Những mỹ nhân Việt khôn khéo trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Thứ Ba, ngày 13/03/2018 20:13 PM (GMT+7)

Để mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu được êm ấm, mỗi sao Việt có một cách khác nhau để dung hoà, giúp hạnh phúc gia đình luôn được bền chặt.

Mẹ chồng - nàng dâu từ muôn đời nay vẫn là mối quan hệ gây trăn trở cho nhiều người, bởi chỉ cần một mâu thuẫn nhỏ cũng khiến cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng. Chính vì vậy, để dung hoà mối quan hệ này chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Với những nghệ sĩ nổi tiếng, có ít thời gian để làm tròn bổn phận dâu con thì vấn đề này càng khó khăn hơn. 

Nếu một số sao nữ không thể hoà hợp với mẹ chồng, khiến hạnh phúc gia đình bị “sứt mẻ” thì cũng có nhiều người rất thoải mái trong chuyện làm dâu. Không chỉ được tự do hoạt động nghệ thuật như lúc chưa kết hôn mà họ còn được mẹ chồng yêu chiều như con ruột. Điều này cũng một phần lớn bắt nguồn từ cách cư xử giữa mẹ chồng - nàng dâu dành cho nhau và quan điểm về việc sống chung với mẹ chồng của các mỹ nhân Việt. 

Biết nhún nhường đúng lúc và giữ thái độ tôn trọng mẹ chồng

Anh Thơ - bà xã Bình Minh là một người rất ít khi chia sẻ chuyện đời tư trước truyền thông. Tuy nhiên, khi nhắc đến đề tài này, cô không ngại tiết lộ cách dung hoà mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu để giữ “lửa” gia đình luôn hạnh phúc hơn 10 năm nay. 

Chia sẻ trên trang cá nhân chiều 12.3, Anh Thơ cho biết: “Nhún nhường quá để thấy cuộc sống sao mà khổ ải cũng không nên, nhưng mồm miệng đanh thép lại càng tuyệt đối không. Như vậy dễ bị gọi là hỗn hào lắm đấy các bạn. Mẹ chồng, hay những người phụ nữ trong vai mẹ chồng tương lai đều là những người lớn tuổi hơn mình, việc tôn trọng họ là điều nên có. Họ có thể sai, có thể đúng, mình có quyền góp ý hay phản biện, nhưng phải lịch sự và tôn trọng. Còn trả treo leo lẻo thì ghê quá. Hãy sắc sảo một cách thông minh và có văn hoá”.

Những mỹ nhân Việt khôn khéo trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu - 1

Anh Thơ - bà xã Bình Minh khá khéo léo trong cách cư xử với mẹ chồng để giữ hạnh phúc gia đình.

Quan điểm này của bà xã Bình Minh được nhận xét quá khéo léo và đáng để các cô gái trẻ hiện nay học hỏi khi chuẩn bị bước vào cuộc sống làm dâu. Cũng theo Anh Thơ, thời đại hiện nay đã không còn quá khó khăn như ngày xưa nên rất dễ dàng nói chuyện với nhau. Do đó, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng ít căng thẳng hơn.

“Nữ hoàng dancesport” Khánh Thi từng gặp sức ép lớn từ cả gia đình chồng lẫn dư luận khi về chung một nhà với Phan Hiển. Tuy nhiên, sau khi sinh bé Kubi và về sống cùng gia đình chồng, nhờ sự khôn khéo, Khánh Thi đã mau chóng hoà hợp với mọi người.

Cô thổ lộ: “Sống với mẹ chồng khó chứ không dễ đâu nhưng quan trọng là cách mình cư xử để cho mẹ chồng đối xử với mình tốt. Bởi vì mình đối xử tốt với con người ta, người ta mới đối xử với con mình tốt, ngược lại cũng thế. Như mẹ tôi, chiều anh trai tôi vô cùng và đều xét nét với các cô con dâu. Tôi hiểu được cái cảm giác ấy nên tốt nhất là về tôi né được cái nào thì hay cái đó. Cái điều đầu tiên mình làm cho mẹ chồng vui thì chồng mình mới vui”.

Trái ngược với hình ảnh một cô con dâu ngang ngược trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Sống chung với mẹ chồng, nữ diễn viên Bảo Thanh cho biết, ngoài đời cô lại có mối quan hệ rất tốt với mẹ chồng, mặc dù cô về làm dâu từ năm thứ nhất đại học.

"Ngoài đời mẹ chồng tôi rất giản dị. Đôi khi trong cuộc sống tôi có những điều cần nói thẳng thắn với mẹ thì mẹ sẵn sàng lắng nghe. Giả dụ khi có vấn đề gì đó xảy ra, hai người đang không cùng quan điểm thì tôi sẽ không nói ngay lập tức mà đợi đến khi có đông đủ các thành viên trong gia đình mới nói chuyện, để tất cả được bình tâm”, Bảo Thanh tiết lộ quan điểm sống chung với mẹ chồng.

Những mỹ nhân Việt khôn khéo trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu - 2

Nữ diễn viên Bảo Thanh coi mẹ chồng như mẹ ruột và luôn thẳng thắn chia sẻ khi có mâu thuẫn giúp mẹ con hiểu nhau hơn.

Coi mẹ chồng như mẹ ruột

NSND Lan Hương cũng có một cuộc sống xuôi chèo mát mái với mẹ chồng. Cô cho biết, dù mẹ chồng là người rất khắt khe, khó tính nhưng sau một thời gian cố gắng hoà hợp, cố gắng hiểu nhau thì mọi chuyện đều được giải quyết. "Tôi cứ tâm niệm nhà chồng là nhà mình, cứ yêu thương mọi người như ruột thịt thì không có lý gì mọi người không yêu thương lại mình”, NSND Lan Hương tâm niệm.

Trang Nhung chứng tỏ sự khéo léo của mình khi luôn khen ngợi mẹ chồng trên mặt báo. Theo cô, mẹ chồng là người rất tâm lý, giỏi giang và yêu thương cả con đẻ lẫn con dâu. "Mẹ chồng tôi là nhà văn, chính nhờ điều đó sự tinh tế quan sát của bà luôn đi sát theo thời đại. Vì vậy tôi và mẹ chồng không có nhiều quan điểm khác nhau lắm, thậm chí tôi thấy suy nghĩ của mình nhiều khi còn được mẹ chồng ủng hộ. Quan điểm tương đồng của me ruột và mẹ chồng chính là sự quan tâm và yêu thương con cái hết mực, vợ chồng tôi nhận được sự hỗ trợ khá lớn về mặt tinh thần của 2 người mẹ" - Trang Nhung nói về nhà văn Thu Huệ.

Trong những quan điểm về cách sống chung với mẹ chồng mà các sao Việt chia sẻ, chắc không dễ dàng thực hiện. Bởi có mấy ai chấp nhận nhún nhường, chấp nhận hạ bớt cái tôi xuống, chấp nhận thua thiệt ở nhà chồng và xem sự chấp nhận ấy là điều đương nhiên của phận con cái mà không ấm ức trong lòng. Vậy nhưng, cũng không vì thế mà cứ để cái tôi cá nhân, suy nghĩ đối trọng mẹ chồng lấn át. Vì dẫu sao, hạnh phúc gia đình vẫn là điều được đặt lên hàng đầu và những quan điểm về cách sống chung với mẹ chồng luôn đáng để học hỏi, dù trong thời điểm hiện tại hay nhiều năm sau.

Vợ Bình Minh bàn cách lấy lòng mẹ chồng, không bị mang tiếng hỗn hào

Quan điểm của Anh Thơ - bà xã Bình Minh - trong cách ứng xử với mẹ chồng đáng để các cô gái trẻ học tập.

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Sống chung với mẹ chồng
Báo lỗi nội dung