Những cảnh đẹp tráng lệ của trái đất

Thứ Hai, ngày 19/11/2012 08:15 AM (GMT+7)

Tựa như chỉ có thể xuất hiện trong các phim khoa học viễn tưởng hoặc là hình ảnh từ một hành tinh khác, những cảnh quan dưới đây có thể "hớp hồn" bất cứ ai.


 Những cảnh đẹp tráng lệ của trái đất - 1
Hồ nước nóng Champagne ở New Zealand có nhiệt độ bề mặt là 74 độ C. Tên gọi của hồ xuất phát từ đặc trưng, lượng CO2 dồi dào khiến nước trong hồ luôn sủi bọt khí như rượu champagne.
 Những cảnh đẹp tráng lệ của trái đất - 2
 Mê cung đá vôi Tsingy, thuộc Công viên Quốc gia Ankarana, phía Bắc Madagascar. Theo tiếng Malagasy, Tsingy có nghĩa là “Nơi không thể đi chân đất”. Trong suốt hàng triệu năm, những lớp vỏ sò và san hô bồi đắp đáy biển và qua thời gian đã kết thành một khối đá vôi khổng lồ. Sau những chuyển động của trái đất đã đẩy khối đá vôi này lên khỏi mặt biển. Dưới tác động của thời tiết, các khe vách hình thành và tạo nên hình dạng của Tsingy ngày nay.
 Những cảnh đẹp tráng lệ của trái đất - 3
Mono Lake Tufa State Natural Reserve ở California được công nhận là công viên quốc gia vào năm 1982. Trong đầm hồ cổ nhất ở phía Bắc Mỹ này là vô số những núi đá vôi có hình thù kỳ quái, đã được hình thành cách đây hàng triệu năm. Đá núi có dạng tổ ong, dựng đứng, cao vút có thể khiến nhiều du khách có cảm giác như bị lạc vào thế giới “ma trận” của những sa thạch ở ngoài hành tinh.
Những cảnh đẹp tráng lệ của trái đất - 4 
Hẻm Bryce, thuộc công viên quốc gia Bryce Canyo, phía Tây Nam Utah, Mỹ.  Bryce được xem là công trình tự nhiên kiến tạo khổng lồ có những cột đá được gọi là các hoodoos, hình thành bởi gió, nước và bào mòn nước đá của sông và đá lắng cặn lòng hồ. Các kiến tạo đá màu đỏ, màu cam và màu trắng tạo ra cảnh quan ngoạn mục cho du khách.
 Những cảnh đẹp tráng lệ của trái đất - 5
Cầu đá Puente del Inca ở Argentina là một kiến trúc tự nhiên được bao phủ bởi một lớp đá da cam và màu vàng tạo thành một cây cầu bắc qua sông Vacas, một nhánh của sông Mendoza. Nó nằm ở tỉnh Mendoza, Argentina gần Las Cuevas.
 Những cảnh đẹp tráng lệ của trái đất - 6
Trong một vùng rừng rậm ở ở Venezuela xuất hiện các hố sụt khổng lồ, kéo theo cả một mảng rừng sụt xuống lòng đất. Những hố này được gọi là hố sụt Sarisarinam. Đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp và bí ẩn nhất trên thế giới. Một và trong số những cái hố này có đường kính và chiều sâu lên đến 350m. Trong mỗi cái hố tồn tại một hệ sinh thái riêng biệt với những loài động, thực vật đặc sắc, thu hút các nhà sinh vật học.

Theo Phương Đăng (Infonet )