Những thành phố đắt đỏ nhất nước Anh, không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Vương Quốc Anh là một nơi sinh sống đắt đỏ, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

1. Winchester

Những thành phố đắt đỏ nhất nước Anh, không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả - 1

Winchester là nơi đắt đỏ nhất ở Vương quốc Anh với giá nhà trung bình khoảng £630.432 ( hơn 18 tỷ VNĐ). Nó sở hữu một lịch sử lẫy lừng, những ngôi nhà lộng lẫy, những khu chợ sôi động, tỷ lệ tội phạm thấp, cộng đồng thân thiện và nền giáo dục xuất sắc, tất cả đều góp phần vào thứ hạng của nó. Winchester cũng có một vị trí đáng ghen tị khi nó cách London một giờ và bờ biển ngay trước cửa nhà, đây cũng là một thành phố kinh doanh vô cùng tốt.

2. Oxford

Những thành phố đắt đỏ nhất nước Anh, không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả - 2

Cũng như Cambridge, Oxford được biết đến là nơi có ngôi trường đại học nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, thành phố không chỉ là một thiên đường giáo dục cho sinh viên. Nó còn sở hữu những kiến ​​trúc đáng kinh ngạc ở mọi nơi trong thành phố. Oxford cũng có các lựa chọn ăn uống tuyệt vời, mua sắm, cơ hội nghề nghiệp, bảo tàng... £486.928 (~14,3 tỷ VNĐ) là giá nhà trung bình của Oxford, gấp hơn 10 lần thu nhập của người dân nơi đây.

3. Bath

Những thành phố đắt đỏ nhất nước Anh, không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả - 3

Với kiến ​​trúc La Mã đáng kinh ngạc, Bath là một trong những nơi đẹp nhất để tham quan ở Vương quốc Anh, chào đón hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Sự sôi động, nhà hát, bảo tàng, khu mua sắm chất lượng và nhà hàng ngon đều góp phần tạo nên sức hấp dẫn của thành phố. Giá nhà trung bình ở Bath là £476.470 ( hơn 14 tỷ VNĐ).

4. Truro

Những thành phố đắt đỏ nhất nước Anh, không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả - 4

Giá nhà trung bình của Truro chỉ là £356.788 (hơn 10 tỷ VNĐ). Nhưng người dân nơi đây có mức thu nhập chỉ ở mức trung bình thấp, là điều khiến nó được xếp vào loại quá đắt đỏ. Thành phố sở hữu vô vàn nhà thờ lớn ở trung tâm Cornwall mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa văn hóa, mua sắm và kiến ​​trúc bắt mắt.

5. Chichester

Những thành phố đắt đỏ nhất nước Anh, không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả - 5

Giá nhà trung bình ở Chichester là £446.899 (hơn 13,1 tỷ VNĐ). Có rất nhiều lý do tại sao thành phố nhà thờ lớn này lại là nơi sinh sống lý tưởng. Thứ nhất đó là một nơi đầy tiện nghi và có một lịch sử tuyệt vời. Các trường học chất lượng làm cho thành phố trở thành điểm đến lý tưởng cho các gia đình, các tuyến giao thông thuân tiện giúp bạn dễ dàng có thể đến các nơi như Brighton, Portsmouth và London trong vòng chưa đầy 90 phút.

6. Cambridge

Những thành phố đắt đỏ nhất nước Anh, không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả - 6

Ngoài số lượng sinh viên khổng lồ, thành phố này còn là một trong những địa điểm đẹp, sỡ hữu lịch sử lâu đời và kiến trúc quyến rũ nhất trên hành tinh. Các cơ hội ăn uống, mua sắm và việc làm tuyệt vời khiến nhiều người muốn ở lại sinh sống, cùng các tuyến giao thông tuyệt vời giúp di chuyển thuận tiện đến khắp mọi nơi trong đất nước. Giá nhà trung bình ở Cambridge hiện nay là £482.300 (khoảng 14,2 tỷ VNĐ).

7. London

Những thành phố đắt đỏ nhất nước Anh, không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả - 7

Không có gì ngạc nhiên khi London góp mặt trong danh sách này. Giá nhà trung bình ở London rơi vào khoảng £564,695 ( hơn 16,6 tỷ VNĐ). London luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều người với lối kiến trúc độc đáo, sự sầm uất, náo nhiệt, đầy đủ tiện nghi và an toàn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nhung-thanh-pho-dat-do-nhat-nuoc-anh-khong-phai-ai-cung-du-dieu-kien...

15 nơi rẻ nhất để sống ở Mỹ

Rẻ hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn, nhưng khi tìm một thành phố hợp túi tiền để sinh sống, ngân sách là yếu tố được cân nhắc hàng đầu. Dưới đây là danh sách những...

Chia sẻ
Theo Hà Thương (Theo Carcashpoint) (Nông thôn Việt)
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung