Dù chỉ là một ánh nhìn, du khách cũng bị ám ảnh bởi khu rừng ma mị ở Phần Lan

Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 13:00 PM (GMT+7)

Sau cái chết của một người nghệ sĩ, người ta phát hiện ra hàng trăm bức tượng với nhiều hình thù quái dị được để lại đằng sau một khu rừng. Do tò mò và hiếu kỳ, rất nhiều khách du lịch đã tìm đến nơi này để chiêm ngưỡng.

Dù chỉ là một ánh nhìn, du khách cũng bị ám ảnh bởi khu rừng ma mị ở Phần Lan - 1

Veijo Rönkkönen là một nghệ sĩ bí ẩn, mặc dù ông đã làm việc rất nhiều năm tại một nhà máy giấy, hầu như không đi đâu trong suốt cuộc đời của mình ngoại trừ đến nơi làm việc và quay về nhà. Khi ông qua đời vào năm 2010, ông đã bỏ lại cả một “kho báu” ngoài trời. Ước tính trong khu rừng này có đến 255 bức tượng.

Dù chỉ là một ánh nhìn, du khách cũng bị ám ảnh bởi khu rừng ma mị ở Phần Lan - 2

Ông đã sử dụng khu rừng sau nhà làm nơi trưng bày các tác phẩm của mình, các nhân vật nổi tiếng với mọi lứa tuổi cùng nhiều cung bậc cảm xúc đều được ông thể hiện một cách tỉ mĩ. Ông dành hầu hết tiền lương của mình để mua vật liệu về điêu khắc.

Dù chỉ là một ánh nhìn, du khách cũng bị ám ảnh bởi khu rừng ma mị ở Phần Lan - 3

Sau khi ông chết, người ta gọi đây là khu rừng điêu khắc Veijo Rönkkönern, khu vực này thu hút khoảng 25.000 lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Khi đến đây, du khách không chỉ ngắm nhìn những bức tượng nghệ thuật mà còn bị ám ảnh bởi bầu không khí u ảm của khu rừng.

Dù chỉ là một ánh nhìn, du khách cũng bị ám ảnh bởi khu rừng ma mị ở Phần Lan - 4

Theo thời gian, rêu bắt đầu phủ đầy lên tượng đang ngã nghiêng, thi thoảng có tiếng gió rít qua phát ra những âm thanh kỳ quái, ghê rợn. Người ta gọi là những tác phẩm nghệ thuật nhưng hình ảnh những đứa bé đang ôm nhau, người lớn tuổi trong trang phục truyền thống, hay một số bức tượng như sống động với hàm răng giống hệt con người và vô số những hình thù kỳ dị như đang nở nụ cười bí hiểm khiến ai cũng cảm thấy rùng mình sợ hãi.

Lạnh gáy khám phá những địa điểm có thật trong phim ”It: Chú hề ma quái”

Từ khi “It“ được công chiếu, thành phố Bangor đã đón hàng ngàn lượt du khách tới khám phá địa điểm có thật trong phim.

Theo Phan Hằng (Theo Theculturetrip) (Dân Việt)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái
Báo lỗi nội dung