Sau 20 năm, Bắc Đại Bàng - Cảnh sát hình sự lại 'chạm mặt giang hồ' Phú Lê

Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 09:08 AM (GMT+7)

Trong sự nghiệp của mình, NSƯT Chu Hùng để lại dấu ấn với 2 vai diễn phản diện Bắc Đại Bàng và Thế Chột.

Là nhân vật phản diện đầu tiên ra mắt trong phần đầu tiên của loạt phim, Bắc Đại Bàng trong "Nước mắt của mẹ" khán giả sẽ nhớ ngay tới hình ảnh một tên tội phạm với khuôn mặt dữ dằn, điệu cười đáng sợ nhưng vẫn còn chút lương thiện cuối cùng khi trở về vòng tay người mẹ ruột.

Nam diễn viên Chu Hùng cho biết vai diễn này thành công tới mức ông mất luôn tên thật của mình. Ông chia sẻ: "Người ngoài nhìn thấy tôi xuất hiện trên màn ảnh là nghĩ ngay tới nhân vật tướng cướp hay lưu manh, nhưng tôi không ngại, đó chỉ là nghề rẽ ngang, con đường với nghệ thuật của tôi còn vất vả hơn chuyện bị ghét nhiều". 

Sau 20 năm, Bắc Đại Bàng - Cảnh sát hình sự lại 'chạm mặt giang hồ' Phú Lê - 1

Vai diễn Bắc Đại Bàng nổi tiếng một thời của Chu Hùng.

Trải qua nhiều năm tháng vẫn gương mặt khắc khổ đó, người đàn ông bắt đầu xuất hiện những thoáng nét trầm tư, vẻ dữ dằn của Bắc Đại Bàng ngày xưa như lặn xuống, nhường chỗ cho những nếp nhăn của thời gian.

Với ông, vai diễn Bắc Đại Bàng đầy sóng gió như vận luôn vào cuộc đời người nghệ sĩ. Nhìn gia đình yên ấm hiện tại của NSƯT Chu Hùng bên người vợ thứ 2 không nhiều người nghĩ ông từng trải qua 1 cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Sau vai diễn, đóng đinh với tên tuổi nam diễn viên không tham gia nhiều phim truyền hình mà tập trung vào những dự án điện ảnh.

Năm 2013, ông bất ngờ xuất hiện trên một loại báo khi bị một tên côn đồ, ngáo đá, đâm trọng thương trên đường và phải ra tay trấn áp. Hành động khảng khái của ông giữa chốn đông người lại một lần nữa làm sống lại cái tên Bắc Đại Bàng ngang dọc một thời.

Sau 20 năm, Bắc Đại Bàng - Cảnh sát hình sự lại 'chạm mặt giang hồ' Phú Lê - 2

Vai diễn Thế Chột của NSƯT Chu Hùng trong bộ phim Người phán xử.

Năm 2017, ông có dịp tái xuất màn ảnh trong bộ phim Người phán xử với vai diễn trùm giang hồ Thế Chột và gây được tiếng vang nhờ diễn xuất chân thật tinh tế.

Sau 20 năm từ thành công của Bắc Đại Bàng, NSƯT Chu Hùng mới tham gia vào sản phẩm web drama đình đám Chạm mặt giang hồ của giang hồ mạng Phú Lê, Dương Minh Tuyền, Dũng Trọc và Cu Thóc. Sau khi ra mắt, bộ phim nhanh chóng thu hút gần 30 triệu lượt xem trên Youtube. 

Sau 20 năm, Bắc Đại Bàng - Cảnh sát hình sự lại 'chạm mặt giang hồ' Phú Lê - 3

NSƯT Chu Hùng trong poster Chạm mặt giang hồ.

Diễn viên chuyên nghiệp duy nhất tham gia vào bộ phim này chính là NSƯT Chu Hùng nên điểm sáng về diễn xuất cũng thuộc về nhân vật ông trùm do ông thủ vai. Từ tạo hình cho tới đài từ của nam diễn viên gạo cội đều lột tả được thần thái của một gã giang hồ cộm cán. Mặc dù vậy, đây vẫn chỉ là một sản phẩm ra mắt trên mạng xã hội nên xuyên suốt bộ phim không tránh khỏi những hạt sạn về nội dung.   

Đại tá công an chuyên đóng vai trùm tội phạm khét tiếng trên màn ảnh là ai?

Dù thường được đạo diễn giao những vai ông tùm tội phạm cộm cán nhưng ít ai biết ngoài đời Nguyễn Hải lại là một...

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám