“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 13:00 PM (GMT+7)

Nép mình bên bờ biển phía tây của Nam Mỹ, Peru là nơi có những ngôi làng đẹp nhất thế giới, chỉ cần nhìn qua một lần du khách sẽ muốn xách ba lô đến đó ngay.

1.Mancora

“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru - 1

Ngôi làng này là địa điểm yêu thích của tác giả nổi tiếng Ernest Hemmingway. Nơi này có một bầu không khí rất trong lành, dịu ngọt, chỉ cần hít một hơi căng tràn phổi là đã thấy cả cơ thể như được hồi sinh lại. Mancora còn là thành phố tuyệt vời để chơi các bộ môn dưới nước, tập yoga trên bờ biển.

2.Puno

“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru - 2

Puno được biết đến như là trung tâm văn hóa của Peru. Nếu du khách muốn tìm hiểu về cuộc sống của người dân bản địa thì có thể tham gia vào các kỳ nghỉ lễ. Puno còn nổi tiếng là nơi có những hòn đảo đẹp hoang sơ, nhiều xưởng dệt may rất chất lượng, nơi du khách chỉ cần đến đo kích thước và chỉ vài tiếng sau, người ta đã may xong đúng theo yêu cầu.

3.Trujillo

“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru - 3

Thành phố này là nơi có bề dày lịch sử rất lâu đời, tại đây có rất nhiều điểm trưng bày các di tích lịch sử và những điểm tham quan tái hiện lại cuộc sống nghèo khổ của người dân Peru trước đây.

4.Pisco

“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru - 4

Pisco có một khu bảo tồn quốc gia Paracas, đây là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Nơi đây có rất nhiều địa điểm đẹp và một hệ sinh thái rất đa dạng. Nếu đến Pisco, du khách có thể đi bộ tham quan khắp nơi, đặc biệt là pháo đài cổ xưa Inca ở Tambo Colarado, nó đã được bảo tồn qua hàng trăm năm.

5.Huanchaco

“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru - 5

Huanchaco có một bãi biển tuyệt vời, là thiên đường để lướt sóng. Nếu lướt sóng không phải là bộ môn yêu thích, du khách có thể tìm hiểu cách câu cá truyền thống cổ xưa của người Huanchaco.

6.Chivay

“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru - 6

Đến đây du khách sẽ được đắm mình trong vẻ đẹp tự nhiên của hẻm núi sâu nhất thế giới. Hẻm núi Colca sẽ khiến tất cả mọi người không thốt nên lời. Du khách có thể thư giãn trong suối nước nóng lộ thiên hoặc nhìn qua kính thiên văn để ngắm thị trấn đẹp như tranh vẽ.

7.Nazca

“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru - 7

Thành phố này có một di sản thế giới được UNESCO công nhận là Nazca Lines (những đường vẽ Nazca). Những hình vẽ này nằm trên sa mạc Nazca, nó bao gồm một con chó, một con chim ruồi, một con kền kền, được cho là tác phẩm của người cổ đại để lại từ thế kỷ thứ 1-thứ 6 sau công nguyên. Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về Chauchilla, nơi có nghệ thuật ướp xác cổ xưa vẫn còn được lưu truyền.

8.Arequipa

“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru - 8

Arequipa là thành phố đông dân thứ hai ở Peru, điều khiến cho du khách thích thú nhất là hình ảnh núi lửa El Misti. Hơn nữa, Arequipa tự hào là nơi có kiến trúc độc đáo được UNESCO công nhận là di sản Thế giới vào năm 2000. Du khách có thể dành cả ngày để tham quan tu viện Santa Theresa, bảo tàng nghệ thuật quốc gia.

9.Iquitos

“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru - 9

Một chuyến viếng thăm Iquitos mang đến cơ hội khám phá khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, rừng Amazon. Tuy nhiên, du khách không nên mạo hiểm đi một mình, tốt nhất là nên đi theo đoàn và với những người có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn tính mạng.

10.Machu Picchu

“Nghẹt thở” trước cảnh sắc đẹp như thiên đường của quê hương các cầu thủ Peru - 10

Sau khi thưởng thức vẻ đẹp của những thị trấn Peru, tại sao không tham quan thung lũng Machu Picchu xinh đẹp, nó nằm cao trên dãy núi Andes và được bảo vệ bởi dòng sông Urubamba. Vẻ đẹp cổ xưa gần 500 năm tuổi của nơi này chắc chắn sẽ không làm cho du khách cảm thấy thất vọng.

Không chỉ có đội tuyển mạnh trong World Cup, Hàn Quốc còn có những điểm đến cực hút khách du lịch

Du lịch Hàn Quốc đang ngày càng phát triển, chỉ cần bỏ ra một số tiền không quá lớn, mọi người đã có thể đặt chân...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Handluggageonly) (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022