Hé lộ sự thật Chân Tử Đan "đi đường quyền" với học viên nữ

Chân Tử Đan là một ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc, nhưng cũng từng "luyện công" với các học viên nữ vì lý do này.

Chân Tử Đan là một ngôi sao võ thuật nổi tiếng. Anh nghiên cứu võ học từ nhỏ dưới sự chỉ bảo của mẹ. Được biết, mẹ nam diễn viên là bà Mạch Bảo Thuyền - võ sư chuyên nghiên cứu Thái Cực Quyền và võ thuật Bắc Thiếu Lâm, đồng thời là thạc sĩ võ thuật quốc tế.

Hé lộ sự thật Chân Tử Đan "đi đường quyền" với học viên nữ - 1

Khác với nhiều người chỉ theo học một phái võ, anh đã bái sư và làm đệ tử của Thái Cực Quyền, Wushu cùng nhiều môn phái võ học cổ truyền của Trung Quốc. 

Chân Tử Đan từng xem đi xem lại đến cả trăm lần các bộ phim nổi tiếng của Lý Tiểu Long như: Tinh võ môn, Long tranh hổ đấu… Ngoài mẹ, Lý Tiểu Long là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp tài tử họ Chân.

Đam mê võ thuật khiến Chân Tử Đan bỏ bê chuyện học hành. Anh và bố cũng vì thế mà xảy ra mâu thuẫn. Nam diễn viên từng chia sẻ: “16 tuổi, tôi và cha xảy ra tranh cãi, tức giận, tôi bỏ nhà ra đi. Nghĩ mình có chút võ nghệ, tôi đến khu đèn đỏ và xin việc làm. Lúc đó nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn cho rằng mình tài giỏi như thế có thể tự tin nuôi bản thân.

Không ngờ đến làm mới thấy, khu phố đêm có nhiều nhóm xã hội đen. Các băng nhóm tranh giành địa bàn xảy ra chém giết hàng ngày, người bị thương cũng quá nhiều. Lúc này, tôi mới thấy hoảng sợ và tìm cách nghỉ việc. Nghe lời mẹ, tôi rời nước Mỹ quay trở về Bắc Kinh, tránh xa vùng đất thị phi”.

Hé lộ sự thật Chân Tử Đan "đi đường quyền" với học viên nữ - 2

Sau khi trở về Bắc Kinh, Chân Tử Đan được mẹ gửi gắm cho võ sư Ngô Bân. Lúc đó, anh là võ sinh ngoại quốc duy nhất, tự nhận mình là người Mỹ và cao hơn người khác một bậc, ngông nghênh và không coi ai ra gì.

Do từng sống và học võ ở Mỹ nên võ thuật của Chân Tử Đan khá cứng nhắc, trong khi võ thuật truyền thống Trung Quốc lại đề cao sự mềm dẻo, nhẹ nhàng. Võ sư Ngô Bân mới nghĩ ra cách để Chân Tử Đan học cùng với các học viên nữ để rèn luyện sự uyển chuyển trong các đòn thế. Để Chân Tử Đan giảm ý chí, ông đã phải nói dối rằng, vào nhóm đó là để học luyện chân.

Hé lộ sự thật Chân Tử Đan "đi đường quyền" với học viên nữ - 3

Về sau, chính võ thuật truyền thống Trung Quốc đã góp phần không nhỏ trong việc gây dựng tên tuổi của Chân Tử Đan qua các vai diễn trên màn ảnh, đỉnh cao là loạt phim điện ảnh Diệp Vấn. Trong phim, anh đã sử dụng Vịnh Xuân Quyền một cách đầy biến hóa, kết hợp với cách ra đòn cực nhanh và mạnh mẽ.

Nhiều người cho rằng, nếu không có khoảng thời gian được đào tạo bởi sư phụ Ngô Bân thì võ thuật của Chân Tử Đan khó có được sự đa dạng và đạt cảnh giới cao như hiện tại.

Sau hơn 30 năm tham gia sự nghiệp điện ảnh, Chân Tử Đan đã sở hữu “gia tài” nghệ thuật đồ sộ với những tác phẩm đình đám như: Tinh võ môn, Thiếu niên Hoàng Phi Hồng, Anh hùng, Thiên cơ biến, Sát phá lang, Họa Bì, Diệp Vấn…

Hé lộ sự thật Chân Tử Đan "đi đường quyền" với học viên nữ - 4

Ngoài ra, anh còn là một đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh nổi tiếng. Là anh hùng trong phim nhưng ngoài đời, Chân Tử Đan bị cho là ngôi sao ngông cuồng, ngạo mạn nhất Trung Quốc. 

Ở tuổi 60, Chân Tử Đan vẫn giữ sức hút của một ngôi sao võ thuật hàng đầu Hoa ngữ. Dù hạn chế đóng phim, tài tử vẫn nhận cát-xê khủng từ quảng cáo, đại diện nhãn hàng và bản quyền phim ảnh. Trong khi đó, vợ anh Uông Thi Thi có tiếng trong giới kinh doanh bất động sản và đầu tư.

Hé lộ sự thật Chân Tử Đan "đi đường quyền" với học viên nữ - 5

Theo On, Chân Tử Đan và vợ - Cựu Hoa hậu Uông Thi Thi từng chi gần 5 triệu USD (khoảng gần 120 tỷ đồng) để mua hai căn hộ gần khu vực bờ biển Nam đảo Hong Kong. Hai bất động sản trên đều do vợ tài tử đứng tên sở hữu. 

Cặp đôi hiện sống trong căn hộ giá hơn 17 triệu USD với đầy đủ tiện nghi: khu gym, hồ bơi, phòng chiếu phim,... với cuộc sống sinh hoạt xa xỉ bậc nhất trong giới nghệ sĩ showbiz. 

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/he-lo-su-that-chan-tu-dan-34di-duong-quyen3...

Những ông vua võ thuật ”không đội trời chung”: Chân Tử Đan coi thường Ngô Kinh?

Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo, Châu Tinh Trì... có những mâu thuẫn lâu năm khó gỡ bỏ.

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) (Tri thức & Cuộc sống)
Chân Tử Đan Xem thêm
Báo lỗi nội dung