Nguyên Vũ: Ca sĩ cũng chỉ là một danh xưng

"Nhưng ca sĩ đó là cho ai nghe, cho ai xem mới là điều quan trọng", nam ca sĩ bày tỏ.

Nhận định về thị trường âm nhạc hiện nay, Nguyên Vũ chia sẻ: "Khi chúng ta có thể hát, chúng ta có thể nhận mình là ca sĩ. Đó cũng chỉ là một cái danh xưng mà thôi. Nhưng ca sĩ đó là cho ai nghe, cho ai xem mới là điều quan trọng. Nếu bạn làm nghề chỉ để kiếm tiền, cho cuộc sống tốt đẹp hơn, để khán giả tôn vinh là thần tượng thì chắc chắn không dễ chút nào, nếu không trải qua quá trình rèn luyện".

Nam ca sĩ khẳng định, có nhiều hiện tượng mạng nổi tiếng bằng chiêu trò nhưng nghệ sĩ không thể như vậy. Họ phải làm mọi thứ thật chỉn chu bằng tâm huyết và sự đam mê của mình.

Nguyên Vũ: Ca sĩ cũng chỉ là một danh xưng - 1

Ca sĩ Nguyên Vũ.

Về tình trạng ca sĩ hay quên lời, Nguyên Vũ bày tỏ: "Tôi rất thông cảm với những bạn đôi khi hát sai lời. Bởi vì chúng ta không phải là một cái máy, đôi khi cũng có sơ suất vì tâm trạng không tốt hay sức khỏe có vấn đề. Nhưng chỉ vài lần thôi và với những bài hát mới. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì không thể chấp nhận". Anh cho biết thêm, anh thường hay dặn dò các ca sĩ trẻ rằng có thể hát chênh, hát phô nhưng không được ẩu tả trong nghề.

Giọng ca Phố kỷ niệm chia sẻ thêm, một người ca sĩ không cần thiết phải biết nhạc lý. Nhưng những kiến thức cơ bản và các khái niệm như cường độ, trường độ, cao độ... đều cần nắm rõ.

Về việc nghệ sĩ cần làm gì để duy trì tên tuổi, Nguyên Vũ trả lời: "Người nghệ sĩ cần đa tài, đa sắc, đầu tư vào sản phẩm, biết cách quảng bá trên mạng xã hội. Nhưng trên hết là phải làm nghề bằng đam mê và tạo ra những điều có giá trị trong cuộc sống. Như vậy nghệ sĩ mới có thể đứng vững trong lòng khán giả".

Nguyên Vũ: Ca sĩ cũng chỉ là một danh xưng - 2

Nguyên Vũ vẫn còn đắt show đi hát.

Nhận xét về độ hot của bản thân hiện tại, Nguyên Vũ chia sẻ với chúng tôi: "Khoảng 10 năm nay, tôi không còn quan trọng vấn đề đó. Tôi nghĩ ai cũng có thời kỳ đỉnh cao rồi có lúc sẽ đi xuống, đó là quy luật nên tôi chấp nhận. Hiện tôi cảm thấy an nhiên với công việc. Dù là sân khấu lớn hay nhỏ, chỉ cần có khán giả yêu mến, chờ đón là tôi đã cảm thấy hạnh phúc.

Tôi rất kỹ tính trong việc chọn show. Nếu đơn vị hay cá nhân nào không coi trọng tôi thì có trả cát-xê tiền tỷ tôi cũng không nhận. Bây giờ tôi chủ yếu đi hát vì mối quan hệ, trả ơn, họ trả bao nhiêu thì tôi nhận".

Nguyên Vũ sinh năm 1975. Ngoài âm nhạc, anh còn lấn sân đóng nhiều phim truyền hình, dẫn chương trình, làm giám khảo các cuộc thi ca hát, sắc đẹp... Dù ở vai trò nào, Nguyên Vũ đều thể hiện tốt, để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Nguồn: [Link nguồn]

Hơn 30 năm đi hát, Nguyên Vũ nói đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, sóng gió. Hiện anh vẫn đi hát, ra sản phẩm phục vụ khán giả chứ không áp lực điều gì.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THÚY VI ([Tên nguồn])
Nghe Nghĩ Ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN