Bốn mối tình để lại vết thương lòng của anh trai NSƯT Thành Lộc

Nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ trong cuộc đời anh có 4 mối tình sâu đậm và cũng để lại cho anh nhiều vết thương lòng nhất.

Trong tập 4 Người nghệ sĩ đa tài với chủ đề Lễ hội, nghệ sĩ Bạch Long chọn tiết mục Kỳ Yên. Anh cũng kể câu chuyện tình có thật của mình.

Bạch Long chia sẻ trong cuộc đời của anh có 4 mối tình sâu đậm và cũng để lại cho anh nhiều vết thương lòng nhất.

Bốn mối tình để lại vết thương lòng của anh trai NSƯT Thành Lộc - 1

Bạch Long là anh trai của NSƯT Thành Lộc, là người sáng lập Đồng ấu Bạch Long.

Năm 20 tuổi, anh có mối tình đầu đời khi quen một fan nữ. Lúc này, Bạch Long đi hát với vai quân sĩ đồng lương ít ỏi và ở với mẹ nuôi có đời sống không mấy khá giả. Cô gái thường xuyên qua nhà mẹ nuôi Bạch Long chăm sóc bà khiến nghệ sĩ cảm mến.

Cả hai quen nhau bốn năm thì mẹ nuôi Bạch Long bệnh nặng, cô gái đập ống heo để dành làm đám cưới của họ để chữa bệnh cho mẹ nuôi. Đến ngày mẹ nuôi Bạch Long mất thì ba cô gái xuất hiện và hỏi Bạch Long: “Cậu lấy con tôi thì cậu lấy gì nuôi nó”. Bạch Long cảm thấy bản thân không đủ tự tin nên chia tay.

Năm 31, Bạch Long quen một cô thợ may ở đường Nguyễn Trãi TP. HCM. Đây cũng là một fan nữ của nghệ sĩ. Cô ái mộ vai diễn Phạm Cự Trích của anh trong vở Bão Táp Nguyên Phong. Bạch Long ở một mình nên mỗi năm vào đêm giao thừa, anh thường đến nhà người yêu dọn dẹp, lau nhà, dọn dẹp bàn thờ, cúng kiếng rồi chở cô đi chùa.

Bốn mối tình để lại vết thương lòng của anh trai NSƯT Thành Lộc - 2

Bạch Long là thầy của nhiều nghệ sĩ cải lương đình đám như Quế Trân, Vũ Luân, Tú Sương...

Bạch Long tâm sự cả hai rất quan tâm, thường tổ chức sinh nhật cùng nhau. Một lần khi học trò tổ chức sinh nhật cho anh ở một vũ trường và nghệ sĩ mời người yêu đi chung. Tuy nhiên, bạn gái của Bạch Long không thích chơi cùng nên đi ra ngoài. Bạch Long năn nỉ người yêu nhưng không chịu,cuối cùng anh để cô ra về.

Tối khuya anh đến nhà cô để tìm nhưng không gặp. Ngày nào Bạch Long cũng gọi điện qua nhà người yêu nhưng không thấy hồi đáp. Bẵng một thời gian, cô thợ may gọi điện rủ Bạch Long đi đám cưới cháu cô.

“Khi tôi đến thì cô ấy giới thiệu người ngồi kế bên tôi là chồng sắp cưới. Gia đình cô ấy lên sân khấu giới thiệu tôi góp vui cho đám cưới. Khi tôi hát xong cô ấy lên sân khấu trao tôi một phong bì. Tôi đứng chết trân. Thì ra, cô ấy mời tôi giúp vui chứ không vì tình nghĩa cũ, tôi gắn micro và bỏ về luôn”, Bạch Long nói.

Bạch Long kể sau đám cưới của cháu gái cô thợ may thì một tuần sau anh nhận được thiệp mời đám cưới của cô. Người cũ còn gọi điện hỏi anh đã nhận được thiệp mời chưa. Tôi nói: “Sao em ác vậy, ở đám cưới cháu em, em đã làm tôi đau. Em không tha còn tiếp tục xát thương vào trái tim tôi”.

Bạch Long tâm sự vì mối tình này mà mỗi lần vào dịp giao thừa sau khi chia tay anh đều khóc.

Mối tình thứ ba khiến Bạch Long khắc cốt ghi tâm chính là yêu người đẹp cao 1,7m. Lúc đầu, anh không biết cô gái này yêu anh nên mai mối cho anh đánh đàn trong đoàn hát và bị cô ấy mắng một trận. Cô gái này cũng yêu Bạch Long qua vai Phạm Cự Trích. Anh nói đùa “Vai Phạm Cự Trích khiến tôi đắt bồ lắm”.

Bốn mối tình để lại vết thương lòng của anh trai NSƯT Thành Lộc - 3

Hiện tại, nghệ sĩ không còn nghĩ đến chuyện yêu đương.

Bạch Long nhớ lại, khi anh bị khan tiếng, có người đóng thế. Cô gái cao 1,7m mua tắc, đường phèn trưng cách thủy mang lại nhà cho anh uống khiến anh xao xuyến. Cô gái còn rủ nghệ sĩ đi Vũng Tàu chơi bằng xe gắn máy. “Lúc đó tôi không biết chạy xe, tôi nhờ anh Điền Thanh (anh rể bây giờ của tôi) dạy lái từ 11h khuya đến 5h sáng hôm sau, rồi mượn xe chở cô ấy đi luôn.

Quen nhau được một thời gian thì Bạch Long phát hiện cô gái đã có chồng nhưng không được hạnh phúc và sống ly thân trong thời gian quen nghệ sĩ. Anh quyết định chia tay để tránh rắc rối cho đôi bên.

Mối tình thứ tư là mối tình với Bạch Long là “lãng nhách” nhưng vẫn ghi dấu trong tim anh. Trong ngày sinh nhật của người yêu, anh mua chiếc nhẫn hình con rắn để tặng vì cô gái tuổi Tỵ. Bạch Long dặn người yêu nếu đeo không vừa thì ra tiệm vàng đổi. Ai ngờ, cô gái đổi nhẫn xong lấy luôn anh chủ tiệm vàng. “Tôi hay đóng hụi mà người khác giật hụi”, Bạch Long nói đùa.

Bạch Long nói ở tuổi gần 60 anh không còn nghĩ đến chuyện lập gia đình nữa vì lỡ nặng duyên với nghệ thuật.

Ngoài Bạch Long, trong tập 4 còn có phần dự thi của nghệ sĩ Tấn Bo, MC Liêu Hà Trinh, ca sĩ Khánh Phương, “Thần đồng” bé Châu - Nguyễn Huy, diễn viên Hữu Tín.

Tập 4 sẽ được phát sóng tối 10.12 trên THVL1.

Anh trai Thành Lộc nói gì về việc thi gameshow dù đã lớn tuổi?

Việc anh trai Thành Lộc – nghệ sĩ cải lương Bạch Long tham gia cuộc thi “Người nghệ sĩ đa tài” đã dấy lên làn sóng...

Chia sẻ
Theo Kim Chi, Ảnh: Quang Huy (Dân Việt)
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung