Em trai "vua hài" từng vướng ồn ào "không ưa nhau" giờ ra sao?

Thứ Hai, ngày 18/01/2021 04:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Là em trai, có ngoại hình và gương mặt khá giống anh trai Xuân Hinh nhưng Xuân Nghĩa khá kín tiếng.

Sự kiện: Hài Xuân Hinh

Nhắc đến nghệ sĩ của làng hài Việt Nam, không ai là không biết đến danh hài Xuân Hinh. Anh là một nghệ sĩ đa tài trong làng giải trí Việt. Với lối diễn xuất tự nhiên, dí dỏm, hài hước, Xuân Hinh chinh phục khán giả bằng nhiều thể loại nghệ thuật như hát chèo, quan họ, cải lương, chầu văn... Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất hài kịch, anh được mệnh danh là "Vua hài". Thậm chí, các nghệ sĩ gạo cội như Hoài Linh, Tự Long, Hồng Vân cũng phải kiêng nể vài phần trước đàn anh.

Em trai "vua hài" từng vướng ồn ào "không ưa nhau" giờ ra sao? - 1

Hai anh em nghệ sĩ Xuân Hinh, Xuân Nghĩa trong hậu trường tập kịch cùng Hồng Vân

Tuy nhiên, ít ai biết rằng nghệ sĩ Xuân Hinh còn có một người em trai là diễn viên hài Xuân Nghĩa. Mới đây, Xuân Nghĩa vừa cho ra mắt hai dự án phim hài Tết có tên "Mất vợ vì rượu 2" và "Để cho thầy lấy vợ". Với những tình huống hài hước cùng sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Chiến Thắng, nghệ sĩ Trà My, diễn viên Cu Thóc, Cường Cá,... bộ phim nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả. Nhiều người nhận xét bộ phim vừa hài hước vừa có ý nghĩa nhân văn khi nhắn nhủ mọi người không nên ăn nhậu quá nhiều.

Em trai "vua hài" từng vướng ồn ào "không ưa nhau" giờ ra sao? - 2

Xuân Nghĩa vừa cho ra mắt 2 sản phẩm hài nhân dịp Tết 2021 

Là em trai, có ngoại hình và gương mặt khá giống anh trai Xuân Hinh nhưng Xuân Nghĩa khá kín tiếng. Xuân Hinh và Xuân Nghĩa cũng ít khi xuất hiện hay nhắc đến nhau. Chính vì thế mà có không ít lời đồn đoán cho rằng hai người "không ưa nhau". Tuy nhiên, diễn viên Xuân Nghĩa cho biết đó chỉ là lời đồn thổi. Thật sự thì hai anh em vẫn tình cảm thắm thiết. Thế nhưng, nghệ sĩ Xuân Hinh không muốn can thiệp quá nhiều đến sự nghiệp của em trai. Đồng thời Xuân Nghĩa cũng muốn tự mình đi lên bằng năng lực chứ không phải là dựa hơi anh trai. Dù không nổi tiếng như anh trai nhưng Xuân Nghĩa vẫn luôn âm thầm hoạt động nghệ thuật và dần nhận được sự công nhận của khán giả.

Xuân Nghĩa bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1998 đến nay. Anh từng tâm sự rằng đam mê nghệ thuật từ nhỏ nhưng suýt làm thợ điện khi học ngành điện. Sau khi tham gia một cuộc thi hát ở trường, Xuân Nghĩa đoạt giải và được mời đi đóng hài vì thân hình nhỏ nhắn, có duyên.

Em trai "vua hài" từng vướng ồn ào "không ưa nhau" giờ ra sao? - 3

Xuân Nghĩa và Chiến Thắng trong dự án phim hài mới nhất 

Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Xuân Nghĩa đã tham gia khá nhiều dự án phim hài. Xuân Nghĩa từng tham gia phim hài Tết "Tết Ơn giời! Vợ đây rồi", "Cưới ngay kẻo Tết", chương trình hài kịch "Nụ cười vàng", "Gala Tết vạn lộc". Ngoài ra, anh cũng tự làm sản phẩm riêng của mình. Năm 2017, anh ra mắt phim hài "Lợn say rượu" và "Song hỷ". Năm 2018 là hai dự án "Mất vợ vì rượu" và "Bói lừa thua trộm chó". Năm 2019, Xuân Nghĩa tham gia bộ phim hài Tết "Đại gia chân đất 9".

Dịp Tết 2021 này, Xuân Nghĩa tiếp tục mang đến cho khán giả hai sản phẩm hài. Anh hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận của đông đảo người hâm mộ.

Em trai "vua hài" từng vướng ồn ào "không ưa nhau" giờ ra sao? - 4

Ngoài diễn viên hài, Xuân Nghĩa còn là thiếu tá, công tác tại Nhà hát Chèo Quân đội

Ngoài công việc là một diễn viên hài, Xuân Nghĩa còn công tác tại Nhà hát Chèo Quân đội. Anh từng chia sẻ: "Tôi đang mang quân hàm thiếu tá, là diễn viên công tác tại Nhà hát Chèo Quân đội. Những nghệ sĩ thuộc quân đội thì như mọi người biết rồi, từ biên giới tới hải đảo, từ vùng núi tới đồng bằng, chỗ nào cũng có mặt. Tôi cũng như anh chị em nghệ sĩ của nhà hát hay phải đi công tác xa, công tác dài ngày. Tuy vất vả nhưng tôi cũng như các nghệ sĩ khác đều rất vui vì được mang lời ca tiếng hát cũng như niềm vui đến với đồng chí đồng đội của mình, giúp bộ đội chắc tay súng, vững tinh thần bảo vệ vững chắc mọi miền Tổ quốc. Song song với việc phục vụ khán giả quân đội, nhà hát cũng tổ chức nhiều buổi biểu diễn phục vụ cán bộ và bà con nhân dân các tỉnh phía Bắc nên công việc cứ mải miết".

Nguồn: http://danviet.vn/em-trai-vua-hai-tung-vuong-on-ao-khong-ua-nhau-gio-ra-sao-5020211814182228.htm

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Hài Xuân Hinh
Báo lỗi nội dung