MC VTV bốc máy gọi Đặng Văn Lâm sau bàn thua của Bùi Tiến Dũng gây tranh cãi

Màn "troll" về sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng gây nên nhiều tranh cãi, chỉ trích.

Sau trận đấu giữa đội U22 Việt Nam và U22 Indonesia, pha để lọt lưới của Bùi Tiến Dũng trở thành tâm điểm bình luận. Trên sóng truyền hình phần bình luận sau trận đấu, BTV Quốc Khánh giữ vai trò dẫn chương trình cùng những khách mời. Anh đã có động thái "troll" (trêu ghẹo) về sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Quốc Khánh đã nhắc đến Tiến Dũng bằng việc giả vờ gọi điện thoại cho thủ môn Đặng Văn Lâm: "Alo, Văn Lâm đấy ạ, nếu như không có việc gì thì Lâm có thể đặt vé đến Manila ngay lúc này được không ạ, chúng tôi đang rất cần người".

Quốc Khánh (ngoài cùng bên trái) làm MC bình luận sau trận đấu

Quốc Khánh (ngoài cùng bên trái) làm MC bình luận sau trận đấu

Ngay lập tức, đoạn hội thoại này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người không đồng tình với cách hành xử của BTV Quốc Khánh trên sóng truyền hình quốc gia. Một số khác cho rằng đó chỉ là cách trêu đùa, tạo không khí cho buổi bình luận.

Nhà báo Ngô Bá Lục viết: "Không hiểu cái vụ MC rút điện thoại ra gọi thủ môn Đặng Văn Lâm để giễu cợt thủ môn Bùi Tiến Dũng có nằm trong kịch bản, hay là một phút ngẫu hứng của MC nhỉ? Ngạc nhiên và phẫn nộ! Sao lại có thể làm trò đấy trên sóng quốc gia được nhỉ? Chính bạn đã từng ca ngợi Bùi Tiến Dũng hết lời ở Thường Châu năm ngoái mà, đâu có xa xôi gì? Ai cũng có thể mắc sai lầm, nhất là bóng đá, bạn hoàn toàn có thể khen ngợi hoặc chỉ trích, nhưng kiểu giễu cợt như bạn MC kia thì đó là sự xúc phạm, nó không làm cho người ta tốt lên mà đó lại càng làm cho người khác tổn thương. Sự phê bình nghiêm khắc nhưng chân thành nó rất khác với kiểu xúc phạm như thế này!

Thật không thể tưởng tượng được!".

MC Quốc Khánh "troll" Bùi Tiến Dũng bằng cách giả vờ bốc máy gọi cho Văn Lâm

MC Quốc Khánh "troll" Bùi Tiến Dũng bằng cách giả vờ bốc máy gọi cho Văn Lâm

Nhiều người đồng tình với quan điểm này vì cho rằng các cầu thủ chiến thắng thì được tung hô, sai lầm thì chịu búa rìu dư luận và giễu cợt. Đây là một nỗi buồn mang tên “Phận cầu thủ”. Không ít ý kiến của cư dân mạng bênh vực cho Bùi Tiến Dũng: "Cuộc đời không bao giờ hoàn hảo mà không có những sai lầm". Một bình luận viết: "Hôm nay tôi xem đến bình luận sau trận đấu mà thấy BTV Quốc Khánh làm động tác giả gọi điện cho Văn Lâm, sao tôi thấy kém duyên và thô quá".

Trên một diễn đàn, status đề cập đến câu chuyện của BTV đài truyền hình này nhận được nhiều sự quan tâm, tranh luận khi đưa ra ý kiến: "Đề nghị BLV Quốc Khánh có lời xin lỗi thủ môn Bùi Tiến Dũng sau khi giễu cợt anh tại buổi bình luận sau trận đấu Việt Nam-Indo". Người này không quên nhắc lại thành tích của Bùi Tiến Dũng: "Năm 2018 tại Thường Châu, ai góp phần làm nên chiến thắng tại chấm penalty cho Việt Nam?".

MC VTV bốc máy gọi Đặng Văn Lâm sau bàn thua của Bùi Tiến Dũng gây tranh cãi - 3

Phía dưới phần bình luận, nhiều ý kiến chê trách BTV Quốc Khánh nhưng bên cạnh đó cũng có người cho rằng, điều này là việc hết sức bình thường. "BLV phải như thế mới hấp dẫn. Như BLV quốc tế nói thoải mái cười đùa hú hét. Nghiêm túc quá cho lên dẫn thời sự đi", "BLV tạo cảm xúc cho người xem chứ có nhiệm vụ giữ tâm lý cho Tiến Dũng đâu nhỉ?" là ý kiến bênh vực cho Quốc Khánh. Đồng thời, những cư dân mạng này cho rằng không nên ngủ quên trong quá khứ.

MC VTV bốc máy gọi Đặng Văn Lâm sau bàn thua của Bùi Tiến Dũng gây tranh cãi - 4

Quốc Khánh sinh năm 1979, là Biên tập viên thể thao của VTV, với các chương trình như Thể thao 24/7, Ấn tượng thể thao 7 ngày... Anh là gương mặt quen thuộc với những dẫn dắt hoạt bát, xử lý nhạy bén. Bên cạnh đó, anh cũng thường hay "troll" bằng cách nói hài hước trong một số tình huống khi dẫn sóng truyền hình.

Nguồn: [Link nguồn]

Bạn thân Đàm Vĩnh Hưng phẫn nộ quay clip bênh vực Bùi Tiến Dũng, hàng trăm người ủng hộ

Không chỉ bức xúc lên tiếng về hành động của nhiều người với Dũng Goal, Vũ Hà còn nói về những áp lực của nghệ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
SEA Games 32 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN