Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt?

Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 21:00 PM (GMT+7)

Rất nhiều các tiết mục văn nghệ, những món ăn đặc sắc… của Đảo quốc sư tử được giới thiệu trong lễ hội Singapore lần đầu tiên tổ chức ở Hà Nội.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Sáng 23/3, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Lễ hội Singapore đầu tiên tại Hà Nội đã diễn ra. Sự kiện do Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam phối hợp cùng UBND TP Hà Nội và Tổng cục Du lịch Singapore tổ chức.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping cho rằng, lễ hội là cơ hội tuyệt vời để mở rộng giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Singapore, cũng như thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 1

Lễ hội Singapore lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội sẽ làm điểm đến thu hút của người dân Thủ đô.

“Thông qua lễ hội lần này, chúng tôi hy vọng sẽ mang Singapore đến gần hơn với người dân Thủ đô và giúp những người bạn Việt Nam hiểu hơn về các trải nghiệm độc đáo chỉ có thể tìm thấy tại Singapore”, bà Catherine Wong chia sẻ.

Đặc biệt, lễ hội chính là một phần trong nỗ lực mang hình ảnh Đảo quốc Sư tử đến gần hơn với người dân Thủ đô qua thông điệp truyền thông “Singapore – Nơi đam mê khơi mở tiềm năng”.

Năm 2018, Singapore đứng thứ 12 trong các thị trường khách du lịch đến Hà Nội, với trên 80.000 lượt khách, chiếm 28% tổng số khách Singapore đến Việt Nam.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 2

Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 23-24/3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ. Thời gian diễn ra vào cuối tuần, kết hợp với phố đi bộ Hồ Gươm nên lễ hội thu hút rất đông sự chú ý của người dân.

Singapore hiện là quốc gia đứng thứ hai về vốn đầu tư đăng ký tại TP Hà Nội với trên 6 tỷ USD và 349 dự án. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Thủ đô Hà Nội đã trở thành điểm đến thân thiện của du khách Quốc tế, trong đó có Singapore.

Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 23-24/3. Người dân Thủ đô và du khách quốc tế có cơ hội hiểu thêm về nền văn hóa đặc sắc và trải nghiệm du lịch độc đáo của Đảo quốc Sư tử, thông qua các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo, những màn trình diễn ấn tượng, chiếu phim ngoài trời, ẩm thực đường phố đặc sắc, địa điểm tham quan đặc trưng, khu trưng bày thời trang, trải nghiệm âm nhạc…

Một số hình ảnh khác trong lễ hội:

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 3

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của 2 nước Việt Nam – Singapore sẽ được trình diễn để phục vụ người dân cùng du khách.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 5

Hàng chục gian hàng được dựng lên để giới thiệu, quảng bá những những thương hiệu, sản vật của 2 đất nước.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 6

Những hình ảnh về phong cách, nét truyền thống văn hóa, ẩm thực của Đảo quốc sư tử được giới thiệu đến người dân Thủ đô.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 7

Tác phẩm S*GATTE của tác giả Fajari (SN 1980) là thiết kế 5 cánh cổng vồm được lấy cảm hứng từ 5 ngôi sao trên quốc kỳ Singapore.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 8

Điểm độc đáo của những cánh cổng này là được tích hợp công nghệ thực tế tăng cường AR. Khi dùng điện thoại có kết nối wifi, quét mã QR đi qua cánh cổng sẽ hiện lên những hình ảnh về đất nước Singapore.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 9

Rainbow Connection là tác phẩm nghệ thuật sử dụng các mô đun ánh sáng mặt trời, được treo lơ lửng để tạo khung cảnh thơ mộng của biển, rừng cây và mây…

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 10

Các hũ ánh sáng này được làm từ những hộp đựng bánh quy, được tô màu thủ công kết hợp với đèn năng lượng mặt trời. Tác phẩm là sự kết hợp giữa nghệ sĩ và người dân 2 nước Việt Nam – Singapore.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 11

Tác phẩm Rubberband Land là tác phầm nghệ thuật độc đáo được thiết kế từ những cọng dây thun có thể thay đổi theo nhiều hình dạng khác nhau tạo ra một khu vui chơi đầy màu sắc cho những em nhỏ.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 12

Khu vực chụp ảnh lưu niệm và dành cho những người thích khám phá, tìm hiểu thông tin về những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 13

Ngoài ra, các hãng hàng không của Đảo quốc sư tử cũng mang đến nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho những người có nhu cầu đi du lịch.

Lễ hội Singapore lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 14

Thu hút hơn cả là những hàng ẩm thực đường phố. Hàng chục món ăn nổi tiếng của Singapore sẽ được giới thiệu đến người dân Thủ đô.

5 địa điểm du lịch quanh Hà Nội dưới 500k

Lưu lại ngay những địa điểm này để lên kế hoạch rủ hội bạn thân đi nhé!

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Du lịch, lễ hội