Nàng dâu khiến chị em phát hờn khi được mẹ chồng cưng chiều, viết thư nhắn nhủ

Thứ Năm, ngày 16/05/2019 08:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày cuối tuần, trước khi đi công việc, mẹ chồng làm hết mọi việc nhà để con dâu yên tâm ngủ, bà còn sợ đánh thức con nên chỉ viết thư nhắn lại thay vì gọi dậy…

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn dĩ trước nay đều tạo nên một định kiến khó lòng hòa hợp. Đã có rất nhiều những câu chuyện bức xức được kể lể, tâm sự xoay quanh hai người phụ nữ này trong gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại đã chứng minh, tình cảm mẹ chồng nàng dâu không phải lúc nào cũng "khó thở". Mới đây, trên một hội nhóm dành cho phụ nữ, bức ảnh chụp lá thư nhắn gửi của mẹ chồng dành cho nàng dâu khiến  chị em thích thú, ước ao có được… “Mẹ chồng quốc dân” như vậy.

Nàng dâu khiến chị em phát hờn khi được mẹ chồng cưng chiều, viết thư nhắn nhủ - 1

Đôi dòng nhắn nhủ dễ thương, tình cảm của mẹ chồng dành cho con dâu khiến chị em vô cùng thích thú

Nàng dâu khiến chị em phát hờn khi được mẹ chồng cưng chiều, viết thư nhắn nhủ - 2

Nàng dâu Mai Trần khiến chị em ghen tị khi có người mẹ chồng vô cùng tâm lí 

Liên hệ với chủ nhân của câu chuyện, được biết, nàng dâu may mắn đó là Mai Trần, 29 tuổi, đang sống tại Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tính tới giờ, cô nàng đã làm dâu được 3 năm nhưng tiếp xúc và gặp gỡ mẹ chồng của mình tới 9 năm rồi. Và sau ngần ấy thời gian, Mai Trần cho biết: “Hiện tại tới giờ, mình cảm thấy không có gì phải bất mãn vì mình được mẹ chồng tâm lý, thương con dâu rất nhiều”.

Nàng dâu khiến chị em phát hờn khi được mẹ chồng cưng chiều, viết thư nhắn nhủ - 3

Hơn 3 năm về làm dâu, Mai cảm thấy thực sự hài lòng và không than phiền điều gì về mối quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu

Theo chia sẻ của Mai Trần, mẹ chồng cô năm nay 66 tuổi nhưng tính khá… xì tin. Mối quan hệ giữa chồng cô và mẹ chồng rất vui vẻ, hài hước như hai người bạn nên Mai cũng thấy có phần gần gũi mẹ theo cách đó. Tất nhiên, vì cô là con dâu nên cũng có phần chừng mực hơn chút xíu. Mặc dù mẹ chồng là người Bắc, còn Mai là người miền Nam, có sự khác biệt vùng miền trong văn hóa, thói quen nhưng mẹ chồng vô cùng tâm lý khiến cô lúc nào cũng cảm thấy gần gũi, dễ hòa hợp.

Làm kinh doanh nên công việc của Mai rất bận rộn. Từ ngày về làm dâu tới giờ, công việc chính của cô chỉ tập trung vào việc buôn bán, mọi việc nhà đều do mẹ chồng cô đỡ đần: “Mẹ mình thuộc kiểu người nhanh nhẹn, sạch sẽ nên làm hết. Đồ mình thay chưa kịp mang ra thau là mẹ đã mang ra rồi, biết tính mình lười giặt tay sẽ cho vào máy, mẹ sợ hỏng nên mang đi giặt giúp luôn” – Mai tâm sự.

Nàng dâu khiến chị em phát hờn khi được mẹ chồng cưng chiều, viết thư nhắn nhủ - 4

Là người làm kinh doanh nên Mai rất bận, mọi việc trong nhà đều do một tay mẹ chồng làm giúp 

Cô kể, thời điểm còn ở cữ, mẹ chồng cô chăm sóc con dâu rất chu đáo từ cơm nước, dọn dẹp, chăm cháu. Bà chỉ lo con dâu không khỏe hay tâm lí không vui vì bà hiểu sau sinh phụ nữ thường nhạy cảm hơn. Cậu con trai nhỏ của Mai cũng do một tay bà nội chăm vì cô rất bận rộn với công việc.

Không chỉ đỡ đần việc trong nhà, mẹ chồng Mai còn vô cùng tâm lí khi mỗi lần thấy con dâu về ngoại chơi là bà lại tự tay chuẩn bị đồ ăn cho cô mang về. Trong cuộc sống hàng ngày, cũng chính mẹ là người thường xuyên khuyên nhủ chồng Mai phải nói nhẹ nhàng, tình cảm hơn với vợ vì anh vốn nóng tính.

Nàng dâu khiến chị em phát hờn khi được mẹ chồng cưng chiều, viết thư nhắn nhủ - 5

Nàng dâu khiến chị em phát hờn khi được mẹ chồng cưng chiều, viết thư nhắn nhủ - 6

Từ lúc Mai ở cữ cho tới khi cháu lớn đều do mẹ chồng cô chăm sóc bé

Câu chuyện khiến Mai xúc động nhất có lẽ là việc mẹ chồng cô viết thư nhắn nhủ lại cho con dâu ngày cuối tuần vì không dám gọi cô dậy, sợ cô thức giấc. Hôm đó là cuối tuần, mẹ chồng Mai trước khi đi chơi đã làm hết mọi việc trong nhà. Bà sợ con dâu lại dậy sớm dọn dẹp, muốn con có thời gian ngủ nướng thêm sau 1 tuần bận rộn. Trước khi đi, muốn dặn dò con vài việc nhưng lại sợ gọi con dậy sẽ mất giấc ngủ nên bà viết thư tay nhắn lại. Tỉnh dậy thấy những dòng chữ đó, Mai đã rất xúc động: “Mình thực sự không nghĩ mẹ lại tâm lí đến thế dù mẹ đã 66 tuổi rồi. Chắc mẹ nghĩ có ngày nghỉ để cho con dâu ngủ thật thoải mái nên không cả dám gọi mình dậy, để cho mình ngủ đã”.

Nàng dâu khiến chị em phát hờn khi được mẹ chồng cưng chiều, viết thư nhắn nhủ - 7

Nàng dâu khiến chị em phát hờn khi được mẹ chồng cưng chiều, viết thư nhắn nhủ - 8

Mai hạnh phúc bên chồng và cậu con trai nhỏ vô cùng đáng yêu 

Khi được hỏi về việc giữ hòa khí giữa mẹ chồng, nàng dâu, Mai cho rằng thực ra không phải chỉ có may mắn khi có được người mẹ chồng tốt mà bản thân nàng dâu cũng cần phải biết cách sống. Được mẹ hỗ trợ, quan tâm như vậy, bù lại cô cũng rất săn sóc mẹ chồng. Cô thường để ý nếu thấy mẹ mệt, không ăn được nhiều, cô mua thêm ngũ cốc, đồ ăn khác, sữa cho mẹ để bồi bổ sức khỏe. Mỗi khi mẹ muốn đi đâu cô lại đưa tiền cho chồng để mẹ đi.

Mai quan niệm phận làm dâu không nên tính toán chi li với bố mẹ chồng bởi một người sống ích kỉ như vậy thì đến người thân ruột thịt của mình cũng khó lòng thương nổi chứ đừng nói nhà chồng: “Mình cho rằng, trong gia đình, mỗi người quan tâm, thấu hiểu nhau một chút thì mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu không có gì phải đáng sợ cả” – Mai cho biết.

Mừng cưới cháu chồng chục triệu, nhà chồng phản ứng khiến nàng dâu choáng váng

Tôi rút hết lương tháng ấy, lại vay thêm đồng nghiệp đôi triệu để chi tiêu, vun vén cho đủ 5 triệu tiền mừng cùng 1...

Chia sẻ
Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: NVCC) (Dân Việt)
sự kiện Sống chung với mẹ chồng
Báo lỗi nội dung