"Ông béo võ thuật" Hồng Kim Bảo sẵn sàng đóng cảnh giường chiếu ở tuổi 71

Ở tuổi 71, "vua béo võ thuật" Hồng Kim Bảo vẫn hào hứng với công việc đóng phim, không ngại đóng cả cảnh nóng.

Hồng Kim Bảo - người được mệnh danh là "ông béo võ thuật" trong điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) đã có hơn 60 năm cống hiến cho nghệ thuật với gần 200 tác phẩm phim ảnh. Hiện tại, ở tuổi 71, Hồng Kim Bảo vẫn hào hứng với sự nghiệp diễn xuất dù vài năm gần đây số lượng phim ông tham gia đã giảm đi ít nhiều. Đầu tháng 3 vừa qua, Hồng Kim Bảo đã nhận được giải Thành tựu trọn đời tại Lễ trao giải Điện ảnh châu Á lần thứ 16 năm 2023 (Asia Films Awards 2023).

Hồng Kim Bảo đã nhận được giải Thành tựu trọn đời tại Lễ trao giải Điện ảnh châu Á lần thứ 16 năm 2023.

Hồng Kim Bảo đã nhận được giải Thành tựu trọn đời tại Lễ trao giải Điện ảnh châu Á lần thứ 16 năm 2023.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên tờ HK01, "ông béo võ thuật" cho biết, sự nghiệp phim ảnh của ông vẫn chưa dừng tại đây. Ngôi sao võ thuật U70 cho biết, ông có thể đóng bất cứ thể loại phim nào, dù ở tuổi "thất thập cổ lai hy" nhưng Hồng Kim Bảo sẽ không bao giờ bỏ cuộc và nắm bắt mọi cơ hội đóng phim, quan trọng là có ai tìm tới ông để đóng phim hay không.

"Nếu có ai hỏi tôi có dám quay cảnh giường chiếu không, tôi tuyên bố luôn, tôi sẽ quay hết", Hồng Kim Bảo khẳng định.

Ngôi sao võ thuật điện ảnh Hong Kong cho biết, ông có một dự án phim mới tương tự như Ông nội tôi là đặc công (2016). Tuy nhiên, trong 3 năm qua, dự án phim của ông vẫn nằm trên giấy. Dù vậy, Hồng Kim Bảo khẳng định ông sẽ kiên trì tới cùng: "Không sao cả, thầy tướng số phán số mạng tôi phải hơn 100 tuổi, tôi sẽ chờ".

"Ông béo võ thuật" Hồng Kim Bảo sẵn sàng đóng cảnh giường chiếu ở tuổi 71 - 2

Hồng Kim Bảo cho biết, ông sẵn sàng đóng cảnh nóng dù đã 71 tuổi.

Là một diễn viên cho tới đạo diễn hơn nửa đời người, Hồng Kim Bảo thú nhận mục đích làm phim của ông ban đầu chính là làm cho khán giả thấy hài lòng. "Tôi đã làm diễn viên gần như cả đời người. Từ nhỏ đến lớn, từ trước tới nay, tôi chỉ muốn đem lại tiếng cười cho khán giả. Tôi thích tiếng cười sảng khoái của họ, những tràng pháo tay. Tôi không quay được phim bi kịch, thật khó xử nếu thấy mọi người khóc", ngôi sao điện ảnh 71 tuổi nói.

Hồng Kim Bảo bắt đầu sự nghiệp phim ảnh từ những tác phẩm võ thuật và nhanh chóng trở thành một trong những "anh cả" của nền móng phim võ thuật Hong Kong. Ông cũng là một trong những người góp phần tạo nên một nền điện ảnh Hong Kong lớn mạnh những năm 1980 và 1990 - nơi được ví như "Hollywood phương Đông".

Thành Long (trái) và Hồng Kim Bảo trong phim "Kế hoạch A".

Thành Long (trái) và Hồng Kim Bảo trong phim "Kế hoạch A".

Chứng kiến những bộ phim hành động hiện nay ngày càng đi xuống, Hồng Kim Bảo thở dài nói: "Giờ đây không có đứa trẻ nào ở Hong Kong tập luyện võ thuật cả. Tôi từng có ước mơ trở thành một ngôi sao. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã học võ thuật. Khi trưởng thành, tôi đóng phim và trở thành một ngôi sao. Bây giờ, luyện võ xong tôi lại đi mua thức ăn, không có phim để đóng, tôi còn có thể làm gì đây?", ông nói thêm.

Theo Hồng Kim Bảo, hiện khó có ý tưởng mới cho dòng phim hành động hiện nay. Trong năm 2022, doanh thu phòng vé điện ảnh Hong Kong đạt nhiều thành tích ấn tượng, nói về điều này, Hồng Kim Bảo cho biết, ông vui khi thấy phim ảnh Hong Kong đã "hồi sinh".

"Ông béo võ thuật" vui khi thấy phim Hong Kong "hồi sinh".

"Ông béo võ thuật" vui khi thấy phim Hong Kong "hồi sinh".

"Mặc dù không tham gia đóng phim nhiều năm qua nhưng tôi cũng từng là một trong những nhà làm phim. Thấy thành tích của điện ảnh Hong Kong, tôi rất vui và hài lòng với kết quả này", ngôi sao 71 tuổi vui vẻ nói thêm. Từng trải qua thời kỳ rực rỡ nhất của điện ảnh Hong Kong, Hồng Kim Bảo nhớ lại cảnh huy hoàng khán giả kéo nhau ra rạp xem phim và bàn luận. Ông cho biết, giờ đây, cảnh tượng đó đã không còn nữa và khiến ông khá xúc động khi hoài niệm lại chuyện cũ. 

"Tôi không biết vì sao khán giả Hong Kong giờ đây lại mất hứng thú với điện ảnh Hong Kong như vậy. Có lẽ là do chất lượng phim hay diễn xuất có vấn đề chăng. Tôi không muốn điện ảnh Hong Kong chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, tôi mong điện ảnh Hong Kong sẽ trở lại và rực rỡ như 20, 30 năm trước", Hồng Kim Bảo chia sẻ.

Những cảnh võ thuật kinh điển nhất của Hồng Kim Bảo.

Nguồn: [Link nguồn]

Dàn người tình màn ảnh của huyền thoại Hoàng Phi Hồng: ”Đệ nhất mỹ nhân” có bị lép vế

Ngoài "đệ nhất mỹ nhân" Quan Chi Lâm, nhiều người đẹp khác cũng từng đảm nhận vai Thập Tam Di.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mặc Hy (Theo HK01) ([Tên nguồn])
Hồng Kim Bảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN