Bí ẩn suối cá thần Cẩm Lương nhiều điều chưa thể lý giải

Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Những điều bí ẩn về suối cá thần xã Cẩm Lương, Thanh Hóa vẫn chưa thể lý giải như: tại sao đàn cá không đi xa lại chỉ sống trong hang và tập trung ở đoạn suối này, tuổi thọ của cá là bao nhiêu, nguồn thức ăn chính của cá là gì?

Suối cá Thần Cẩm Lương, Thanh Hóa là một thắng cảnh độc nhất vô nhị ở xứ Thanh đã được công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh.

Vào khoảng năm 1958, có một đoàn thám hiểm vào hang suối cá thần xã Cẩm Lương, Thanh Hóa để nghiên cứu, họ thấy bên trong có nguồn nước ấm, nhưng không thể vào xa hơn mà chỉ đoán chừng sâu bên trong có lượng thức ăn dồi dào nuôi sống cá.

Một điều lạ lùng là những con cá ở suối Cẩm Lương chỉ bơi quanh quẩn đúng một đoạn suối dài hơn 100 m và không bơi ra xa hơn nữa. Cá ở đoạn suối này đặc biệt chỉ ăn lá cây để sống chứ không ăn thịt đồng loại.

Nước ở suối cá thần trong vắt và không có mùi tanh, có thể dùng cho sinh hoạt hoặc nấu nướng. Đây là một điều khó lý giải mà các nhà khoa học vẫn còn đang nghiên cứu.

Người dân địa phương tin rằng suối cá thần tại Cẩm Lương rất linh thiêng nên mọi người chỉ đến chiêm ngưỡng và cầu may, không ai đánh bắt, sự sung túc của đàn cá sẽ đem lại cuộc sống no ấm, nên họ truyền đời cùng nhau bảo vệ đàn cá, mong ước mưa thuận gió hòa.

1

Suối cá thần Cầm Lương nằm cách thành phố Thanh Hóa bao xa?

Ngắm Thành phố Thanh Hóa đang ”thay da đổi thịt” từng ngày

Trên dải đất hình chữ S, xứ Thanh tọa lạc ở một ví thế đắc địa về địa lý, phong thủy, chính trị, giao lưu văn...

Theo Châu Anh (Tiền Phong)
sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành
Báo lỗi nội dung