Không phải bà Phương trong “Về nhà đi con”, đây mới là mẹ chồng ác nhất màn ảnh Việt

Thứ Sáu, ngày 31/12/2021 04:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Mẹ chồng tai quái” Lan Hương gặp ngay kỳ phùng địch thủ trên phim Việt

Vào vai bà mẹ chồng độc ác, luôn tìm cách chèn ép con dâu trong bộ phim “Về nhà đi con”, NSND Lan Hương khiến người xem phải ghét cay ghét đắng và đặt cho biệt danh “mẹ chồng tai quái”.

Không chỉ mắng nhiếc, hạch sách con dâu, bà Phương (NSND Lan Hương) còn can thiệp vào cuộc sống riêng tư của vợ chồng con trai. Thế nhưng, trong quá khứ bà cũng phải chịu sự cay nghiệt của mẹ chồng không kém.

Cũng trong phim “Sống chung với mẹ chồng”, NSƯT Ngọc Thoa gây chú ý khi thủ vai mẹ chồng của bà Phương. Màn khẩu chiến giữa bà Phương và mẹ chồng ở tập 4 khiến ai cũng phải kinh hãi.

Trong suốt một tuần, bà Phương luôn bị mẹ chồng cho ăn liên tục cùng một món duy nhất là gà rang nhạt và bắp cải xào cà chua. Thế nhưng mọi chuyện không chỉ đơn giản dừng lại ở đó, món gà rang đó thậm chí đã ôi thiu, không thể ăn được do bị nấu đi nấu lại nhiều lần. Bà Phương bức xúc: “Khiếp! Thiu chảy nước ra như thế này mà mẹ còn bắt con ăn được à”, “Đồ tươi tốt thì mẹ không cho con ăn, đồ thiu thối đổ đi thì mẹ tiếc”.

Phân cảnh trong phim "Sống chung với mẹ chồng" 

Chính vì chuyện này mà quan hệ mẹ chồng nàng dâu của bà Phương ngày càng gay gắt hơn. Bà mẹ chồng nhất quyết không chịu đổ món gà đã hỏng đi. “Thì ngày trước, tôi đẻ thằng Phương, thằng Thắng với con Xuân đều ăn thịt gà cả mà chúng nó vẫn khoẻ mạnh, có làm sao đâu”, “Mà ai lại đổ đi như thế này hả”, bà mẹ chồng vừa nhặt lại từng miếng thịt gà vừa nói.

Đến đây, khán giả xem phim cũng phải bái phục trước những lý lẽ vô lý của bà mẹ chồng này. Nhiều người để lại bình luận: “Thật ra mình vẫn không hiểu, nếu dâu không hỗn không láo gì thì cũng phận đàn bà đi làm dâu thì sao mẹ chồng lại hay khắt khe với con dâu thế nhỉ. Thiết nghĩ mẹ chồng mà tốt có khi con dâu sẽ tốt gấp 10 lần, còn tốt hơn bố mẹ đẻ ý. Tất nhiên phải có người này người kia, dâu cũng không phải bà nào cũng chăm ngoan nhưng đa số chuyện mẹ chồng nàng dâu là xuất phát từ mẹ chồng quá đáng”, “Xây dựng hình tượng nhân vật gây kinh hãi cả các bà mẹ lẫn các nàng dâu”.

Bà Phương cũng không chịu thua, thẳng thắn nói lại mẹ chồng: “Mẹ ơi nhưng đấy là thịt gà tươi, thịt gà tốt. Chứ không phải thiu thối như thế này, bây giờ có phải chết đói đâu mà con phải ăn những thứ thiu thối”, “Thà mẹ cứ nói là mẹ tiếc tiền đi cho nó dễ nghe”.

Không phải bà Phương trong “Về nhà đi con”, đây mới là mẹ chồng ác nhất màn ảnh Việt - 1

Mẹ chồng cho con dâu đang mang thai ăn đồ ôi thiu 

Quả thật tài diễn xuất của NSƯT Ngọc Thoa khiến ai cũng phải ngỡ ngàng, thán phục. Từng là một trong những diễn viên ghi dấu ấn với hình tượng “Người bà hiền hậu nhất màn ảnh Việt”, vậy mà sang “Sống chung với mẹ chồng”, NSƯT Ngọc Thoa lại khiến nàng dâu phải uất ức đến không chịu nổi thế này. Sau khi bị con dâu tố giác, bà nghẹn họng không phản bác được tiếp thì liền sử dụng ngay chiêu trò phổ biến nhưng rất hiệu quả. Nữ nghệ sĩ chạy thẳng ra ngoài sân rồi la làng lên: “Phương ơi…! Con về mà xem này, con xem vợ con đối xử với mẹ con như thế này…”.

Qua vai diễn này, NSƯT Ngọc Thoa cho thấy được tài năng diễn xuất đa dạng trong nhiều kiểu nhân vật khác nhau. Tuy đã ở tuổi 80, bà vẫn rất tâm huyết, nặng lòng với nghiệp diễn. Khi có vai diễn phù hợp, nữ nghệ sĩ vẫn nhận lời đóng phim, không phải là vì mưu sinh mà bà cho đó là niềm vui tuổi già của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-ba-phuong-trong-ve-nha-di-con-day-moi-la-me-chong-ac-nhat-man-anh-v...

Tỉnh ngủ vì món quà mẹ chồng tặng, Khánh Thi vén màn bí mật nhiều năm “sống chung với mẹ chồng”

Từng không được gia đình Phan Hiển chấp nhận vì hơn ông xã tới 1 con giáp, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của gia đình...

Chia sẻ
Theo Thu Hà (Dân Việt)
sự kiện Sống chung với mẹ chồng
Báo lỗi nội dung