Gia đình NS Hoài Linh xin miễn thăm viếng, phúng điếu trong tang lễ của bố

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 09:18 AM (GMT+7)

Cáo phó của bố nghệ sĩ Hoài Linh vừa được Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Sự kiện: Hoài Linh

Bố ruột nghệ sĩ Hoài Linh – ông Võ Tòa – qua đời lúc 20h18 ngày 6/10 do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 85 tuổi. Con gái Phương Trang và con trai út Dương Triệu Vũ bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của đấng sinh thành thông qua trang cá nhân. Các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên… cũng gửi lời chia buồn đến gia đình nam danh hài.

Gia đình NS Hoài Linh xin miễn thăm viếng, phúng điếu trong tang lễ của bố - 1

Bố Hoài Linh qua đời do tuổi già sức khỏe

Cách đây ít phút, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, người được Hoài Linh xem như người thân trong nhà đã đăng bảng cáo phó của ông Võ Tòa. Theo cáo phó, lễ tẩm liệm, phát tang diễn ra vào ngày 7/10, nghi thức động quan ngày 8/10, sau đó linh cữu bố nghệ sĩ Hoài Linh sẽ được đưa đi hỏa táng tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

“Vì tình hình dịch bệnh nên gia đình xin miễn thăm viếng, miễn phúng điếu, không nhận vòng hoa”, bảng cáo phó nêu rõ.

Gia đình NS Hoài Linh xin miễn thăm viếng, phúng điếu trong tang lễ của bố - 3

Thông báo cáo phó từ gia đình nghệ sĩ Hoài Linh

NSƯT Hoài Linh chia sẻ, trong lúc bố điều trị bệnh đau tim, đau bao tử, anh đã dành hết thời gian chăm lo. Tuy nhiên vì tuổi già sức yếu nên ông đã không qua khỏi. “Rất nhiều lời động viên của đồng nghiệp, khán giả dành cho bố tôi trong thời gian điều trị bệnh, nhưng do sức khỏe ngày càng yếu dần, bố tôi đã qua đời trong niềm thương tiếc của gia đình”, nghệ sĩ Hoài Linh bày tỏ.

Trong dịp sinh nhật của bố cách đây không lâu, Hoài Linh đã không giấu những dòng nước mắt và có những chia sẻ đầy cảm động: “Nếu giảm đi một tuổi để cho bố mẹ sống thêm một tuổi thôi, con sẵn sàng. Bởi vì riêng với chị em con, bố mẹ là nguồn động lực lớn nhất, tất cả những đau khổ những buồn bã ngoài xã hội, tụi con đem về nhà chỉ có bố mẹ là nơi vững chắc nhất mà con có thể tin tưởng được”.

Gia đình NS Hoài Linh xin miễn thăm viếng, phúng điếu trong tang lễ của bố - 4

Hoài Linh và em trai Dương Triệu Vũ bên bố mẹ

Trước đó, Hoài Linh cho biết, bố anh muốn ở tại Việt Nam để dưỡng tuổi già. Ông cũng có nguyện vọng được yên nghỉ tại quê nhà, trong vòng tay của nam danh hài. Trong liveshow “Uyên uyển” của Dương Triệu Vũ diễn ra tại Nha Trang cuối năm 2020, bố mẹ và Hoài Linh cũng tham gia. Trên sân khấu, Dương Triệu Vũ tiết lộ anh dành tiết mục đặc biệt tặng bố mẹ là màn song ca với anh trai Hoài Linh. "Tôi chọn Nha Trang làm địa điểm tổ chức liveshow bởi nơi đây mẹ tôi đã mua ngôi nhà đầu tiên cho gia đình sinh sống từ đồng lương của một y sĩ", Dương Triệu Vũ xúc động nói.

Gia đình NS Hoài Linh xin miễn thăm viếng, phúng điếu trong tang lễ của bố - 5

Các anh em của Hoài Linh

Gia đình Hoài Linh sang Mỹ định cư từ những năm 1995, với 6 anh chị em: ba trai, ba gái. Hoài Linh là con thứ 3 và là con trai trưởng trong gia đình. Dương Triệu Vũ từng bị Hoài Linh ngăn cấm theo đuổi nghệ thuật nhưng sau này khi thấy em út đạt được những thành công nhất định, nam danh hài mới ủng hộ tinh thần và đưa ra những lời khuyên.

Các thành viên còn lại đều có gia đình riêng và cuộc sống ổn định. Dù mỗi người ở một nơi và ít có thời gian gặp nhau nhưng họ vẫn luôn yêu thương và quan tâm đến nhau.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh-ns-hoai-linh-xin-mien-tham-vieng-phung-dieu-trong-tang-le-cua-bo-5020...

Không thể thống kê chính xác số tiền Thủy Tiên làm từ thiện ở Quảng Trị

Từ thực tế hoạt động của đoàn thiện nguyện ca sĩ Thủy Tiên, Ủy ban Mặt trận tỉnh không thể tổng hợp chính xác số...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung