố cổ Từ Khí Khẩu

Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc - 8

Những tòa nhà đẹp, nhiều quầy hàng thực phẩm và rất đông người, đây chắc chắn là một nơi thú vị để khám phá. Khu phố cổ mang đậm không khí Trung Hoa này có một bảo tàng tuyệt vời gần lối vào mô tả chi tiết cuộc sống ở Trùng Khánh từ triều đại nhà Thanh cho đến ngày nay. 

Chùa Bảo Luân

Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc - 9

Ngôi chùa tuyệt đẹp này nằm ở trung tâm Từ Khí Khẩu. Được xây dựng trên những ngọn đồi, nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp cũng như một số tác phẩm chạm khắc và kiến trúc ấn tượng. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để thoát khỏi đám đông ồn ã và tận hưởng bầu không khí an yên tại đây.

Chùa La Hán

Làm gì ở Trùng Khánh – thành phố độc đáo nhất Trung Quốc - 10

Nằm cạnh tàu điện ngầm Xiaoshizi, lối ra số 6, ngôi chùa tuyệt đẹp này là nơi thoát khỏi sự chen chúc ở trung tâm Du Trung một cách yên bình.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hàn Ly (Theo abearandapig) ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN