Bộ Công an “truy” chứng cứ hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 21:09 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại Quảng Bình năm 2020.

Mới đây, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nhận được công văn của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động của bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên) trên địa bàn huyện năm 2020.

Sau đó, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã có văn bản gửi các địa phương trong huyện có liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, tổng hợp báo cáo đúng như yêu cầu của Bộ Công an. Phía huyện cũng giao Hội Chữ thập đỏ làm đầu mối tổng hợp báo cáo của các xã và tham mưu cho Ủy ban Nhân dân huyện báo cáo lên cơ quan điều tra. “Yêu cầu chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn, Hội Chữ thập đỏ huyện nghiêm túc triển khai thực hiện", nội dung văn bản ghi.

Bộ Công an “truy” chứng cứ hoạt động từ thiện của Thủy Tiên - 1

Bộ Công an "truy" chứng cứ liên quan hoạt động từ thiện của Thủy Tiên tại Quảng Bình

Theo bà Đặng Thị Hồng Thắm, phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, văn bản của huyện đề nghị các địa phương phải hoàn thành việc gửi báo cáo kèm các chứng cứ trước 15 giờ ngày 7/10.

Cách đây vài ngày, phía Thủy Tiên đăng thông báo tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh nhận 14 tỷ đồng tiền hỗ trợ lũ lụt từ nữ ca sĩ. Theo đó, con số này khớp với công bố trước đó của giọng ca quê Kiên Giang. Đồng thời, phía Thuỷ Tiên xác nhận đã cung cấp đầy đủ chứng từ cho cơ quan điều tra.

"Xin cảm ơn chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh và khẳng định kịp thời, đúng lúc. Đồng thời, đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cần thiết trong quá trình phối hợp làm việc với Cục Cảnh sát hình sự. Như vậy, số tiền thực tế Thủy Tiên hỗ trợ tại Quảng Ngãi là 14 tỷ đồng hoàn toàn chính xác với con số đã công bố trước đó", phía Thuỷ Tiên thông báo.

Bộ Công an “truy” chứng cứ hoạt động từ thiện của Thủy Tiên - 3

Ca sĩ Thủy Tiên làm thiện nguyện tại miền Trung vào năm 2020

Nhiều tháng qua, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin trái chiều liên quan đến số tiền từ thiện 177 tỷ đồng mà vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đứng ra kêu gọi giúp đỡ người dân miền Trung vào năm 2020. Đa số khán giả đều yêu cầu cặp đôi công khai rõ sao kê các khoản thu - chi để các mạnh thường quân tiện theo dõi.

Trước sự việc này, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương.

Trước đó, ngày 17/09, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã đến tận ngân hàng in 18.000 trang sao kê số tiền hơn 177 tỷ đồng quyên góp cứu trợ miền Trung năm 2020, như đúng lời hứa trước đó. Sau đó, cả hai cùng luật sư đại diện đứng trước chi nhánh ngân hàng phát trực tiếp lên trang cá nhân và trần tình với khán giả về số tiền từ thiện. Cựu cầu thủ đội tuyển Việt Nam cũng tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân vu khống vợ chồng anh “ăn chặn từ thiện” để lấy lại danh dự cho bản thân.

Bộ Công an “truy” chứng cứ hoạt động từ thiện của Thủy Tiên - 4

Thủy Tiên, Công Vinh cùng luật sư đại diện livestream phát trực tiếp trước ngân hàng

Tối cùng ngày, vợ chồng cầu thủ quê Nghệ An đã công bố file sao kê 2 số tài khoản của Thủy Tiên lên mạng xã hội. Trong đó, 1 là tài khoản của nữ ca sĩ dùng để chi tiêu cá nhân và 1 tài khoản dùng để kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện. Thủy Tiên nhấn mạnh: “Tổng báo có (nghĩa là số tiền quyên góp nhận được) là 177.520.495.816 đồng, không hề có con số 300 tỷ hay 700 tỷ như đồn đoán”.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-cong-an-truy-chung-cu-hoat-dong-tu-thien-cua-thuy-tien-50202171021102780.ht...

Video Hoài Linh tuyên bố sẽ trở lại showbiz gây tranh cãi dữ dội

Trong clip đang gây chú ý, nam danh hài cho hay sẽ trở lại sân khấu nếu nhận được lời mời.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung