Đến sa mạc nhìn thấy những hòn đá này thì nhớ nhặt, nếu không sau này bạn sẽ rất tiếc

Thứ Bảy, ngày 04/07/2020 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Loại đá này có hình dáng đặc biệt, hình thành từ cát, nước, gió trong suốt hàng nghìn năm nên cực kỳ quý hiếm.

Trong khi nhiều người chọn những nơi du lịch là địa điểm đẹp nổi tiếng, không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ lại thích cảm giác mạo hiểm khi khám phá sa mạc. Sa mạc tiềm ẩn không ít những mối nguy hiểm nhưng nó cũng chứa đựng vô số bí mật kỳ diệu.

Đến sa mạc nhìn thấy những hòn đá này thì nhớ nhặt, nếu không sau này bạn sẽ rất tiếc - 1

Nếu đang lang thang trong sa mạc mà bạn nhìn thấy những hòn đá kỳ dị này, hãy nhặt nó ngay tức khắc. Những nhà thám hiểm nói rằng, nếu như  bạn không nhặt nó, sau này chắc chắn sẽ tiếc nuối vô cùng. Đây chính là loại đá hoa hồng kỳ diệu được tạo hóa dành riêng cho sa mạc.

Đến sa mạc nhìn thấy những hòn đá này thì nhớ nhặt, nếu không sau này bạn sẽ rất tiếc - 2

Khi ở trong sa mạc, thứ mà người ta thường tìm kiếm nhiều nhất là màu xanh của cây cối, vì thế họ thường bỏ qua những viên đá bên lớp cát. Điều đáng nói là loại đá hoa hồng này có màu như cát, vẻ ngoài giống hệt một bông hoa. Khi cầm nó trên tay, cảm giác như đang nâng niu một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc. Hầu hết những ai lần đầu tiên trông thấy chúng đều ngưỡng mộ vẻ đẹp này.

Đến sa mạc nhìn thấy những hòn đá này thì nhớ nhặt, nếu không sau này bạn sẽ rất tiếc - 3

Đây không phải là một loại đá thông thường, nó được hình thành tự nhiên trên sa mạc thông qua sự phong hóa suốt hàng ngàn năm, vô tình tạo nên những cánh hoa hồng xếp lớp đẹp tuyệt như vậy. Nếu là người không biết đến loại đá này, có thể họ nghĩ rằng đây là đồ giả. Nhưng trên thực tế, đá hoa hồng được tạo ra từ cát sau hàng ngàn năm tiếp xúc với gió và mưa.

Đến sa mạc nhìn thấy những hòn đá này thì nhớ nhặt, nếu không sau này bạn sẽ rất tiếc - 4

Loại đá này không dễ tìm thấy và thường bị chôn vùi dưới cát. Nếu may mắn đào trúng nó hoặc thấy thì bạn thật là may mắn. Một số người khi nhặt được đá hoa hồng sẽ mang về đánh bóng, khiến nó trông trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Đá hoa hồng xuất hiện không cố định ở một nơi nào cả, chúng có thể tìm thấy ở hầu hết các sa mạc trên thế giới. Nếu may mắn, bạn có thể nhặt được nó trên đường đi khám phá sa mạc.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/den-sa-mac-nhin-thay-nhung-hon-da-nay-thi-nho-nhat-neu-khong-sau-nay-ban...

Bí ẩn những hòn đá tự ”lớn lên” và ”mọc chân” di chuyển khi trời mưa

Có những điều kỳ lạ về những hòn đá này mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo GT)
sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc
Báo lỗi nội dung