Nguyên Vũ bị chỉ trích vì xưng hô "hỗn láo, bất kính" với Phi Nhung

Thứ Hai, ngày 04/10/2021 11:40 AM (GMT+7)

Động thái mới của nam ca sĩ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Thông tin Phi Nhung qua đời khiến nhiều nghệ sĩ Việt xót xa. Trên trang cá nhân, đồng nghiệp, bạn bè lần lượt đăng bài viết chia buồn. Tuy nhiên, khi cách xưng hô thân mật ngoài đời được chia sẻ, các ngôi sao vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Nguyên Vũ bị chỉ trích vì xưng hô "hỗn láo, bất kính" với Phi Nhung - 1

Nguyên Vũ chia sẻ về nỗi đau khi mất đi người đồng nghiệp thân thiết 

Trên Facebook, Nguyễn Vũ không ít lần đăng status nhớ thương cố nghệ sĩ. Thế nhưng, cách xưng hô thân mật "anh - em", "em yêu" với Phi Nhung của nam ca sĩ lại gây tranh cãi dư luận. Dù anh kém giọng ca "Bỏ quê" tới 5 tuổi, Nguyên Vũ viết: “Tất cả chỉ còn là một ký ức thật đẹp… Vĩnh biệt em yêu của anh. Giờ một nỗi buồn, một nỗi đau còn lại” hay “Phi Nhung nè, vậy là kế hoạch của anh và em với những bài hát tuồng cổ hồ quảng đành dang dở…”

Trước nhiều phản ứng trái chiều, chỉ trích từ dân mạng, Nguyên Vũ đã chính thức phân trần trên trang cá nhân. Giọng ca sinh năm 1975 lý giải đó là cách xưng hô có từ những ngày đầu quen biết của cả hai. Nguyên Vũ còn đính kèm theo video ghi lại những lần anh và Phi Nhung đi diễn cùng nhau.

Nguyên Vũ bị chỉ trích vì xưng hô "hỗn láo, bất kính" với Phi Nhung - 3

Nguyên Vũ và Phi Nhung có mối quan hệ thân thiết 

"Có vài người thắc mắc sao Vũ 'dám' viết status gọi Phi Nhung là em, thậm chí nặng lời cho là Vũ hỗn láo và bất kính. Chỉ là từ lúc cô ấy lần đầu tiên trở về Việt Nam cho đến giờ, 2 người quen biết nhau rồi bắt đầu mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết, vô tư và gọi nhau là anh em cho đến khi Vũ nhận được tin mình không còn được gặp mặt cô ấy nữa".

Nguyên Vũ đặc biệt nhấn mạnh: “Nhưng trong lòng Vũ, cô ấy vẫn mãi là một người em dễ thương, chất phác mộc mạc như chính giọng hát của em ấy vậy".

Nam ca sĩ cũng mong khán giả hiểu cho cách gọi của cả hai, ngừng trách móc bởi trong lòng anh đang rất buồn khi phải vĩnh biệt người đồng nghiệp thân thiết.

Nguyên Vũ bị chỉ trích vì xưng hô "hỗn láo, bất kính" với Phi Nhung - 4

Cặp đôi nhiều lần diễn chung trên sân khấu

Dưới bài đăng, nhiều dân mạng để lại bình luận đồng cảm, ủng hộ Nguyên Vũ: "Anh, chị dễ thương quá", "Kệ họ đi anh, miễn sao mình không hổ thẹn những việc mình làm là được, em xin chia buồn đến gia đình", "Em rất hâm mộ anh chị, thích nhất là những lúc thấy cả Nguyên Vũ và Phi Nhung cùng song ca trên sân khấu",... Bên cạnh đó, cũng có một số ít người chưa hài lòng với lời giải thích này.

Trước đó, MC Trấn Thành cũng vấp phải ý kiến trái chiều khi xưng hô "bạn - tôi" trong tâm thư tiễn biệt Phi Nhung. Rất nhanh sau đó, nam nghệ sĩ lên tiếng giải thích: "Các bạn ơi! Đây là cách xưng hô của mình và Phi Nhung ở ngoài đời! Nhung luôn xưng hô với tôi như thế! Nên các bạn đừng buông lời cay nghiệt nữa. Nghệ sĩ luôn muốn mình trẻ và họ luôn xưng hô theo cảm nhận từ tâm hồn của đối phương chứ không xưng hô theo tuổi tác! Mong các bạn hiểu cho!".

Nguyên Vũ bị chỉ trích vì xưng hô "hỗn láo, bất kính" với Phi Nhung - 5

Trước đó, Trấn Thành là nam nghệ sĩ đầu tiên bị chỉ trích vì cách xưng hô với Phi Nhung

Mới đây, Nguyên Vũ đã sáng tác ca khúc "Sinh ly biệt" như lời tiễn biệt người đồng nghiệp đáng quý. Ra mắt sau 2 ngày Phi Nhung qua đời, những câu từ trong bài hát khiến người nghe xúc động. 

Nhắc về Phi Nhung, nam ca sĩ mới đây đã chia sẻ trên báo Dân Việt: "Giữa tôi và Phi Nhung là một tình bạn đẹp. Khi làm việc chung, cả hai luôn thấy thoải mái. Và có một câu nói của Phi Nhung tôi luôn nhớ mãi, đó là: "Ở hải ngoại em hát rất ăn ý với Mạnh Quỳnh. Ở Việt Nam, người Phi Nhung thấy hát hợp nhất là Nguyên Vũ". Tôi buồn khi hiện tại chỉ còn là những ký ức thật đẹp với Phi Nhung". 

Nguyên Vũ bị chỉ trích vì xưng hô "hỗn láo, bất kính" với Phi Nhung - 6

Thanh Thảo, Bằng Kiều tới thắp hương cho Phi Nhung trong ngày cúng thất đầu tiên tại Mỹ

Hiện tại, vì lý do khách quan nên lễ tưởng niệm Phi Nhung, dự kiến được tổ chức ngày 4/10 tại TP. HCM bị hoãn. Tại Mỹ, hôm nay là ngày cúng thất đầu tiên của cố ca sĩ. Rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình. 

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-vu-bi-chi-trich-vi-xung-ho-hon-lao-bat-kinh-voi-phi-nhung-5020214101140...

Bằng Kiều, Thanh Thảo viếng Phi Nhung ở Mỹ

Ca sĩ Bằng Kiều, Thanh Thảo đã tới thăm viếng và thắp hương cho Phi Nhung trong ngày cúng thất đầu tiên của cố ca sĩ tại...

Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện Nguyên Vũ
Báo lỗi nội dung