Hồ nước ảo diệu nhất TQ, có thể đổ mưa khi bạn hét to, chuyên gia tiết lộ bí mật

Liệu bạn có chịu đựng đi bộ trong rừng 10 tiếng để tới được nơi kỳ diệu này không?

Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc không chỉ có lịch sử văn hóa lâu đời mà còn có nhiều danh lam thắng cảnh, trong đó nổi tiếng nhất phải kể tới chùa cổ Đại Lý, núi tuyết Ngọc Long, rừng mưa nhiệt đới Xishuangbanna… Và có một địa điểm ít ai biết tới đó là hồ Tingming. Điều kỳ diệu nhất của hồ nước này chính là nếu có ai đó hét lớn ở đây, lập tức sẽ có mưa trút xuống. Rốt cuộc điều này có thật hay không?

Hồ nước ảo diệu nhất TQ, có thể đổ mưa khi bạn hét to, chuyên gia tiết lộ bí mật - 1

Hồ Tingming nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên núi Gaoligong, diện tích 0,3km2. Khu vực này không có đường, toàn rừng núi, nhiều du khách phải đi bộ hơn 10 tiếng mới tới được hồ Tingming.

Vì hồ Tingming nằm ở trên cao nên nhiệt độ nước rất thấp, ít sinh vật sống được nhưng bù lại chất lượng nước cực kỳ tinh khiết.

Hồ nước ảo diệu nhất TQ, có thể đổ mưa khi bạn hét to, chuyên gia tiết lộ bí mật - 2

Có một truyền thuyết kể lại rằng, một người tiều phu nọ vào khu rừng này hái thảo dược. Mùa hè nóng nực, ông bộ rất lâu mới tới được hồ nước. Lúc này, ông bỗng nhiên hét lớn “trời mưa thì hay biết mấy”.

Một lúc sau, trên mặt hồ bỗng có mây đen xuất hiện, một trận mưa lớn trút xuống. Người tiều phu nghĩ có lẽ ông Trời đã nghe thấy lời cầu nguyện của mình, sau khi trở về nhà liền kể cho mọi người nghe.

Hồ nước ảo diệu nhất TQ, có thể đổ mưa khi bạn hét to, chuyên gia tiết lộ bí mật - 3

Kể từ đó, mỗi khi hạn hán nghiêm trọng xảy ra ở khu vực này, người dân địa phương chuẩn bị rất nhiều lễ vật tới hồ cầu mưa.

Hiện tượng này khiến nhiều chuyên gia quan tâm. Sau khi điều tra, họ nhận thấy phía trên hồ nước có nhiều sương mù dày đặc chứa đầy hơi ẩm, một khi gặp sóng âm lớn sẽ biến thành mưa hoặc mưa đá rơi xuống.

Hồ nước ảo diệu nhất TQ, có thể đổ mưa khi bạn hét to, chuyên gia tiết lộ bí mật - 4

Lúc này, mọi người mới vỡ lẽ ra rằng, cái gọi là “hô mưa gọi gió” ở hồ Tingming hoàn toàn có cơ sở. Mặc dù các chuyên gia đã tìm ra nguyên nhân gây mưa ở hồ Tingming nhưng điều đó vẫn chưa xua tan đi sự tò mò của du khách. Vẫn có rất nhiều người vượt đường xá xa xôi nghìn dặm để tới được đây.

Hồ nước ảo diệu nhất TQ, có thể đổ mưa khi bạn hét to, chuyên gia tiết lộ bí mật - 5

Bên cạnh đó, có rất nhiều loài động vật hoang dã sống trong khu rừng gần hồ Tingming. Nếu tới đây, bạn có thể nhìn thấy khỉ vàng, gấu trúc đỏ, linh dương… Ngoài ra, nước trong hồ Tingming trong vắt, là một địa điểm du lịch tuyệt vời nhưng bạn nên cân nhắc vì phải đi bộ 10 tiếng trong rừng mới tới nơi. Nếu kiên nhẫn tới được nơi này, bạn hãy trải nghiệm cảm giác “hô mưa gọi gió” tại đây.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ho-nuoc-ao-dieu-nhat-tq-co-the-do-mua-khi-ban-het-to-chuyen-gia-tiet-lo-...

Sa mạc lớn nhất TQ có nhiều hồ nước ở giữa, lượng nước tương đương với 8 con sông

Khác với nhiều sa mạc, Taklamakan là một nơi có cảnh quan đặc biệt, mặc dù thời tiết khô hạn nhưng lại có nhiều hồ nước.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung