Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 19:00 PM (GMT+7)

Đại đa số các điểm đến nổi tiếng đều mở cửa để chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng đôi khi, vì những lý do đặc biệt mà nhiều điểm đến nổi tiếng dưới đây lại cấm du khách tới thăm.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Đảo Rắn, Brazil

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 1

Ilha da Queimada Grande, còn được gọi là Đảo Rắn, là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Brazil. Đây là nơi cư trú của hơn 4.000 con rắn vô cùng độc và là nơi duy nhất có loại rắn lưỡi vàng (Bothrops insularis), một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới. Nọc độc của nó có thể giết chết người trong một giờ. Ngoài các nhà khoa học mạo hiểm đến đây để nghiên cứu, trên thực tế, hòn đảo này không có loài động vật có vú nào sinh sống. 

Đảo Heard, Úc

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 2

Đảo Heard và quần đảo McDonald (HIMI) là một nhóm đảo ở Nam Ấn Độ Dương. Đây là một trong những nơi xa xôi nhất trên Trái đất với khí hậu rất khắc nghiệt: lạnh, mưa và gió lớn. Các nhà khoa học đến đó để nghiên cứu về động vật hoang dã, vì khu vực này có rất nhiều đàn chim cánh cụt và hải cẩu, thỉnh thoảng cũng có ngư dân mạo hiểm đến đánh cá ở vùng biển gần đó, nhưng hoàn toàn không có con người sinh sống ở đây.

Động Lascaux, Pháp

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 3

Hang động Lascaux ở Tây Nam nước Pháp là nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật cổ đại được vẽ từ cách đây khoảng 17.000 năm. Vào năm 1940, người ta phát hiện ra những hình ảnh mô tả các loài động vật lớn vào khoảng thời đại đồ đá cũ. Nó đã trở thành Di sản Thế giới của UNESCO gần 40 năm sau đó, và sự quan tâm của công chúng đến địa điểm này ngày càng tăng. Tuy nhiên, hang động Lascaux hiện đã đóng cửa với du khách vì các bức tranh bắt đầu phai màu và nấm mốc được tìm thấy trong hang. Thay vào đó, bạn có thể thấy một bản sao có tên "Lascaux II" nằm gần đó.

Poveglia, Italia

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 4

Hòn đảo nhỏ này nằm ngay ngoài khơi bờ biển Venice. Mặc dù nằm cách nhau một khoảng cách khá nhỏ nhưng 2 nơi này hoàn toàn khác biệt nhau. Trong khi Venice là một điểm nóng du lịch hấp dẫn, Poveglia hầu như không hề có bóng dáng du khách. Đảo Poveglia là điểm tập kết người chết vì bệnh dịch hạch vào những năm 1300 của châu Âu. Khi đại dịch Cái chết Đen quét qua vào những năm 1600, những người mắc bệnh cũng bị đưa ra đó. Và vào những năm 1800, những người bị bệnh tâm thần đã bị đày đến một nhà tị nạn trên đảo. Vào giữa thế kỷ 20, nó được chuyển đổi thành một trung tâm lão khoa nhưng bị đóng cửa vào năm 1975. Ngày nay, người dân địa phương và khách du lịch bị cấm đến thăm, và ngư dân cũng không đến gần nó.

Đảo Bắc Sentinel, Quần đảo Andaman

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 5

Không giống như những điểm trước đó trong danh sách này, Đảo Bắc Sentinel có con người sinh sống. Đây là hòn đảo xa xôi ở Vịnh Bengal ngoài khơi bờ biển Ấn Độ. Nhưng những người bản địa chủ động tránh tiếp xúc với thế giới bên ngoài, và bất kỳ kẻ xâm nhập nào đều gặp phải sự thù địch. Năm 2006, 2 ngư dân tiếp cận hòn đảo bất hợp pháp và đã bị giết. Ấn Độ đã ngừng mọi nỗ lực liên lạc với bộ tộc, và họ không thể quan sát được bằng đường hàng không do rừng rậm bao phủ hòn đảo. Phần lớn bộ tộc này vẫn nằm trong bí ẩn.

Kho lưu trữ bí mật của Vatican

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 6

Với rất nhiều bí ẩn được chôn giấu trong lịch sử của Giáo hội Công giáo, không có gì lạ khi một phần của thành phố Vatican lọt vào danh sách cấm du khách. Kho Lưu trữ Bí mật của Vatican được giữ kín trong một khu vực giống như pháo đài phía sau Nhà thờ Thánh Peter. Nó lưu trữ hàng triệu tài liệu lịch sử và tòa nhà được bảo vệ bởi một đội vệ binh Thụy Sĩ và các sĩ quan từ lực lượng cảnh sát của chính quyền thành phố, lực lượng hiến binh. Mặc dù Vatican khẳng định, nội dung các tài liệu không phải là bí mật, điều đó không có nghĩa là bạn có thể xem qua chúng. Một số nhà nghiên cứu khoa học từ các trường đại học đủ tiêu chuẩn có thể nộp đơn đăng ký tham quan, nhưng ngay cả khi được cấp quyền tiến vào, không có tài liệu nào từ sau năm 1939 có sẵn để  họ xem.

Đền Ise Grand, Nhật Bản

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 7

Ngôi đền Thần đạo thờ nữ thần mặt trời Amaterasu là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Nhật Bản. Theo truyền thuyết, chiếc gương thiêng Yata no Kagami được sử dụng để dụ nữ thần Amaterasu ra khỏi hang động mà bà đã ẩn náu sau một cuộc tranh cãi với Susano-o, vị thần của bão tố và biển cả, khiến thế giới chìm trong bóng tối. Chiếc gương được trao cho cháu trai của Amaterasu là Ninigi-no-Mikoto, ông cố của hoàng đế đầu tiên Nhật Bản. Chiếc gương được đặt tại Ise Grand Shrine, và chỉ có linh mục chính hoặc nữ tư tế của ngôi đền, người phải là thành viên của Hoàng gia, mới được phép bước vào.

Khu vực 51, Nevada

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 8

Bạn có thể đã nghe nói về Khu vực 51, một sa mạc nơi mọi người cho rằng người ngoài hành tinh đã hạ cánh vào những năm 1940 gần Roswell, New Mexico. Nhưng trên thực tế, đây là căn cứ quân sự siêu bí mật của Mỹ nằm ở Nevada và chính phủ nước này từ chối thừa nhận nó tồn tại cho đến năm 2013, khi CIA buộc phải thừa nhận nó theo Đạo luật Tự do Thông tin. Mặc dù, bạn có thể nhìn thấy các tòa nhà của khu phức hợp trong hình ảnh vệ tinh, nhưng nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ công khai nào của chính phủ Mỹ. Và bạn không thể lái xe tới quanh khu vực này.

Lăng mộ của Hoàng đế Tần đầu tiên, Trung Quốc

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 9

Được biết đến là Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng qua đời vào năm 210 trước Công nguyên. Ông là người thống nhất đất nước và cho xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Ông được chôn cất tại trung tâm của một khu phức hợp lớn. Công trình khổng lồ chứa 8.000 binh lính đất nung giống như thật, mỗi người được thiết kế riêng với ngựa, xe ngựa và vũ khí, được khai quật lần đầu tiên vào năm 1974. Lăng mộ hiện là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Ngọn đồi lớn, nơi hoàng đế được chôn cất không có ai dám bén mảng. Một phần là vì tôn trọng những người đã khuất, nhưng phần lớn do cho đến nay chưa có ai hoặc bất kỳ công nghệ nào có thể khai quật được toàn bộ khu phức hợp này một cách triệt để.

Đảo Surtsey, Iceland

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 10

Đảo Surtsey mới được phát hiện ra trong những năm 1960. Hòn đảo nằm gần Iceland này đã ngay lập tức trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và dường vẫn còn nguyên sơ cho đến khi có sự can thiệp của con người. Ngày nay, đảo Surtsey được bảo vệ như một khu bảo tồn thiên nhiên và bởi giá trị khoa học của nó, khu vực này vẫn bị giới hạn đối với khách du lịch.

Pine Gap, Australia

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 11

Pine Gap là một cơ sở tình báo do Australia và Mỹ điều hành ở lãnh thổ phía Bắc của Úc. Một phát ngôn viên của chính phủ Australia chia sẻ với giới truyền thông rằng, Pine Gap cung cấp thông tin tình báo về các sự kiện như khủng bố, vũ khí hủy diệt hàng loạt, khả năng quân sự nước ngoài và sự phát triển vũ khí. Do vậy, chỉ nhân viên mới được phép vào trong và những quả bóng trắng lớn trong bức ảnh được cho là bảo vệ các đĩa vệ tinh bên trong.

Mezhgorye, Nga

Những điểm đến nổi tiếng nhưng cấm du khách đặt chân tới - 12

Mezhgorye là một thị trấn nhỏ bí ẩn và thú vị ở Cộng hòa Bashkortostan gần núi Yamantau của Nga. Theo một cuộc điều tra dân số gần đây, chỉ có khoảng 17.000 người sống ở đó. Mặc dù đó không phải là một thị trấn đã đóng cửa nhưng bạn không thể tiếp cận nếu không có sự cho phép của quan chức chính phủ. Nó được đồn đại là nơi đóng quân của hai tiểu đoàn quân sự, một căn cứ tên lửa hạt nhân bí mật và một cơ sở nghiên cứu lớn dưới lòng đất. 

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-diem-den-noi-tieng-nhung-cam-du-khach-dat-chan-toi-5020204121859302.htm

Săn kho báu, bé 9 tuổi đào được bảo vật 3.000 năm bằng vàng ròng

Tham gia đội tình nguyện săn tìm cổ vật ở Israel, cậu bé Binyamin Milt đã có thành công rực rỡ khi tìm được bảo vật...

Theo Hàn Ly (Theo treehugger) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu