Cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới nằm ở tỉnh nào?

Cáp treo này được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới, hệ thống gồm 69 cabin.

1

Tỉnh nào có đường bờ biển ngắn nhất Việt Nam?

Ninh Bình

Hải Phòng

An Giang

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Ninh Bình là địa phương có đường bờ biển ngắn nhất Việt Nam, chỉ khoảng 15 km, theo Cổng thông tin điện tử tỉnh. Vùng này thuộc diện tích của 4 xã ven biển huyện Kim Sơn là: Kim Trung, Kim Hải, Kim Đông, Kim Tân, diện tích khoảng 6.000 ha, chiếm 4,2% diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Đất đai ở đây còn nhiễm mặn nhiều do mới bồi tụ nên đang trong thời kỳ cải tạo, vì vậy chủ yếu phù hợp với việc trồng rừng phòng hộ (sú, vẹt), trồng cói, trồng một vụ lúa và nuôi trồng thuỷ hải sản.

2

Tỉnh nào có đường bờ biển dài nhất Việt Nam?

Bình Định

Phú Yên

Khánh Hòa

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Khánh Hòa là tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ có đường bờ biển dài nhất Việt Nam, lên tới 385 km với nhiều cửa lạch, đầm vịnh, đảo lớn nhỏ. Các vịnh ở Khánh Hòa đa phần có mực nước sâu, giúp các thuyền trọng tải lớn có thể vào gần bờ nên phù hợp xây dựng cảng biển. Vì vậy, giao thương quốc tế là thế mạnh của Khánh Hòa.

3

Với 3.260 km, đường bờ biển của Việt Nam đứng thứ bao nhiêu thế giới?

26

27

28

29

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Theo tài liệu của Mặt trận Trung ương, Việt Nam nằm bên bờ biển Đông, giáp biển này ở hướng đông, đông nam và tây nam. Bờ biển Việt Nam cong hình chữ S, dài trên 3.260 km, đứng thứ 27 trong tổng 157 quốc gia ven biển, đảo quốc và các lãnh thổ trên thế giới. Công ước về Luật biển của Liên Hợp quốc năm 1982 cho biết Việt Nam có diện tích biển trên một triệu km 2, chiếm gần 30% diện tích biển Đông.

4

Những tỉnh, thành nào có hai huyện đảo?

Quảng Ninh, Hải Phòng

Hải Phòng, Kiên Giang

Quảng Ninh, An Giang

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Theo Cổng thông tin Quảng Ninh, Vân Đồn là huyện đảo miền núi nằm ở vị trí tiền tiêu phía đông bắc của cả nước với hơn 600 hòn đảo lớn nhỏ. Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện hơn 551 km2, chiếm 9,3% diện tích toàn tỉnh. Còn Cô Tô là huyện nằm ở phía đông Quảng Ninh, vốn là một quần đảo với gần 50 đảo, trong đó có ba đảo lớn: Cô Tô, Thanh Lân và Trần. Cô Tô có diện tích đất nổi rộng 47 km2, gồm ba đơn vị hành chính cấp xã. Thành phố Hải Phòng có hai huyện đảo Bạch Long Vĩ và Cát Hải. Cát Hải gồm một số đảo thuộc quần đảo Cát Bà và Cát Hải, diện tích khoảng 345 km2. Vùng biển có đảo Cát Bà được ví như hòn ngọc của Hải Phòng, một đảo đẹp và lớn nhất trong quần thể đảo có tới trên 360 đảo lớn, nhỏ và nối tiếp với vùng đảo vịnh Hạ Long. Cách Cát Bà hơn 90 km về phía Đông Nam là đảo Bạch Long Vĩ, khá bằng phẳng và nhiều cát trắng.

5

Hai tỉnh nào là điểm đầu và điểm cuối đường bờ biển nước ta?

Hải Phòng, Kiên Giang

Hải Phòng, Cà Mau

Quảng Ninh, Kiên Giang

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Đường bờ biển của Việt Nam dài 3.260 km, đi qua 28 tỉnh, thành, bắt đầu từ Móng Cái, Quảng Ninh, và điểm cuối ở Hà Tiên, Kiên Giang. Thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Kiên Giang có đường bờ biển dài khoảng 200 km, vùng biển rộng hơn 63.000 km2. Tỉnh này có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó 9 huyện, thành phố ven biển với hơn 137 đảo lớn, nhỏ. Đảo lớn nhất là Phú Quốc với diện tích 567 km2, đây cũng là đảo lớn nhất Việt Nam. Kiên Giang được xác định là ngư trường trọng điểm của Việt Nam. Kinh tế thuỷ, hải sản là thế mạnh của tỉnh với nguồn thuỷ sản đa dạng, phong phú, gồm nhiều loại cá, tôm và đặc sản quý.

6

Bãi biển nào dài nhất Việt Nam?

Sầm Sơn

Trà Cổ

Cửa Lò

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Trà Cổ thuộc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh là bãi biển dài nhất Việt Nam với chiều dài hơn 15km, diện tích khoảng 170ha cong hình vành khuyên. Bãi biển này trải từ Mũi Gót phía Bắc đến Mũi Ngọc ở phía Nam, được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất cả nước.

7

Cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới dài bao km?

Gần 7,9km

Gần 8,9 km

Gần 9,9 km

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Cáp treo Hòn Thơm là tuyến cáp treo vượt biển dài gần 7,9km, nối phường An Thới với đảo Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới (Phú Quốc, Kiên Giang), được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới. Hệ thống gồm có 69 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành ở vận tốc tối đa đạt 8,5 m/s.

8

Kiên Giang là tỉnh duy nhất ở nước ta có 2 sân bay?

Đúng

Sai

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Theo trang tin Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), Kiên Giang là tỉnh duy nhất có hai sân bay: Rạch Giá và Phú Quốc. Sân bay Rạch Giá cách trung tâm TP Rạch Giá 7 km về phía đông nam, hiện có các đường bay nối Rạch Giá với TPHCM và Phú Quốc. Trong khi đó, sân bay quốc tế Phú Quốc nằm ở phía nam của đảo Phú Quốc, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 10 km về phía bắc. Hiện sây bay này có các đường bay từ Phú Quốc đi Rạch Giá, TP HCM, Cần Thơ, Hà Nội, Singapore, Siem Riep (Campuchia)...

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là tỉnh có đường biên giới dài nhất cả nước, với 468,281km, giáp 3 tỉnh của Lào là Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bôlykhămxa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Khám phá 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN