Vợ Bình Minh bàn cách lấy lòng mẹ chồng, không bị mang tiếng hỗn hào

Thứ Hai, ngày 12/03/2018 16:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Quan điểm của Anh Thơ - bà xã Bình Minh - trong cách ứng xử với mẹ chồng đáng để các cô gái trẻ học tập.

Sự kiện: Bình Minh

Đề tài mẹ chồng - nàng dâu dù đã khá cũ trong xã hội Việt Nam nhưng bất cứ khi nào được khơi lại đều mau chóng trở thành đề tài bàn tán không hồi kết. Mới đây nhất, đoạn clip ghi lại cảnh cô gái trẻ nói chuyện mà như “mắng xối xả vào mặt” mẹ chồng tương lai trong một chương trình truyền hình được đăng tải lên mạng xã hội đã tạo nên không ít ý kiến trái chiều. Mặc dù đây chỉ là một tình huống mà chương trình đưa ra cho người chơi nhưng với kịch bản và cách cắt ghép đã khiến clip bị cho quá phản cảm, đi ngược với giá trị giáo dục.

Trước vấn đề được dư luận quan tâm này, bà xã Bình Minh - Anh Thơ - đã có những chia sẻ khá thẳng thắn trên trang cá nhân. Cô cho biết muốn “té ghế” khi chứng kiến cách cư xử với mẹ chồng tương lai của cô gái trẻ trong đoạn clip và qua đây, Anh Thơ cũng tiết lộ cách dung hoà mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu với khán giả.

Vợ Bình Minh bàn cách lấy lòng mẹ chồng, không bị mang tiếng hỗn hào - 1

Bà xã Bình Minh gây chú ý khi chia sẻ về cách dung hoà mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

“Nhún nhường quá để thấy cuộc sống sao mà khổ ải cũng không nên, nhưng mồm miệng đanh thép như thế lại càng tuyệt đối không. Như vậy dễ bị gọi là hỗn hào lắm đấy các bạn. Mẹ chồng, hay những người phụ nữ trong vai mẹ chồng tương lai đều là những người lớn tuổi hơn mình, việc tôn trọng họ là điều nên có. Họ có thể sai, có thể đúng, mình có quyền góp ý hay phản biện, nhưng phải lịch sự và tôn trọng. Còn trả treo leo lẻo như thế thì ghê quá. Hãy sắc sảo một cách thông minh và có văn hoá”, bà xã Bình Minh viết.

Nói rõ hơn về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, Anh Thơ cho biết: “Thời bây giờ mẹ chồng cũng hiện đại lắm rồi, không còn nhiều người quá quắt với con dâu như thời xưa đâu. Có gì cũng nói với nhau được mà”. Quan điểm này của Anh Thơ sau khi được chia sẻ đã nhận về khá nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Nhiều người còn cho rằng, các cô gái trẻ hiện nay nên học tập cách “lấy lòng” mẹ chồng để giữ hạnh phúc gia đình như Anh Thơ. 

Trước đó, bà xã Bình Minh còn được biết đến là người phụ nữ quyền lực, lại khéo léo trong cách giữ hạnh phúc gia đình. Sau những sóng gió về scandal đời tư của chồng, người phụ nữ này đều tự mình đứng ra lo liệu mọi thứ. Chị hoặc giữ im lặng hoặc phớt lờ mọi lời đồn, chính điều đó là sức mạnh của chị để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Vợ Bình Minh bàn cách lấy lòng mẹ chồng, không bị mang tiếng hỗn hào - 2

Gia đình nhỏ của Bình Minh - Anh Thơ.

Mặc dù có khả năng tài chính nhưng Anh Thơ lại được biết đến là người sống giản dị, không thích những nơi xa hoa, đắt tiền… Đồng thời, tuy khi ra ngoài là người phụ nữ quyền lực nhưng trong nhà, Anh Thơ tỏ ra khéo léo trong việc điều phối mối quan hệ gia đình, để chồng không rơi vào thế "lép vế".

Cô cũng từng thổ lộ với truyền thông rằng, việc chấp nhận làm vợ một người nổi tiếng không hề dễ dàng chút nào, vì cô hiểu rằng luôn phải sẵn sàng đối mặt với sóng gió thị phi. Thế nhưng, điều đáng ngạc nhiên là trong phong ba bão táp, người ta thấy Anh Thơ đã giữ được sự bình lặng đáng khâm phục.

Vợ chồng Bình Minh vẫn ngọt ngào như chưa từng có sóng gió tình cảm

Không chỉ tháp tùng Bình Minh đi Hàn Quốc, bà xã nam MC còn tận tụy chăm lo sức khoẻ, hỗ trợ ông xã trong công việc lẫn...

Chia sẻ
Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Bình Minh
Báo lỗi nội dung