12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Những hình ảnh trên mạng lúc nào cũng rất đẹp, rất lung linh khiến cho mọi người kéo đến tham quan rất đông. Thế nhưng thực tế không phải lúc nào nó cũng giống như trên ảnh, có nhiều nơi sẽ khiến du khách thất vọng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1.Tượng chúa Kitô cứu thế, Rio de Janeiro

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 1

Tượng chúa Kitô cứu thế tại Rio de Janeiro thậm chí còn thấp hơn bệ của tượng nữ thần tự do. Chiều cao của bức tượng tại Brazil tính cả bệ đứng là 38 mét, trong khi đó tượng Nữ thần tự do cao 93 mét.

2. Địa điểm quay phim Game of Thrones, Dubrovnik, Croatia

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 2

Nếu là một fan hâm hộ của series phim đình đám “Game of Thrones” ắt hẳn du khách sẽ muốn một lần được ghé thăm Dubrobnvik. Tuy nhiên do lượng khách du lịch đổ về cực kỳ đông nên chính phủ đã giới hạn số lượng người tham quan chỉ còn 4000 người/ngày để bảo vệ di tích lịch sử này.

3.Kim tự tháp, Ai cập

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 3

Khi nhắc đến kim tự tháp Ai Cập, chúng ta liền nghĩ ngay đến một sa mạc rộng lớn, với những chú lạc đà cùng ánh nắng như thiêu đốt…Thế nhưng, bây giờ tuyệt tác này lại nằm ở cự ly rất gần với thành phố, bên cạnh đó những người bán hàng rong và một số người chuyên đi lừa lọc khách du lịch vẫn xảy ra như cơm bữa, làm mất đi hình ảnh của một vùng đất huyền thoại.

4.Đu mình tại điểm tận cùng của thế giới Banos, Ecuador

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 4

Đây là ví dụ điển hình do góc chụp. Khi nhìn vào bức hình, mọi người thưởng tưởng như là một vực sâu thăm thẳm dưới chân,, nhưng thật ra đó chỉ là một cái đồi thấp mà thôi.

5.Park Güell, Barcelona

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 5

Hầu như mỗi tờ quảng cáo đều giới thiệu vẻ đẹp hào nhoáng của những ngôi nhà tại Barcelona. Những người chưa từng đến Catalonia nghĩ rằng thành phố này đầy những ngôi nhà nhỏ ấm cúng, tiện nghi, nhưng bây giờ chỉ còn lại 2 ngôi nhà và phải xếp hàng rất lâu mới được vào bên trong.

6.Bậc thang Tây Ban Nha, Rome

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 6

Nơi này thật sự rất đông đúc, nếu may mắn thì du khách sẽ tìm được một chỗ để ngồi. Và bạn sẽ không có cơ hội cùng với người yêu nắm tay nhau thong thả trên từng bậc cầu thang.

7.Chizhik-Pyzhik, Saint Petersburg, Nga

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 7

Bức tượng chú chim tại Saint Petersburg khiến ai cũng ngạc nhiên bởi kích cỡ quá nhỏ. Nếu chúng lớn hơn một chút, mọi người có thể ném những đồng xu lên bệ và tất cả điều ước của họ sẽ trở thành hiện thực.

8.Maldives

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 8

Maldives không chỉ có bầu trời xanh, bãi biển lấp lánh, cát trắng mịn. Mà còn có Thilafushi, một hòn đảo chứa một lượng rác thải khổng lồ. Hòn đảo này được sử dụng làm nơi chứa rác thải từ khách du lịch bỏ lại. Các nhà môi trường học nói rằng hơn 300 tấn rác được vận chuyển đến Thilafushi mỗi ngày, có hơn 1.000 người đang sinh sống tại đây.

9.Ngôi nhà gương Versailles, Pháp

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 9

Du khách thường ước mong có được những bức ảnh giữa tòa nhà gương tráng lệ. Ước mơ này sẽ không thể nào trở thành hiện thực bởi nơi này lúc nào cũng quá đông.

10.Manneken Pis, Brussels

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 10

Du khách sẽ không thể thấy được bức tượng nổi tiếng này trong trạng thái trần truồng. Bởi, có một ban nhạc tại đây luôn phiên thay quần áo cho cậu bé này.

11.Stonehenge, Vương quốc Anh

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 11

Nếu du khách nghĩ rằng Stonehenge tọa lạc tại một nơi huyền bí và xa cách thì sai rồi. Có một đường cao tốc băng ngang qua nơi này.

12.The Taj Mahal, Ấn Độ

12 nơi cực kỳ nổi tiếng và sự thật trái với mong đợi - 12

Trên mạng luôn tràn ngập những hình ảnh về một Taj Mahal lộng lẫy bởi những góc chụng tuyệt vời. Nhưng sự thật là nó tọa lạc ở một ví trí gần một bãi rác lớn, giờ là nơi trú ngụ của rắn, muỗi, chó và kền kền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp của lâu đài tình yêu.

Hàng nghìn du khách đổ tới tòa thành cổ để xem điều kỳ lạ này xuất hiện

Một thành phố từ thời La Mã ở Pháp thu hút đông đảo khách du lịch ghé qua bởi sự xuất hiện của những vòng tròn vàng...

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo Brightside) (Dân Việt)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung